Cô mèo ở Nhật được vinh danh vì hành động cứu người

17:40 28/06/2020

Trên thế giới, có rất nhiều câu chuyện cảm động về việc động vật cứu người trong cơn hoạn nạn nhận được sự quan tâm không nhỏ của tất cả mọi người.

Mới đây, một cô mèo tại Nhật Bản đã được tuyên dương và khen thưởng vì hành động cứu sống cụ ông 77 tuổi trong lúc ông gặp tai nạn.

 
Một chú chó từng có hành động cứu chủ nhân trong cơn nguy cấp (Ảnh: People)
Một chú chó từng có hành động cứu chủ nhân trong cơn nguy cấp (Ảnh: People)

>>Xem thêm: Kỳ lạ câu chuyện cá voi liều chết cứu thợ lặn khỏi hàm cá mập​

Nàng mèo cứu sống cụ ông 77 tuổi

Ngày 28/6, hãng Kyodo của Nhật Bản đã chia sẻ câu chuyện về một nàng mèo với "chiến công" lớn trong việc giúp đỡ người khác. Cụ thể, nàng mèo Koko đã kịp thời báo tin cho người dân sống xung quanh khu vực đến giúp đỡ một cụ ông 77 tuổi bị ngã xuống kênh thủy lợi vào tối ngày 16/6 vừa qua.

Tại thời điểm xảy ra sự việc, một cụ bà 77 tuổi khác đang đi dạo thì phát hiện ra nàng mèo có tên Koko đứng nhìn chằm chằm xuống con kênh, đồng thời làm ra rất nhiều hành động kỳ lạ. Cụ bà sau đó đã nhìn theo ánh mắt của cô mèo và phát hiện ra có 1 người đàn ông đang nằm ở giữa con kênh, với phần nước ngập khoảng 15cm.

 
Cô mèo Koko ở buổi lễ vinh danh (Ảnh: Kyodo)
Cô mèo Koko ở buổi lễ vinh danh (Ảnh: Kyodo)

Cụ bà nhanh chóng gọi cô con gái sống ở gần đó tới ứng cứu cùng mình, trong khi chủ của Koko cũng có mặt cùng 2 người con trai để đỡ cụ ông lên khỏi kênh nước. May mắn thay, cụ ông chỉ bị vài vết thương nhỏ trên cơ thể và không gặp vấn đề gì quá nghiêm trọng.

>>Đừng bỏ lỡ: Những màn vật cứu người đầy ngoạn mục và nhiều cảm động​

Cô mèo được tới buổi lễ vinh danh cùng 5 người khác

Ngày 27/6, Cảnh sát thành phố Toyama, miền Trung Nhật Bản đã tổ chức lễ vinh danh 5 người dân có hành động đẹp, kịp thời cứu giúp cụ ông 77 tuổi ra khỏi kênh nước. Cô mèo Koko cũng là một trong những "anh hùng" có mặt tại buổi lễ vinh danh nói trên.

 
Những người giúp đỡ cho cụ ông 77 tuổi có mặt tại buổi lễ vinh danh (Ảnh: Kyodo)
Những người giúp đỡ cho cụ ông 77 tuổi có mặt tại buổi lễ vinh danh (Ảnh: Kyodo)

Trong buổi lễ vinh danh, mỗi "người hùng" đều được nhận một tấm bằng khen cho hành động đẹp của mình, riêng nàng mèo Koko thì được nhận phần thưởng là một bữa ăn thật no ngay tại buổi lễ.

>>Bạn có biết: Cá heo "chỉ đường" cứu 41 ngư dân Quảng Nam đang kiệt sức trên biển​

Những câu chuyện động vật cứu người 

Trước đó, có rất nhiều câu chuyện về động vật cứu người nhận được phản ứng tích cực của dư luận. Điển hình là câu chuyện một thợ lặn đã được chú cá voi cứu sống khi đang tham gia một cuộc thi. Cụ thể, cô thợ lặn Yang Yun bị chuột rút khi đang thi đấu ở trong nước cực lạnh và chính chú cá voi tên Mila đã đẩy cô lên mặt nước từ độ sâu 20 feet (tương đương khoảng hơn 6m). Hành động của chú cá voi đã giúp cho cô thợ lặn thoát chết trong gang tấc.

 
Chú cá voi với hành động cứu sống cô thợ lặn trong cuộc thi (Ảnh: Telegraph)
Chú cá voi với hành động cứu sống cô thợ lặn trong cuộc thi (Ảnh: Telegraph)

Một câu chuyện khác xảy ra ở Nga thời gian trước cũng khiến cho không ít người cảm thấy bất ngờ với giác quan và tình cảm mà động vật dành cho con người. Cụ thể, một em bé sơ sinh đã được cứu sống bởi một chú mèo hoang khi bị bỏ rơi tại chân cầu thang trong tiết trời lạnh giá. Chú mèo đã nằm ủ ấm cho em bé, đồng thời kêu lớn để thu hút được sự chú ý của những người sống xung quanh. Chú mèo hoang sau đó đã được tuyên dương là anh hùng địa phương vì hành động của mình.

 
Chú mèo hoang được tuyên dương là anh hùng vì cứu sống em bé sơ sinh bị bỏ rơi (Ảnh: Lost Bird)
Chú mèo hoang được tuyên dương là anh hùng vì cứu sống em bé sơ sinh bị bỏ rơi (Ảnh: Lost Bird)

Bạn thấy sao về câu chuyện của cô mèo Koko cứu sống cụ ông 77 tuổi hay những câu chuyện động vật cứu người khác? Chia sẻ thêm cùng YAN ý kiến của bạn nhé!

Hành động đẹp của chàng trai cho 20 chú gấu Koala đi nhờ

Bên cạnh những câu chuyện về động vật cứu người, những hành động đẹp mà con người dành cho các loài động vật hoang dã cũng là điều mà nhiều người nhắc tới và cảm thấy khâm phục.

Đầu năm 2020, câu chuyện về chàng trai trẻ cho 20 chú gấu Koala đi nhờ xe và cứu sống chúng khỏi đám cháy ở Úc đã được chia sẻ, thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người.

Chàng trai trẻ cùng người bạn ưu tiên đưa những chú gấu bị thương nặng ra khỏi khu vực đám cháy trước để chữa thương cho chúng, sau đó tiếp tục trở lại để có thể giúp đỡ cho nhiều loài động vật hơn tới được nơi an toàn...>>ĐỌC THÊM