Có một kiểu người cứ gặp crush là "bủn rủn", bảo sao muôn đời... ế

28/01/2019, 20:45 GMT+07:00

Tại sao trên đời lại có người đã thích người ta rồi nhưng lại sợ tiếp cận, chưa kể còn tự nghĩ ra nhiều nỗi sợ không tên để tự hù mình rồi khỏi phải tiếp cận.

Mấy ai gặp đúng người để thích, nhưng cuộc đời này lại có một kiểu người càng thích crush bao nhiêu thì càng ngại chủ động bấy nhiêu. Gặp đúng người đã khó, thích người ta càng không dễ dàng, vậy tại sao đã thích rồi lại không chịu chủ động tiếp cận?

Không phải ai vô tình gặp đúng crush, nhưng gặp rồi thì cảm giác thích một người trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết, những rung động con tim, những suy nghĩ về crush hay cảm xúc nhớ nhung, thậm chí là những mơ tưởng về một viễn cảnh tươi sáng của 2 người dần được hiện ra trong trí óc. 


Dù thích nhưng nhiều người hay ngại không dám thể hiện. Ảnh minh hoạ.
Dù thích nhưng nhiều người hay ngại không dám thể hiện. Ảnh minh hoạ.

Thế nhưng, thay vì chủ động tiếp cận thì lại có một kiểu người chỉ thích thế thôi nhưng lại không dám làm gì, họ bồi dưỡng tình cảm của mình qua ngày bằng cảm xúc đơn phương, những mường tượng chỉ có bản thân mình biết, bạn bè cứ bảo "cưa đổ crush đi" là tim bắt đầu thình thịch và cảm giác lo sợ lại hiện lên thế rồi sau đó lại... thôi.


Không dám cho crush biết cảm xúc của mình vì đủ thứ sợ vô hình. Ảnh minh hoạ.
Không dám cho crush biết cảm xúc của mình vì đủ thứ sợ vô hình. Ảnh minh hoạ.

Có những bạn, thích người ta nhưng lại sợ người ta biết, thậm chí muốn cho biết thì khi biết rồi lại cảm thấy hối hận, có khi nhiều bạn tự nhận bản thân không xứng đáng với crush hay sợ tiếp cận thì lộ diện nguyên hình, nên tự hứa dù cho bao nhiêu tiền cũng không bao giờ lại gần, gặp mặt cái thôi là bủn rủn hết chân tay rồi chứ ở đó mà đi "cưa" crush.


Tiếp cận nhưng nào đâu dám thổ lộ. Ảnh minh hoạ.
Tiếp cận nhưng nào đâu dám thổ lộ. Ảnh minh hoạ.

Rồi có những nỗi sợ không tên khác để có một cái cớ hợp lý cho sự nhút nhát của mình: nào là sợ bị từ chối, tự nghĩ chắc crush đã có người yêu, tự quyết định là "không hợp" và rồi cứ thế mà thu mình lại nhìn cơ hội trôi qua trước mắt.

Tóm lại, thích là cảm giác bình thường của con người và không có gì xấu để khiến bản thân mình phải ngại, tiếp cận crush đâu nhất thiết là phải thổ lộ, có thể nói chuyện như 2 người bạn hay chia sẻ nhau trong công việc, vậy nên không việc gì phải tự thu mình lại bằng những lo lắng không mang tên do mình tự nghĩ ra, bạn nhé!

Đừng quên đọc thêm nhiều bài viết mới cũng YAN nhé!