Cô mèo "hờn dỗi cả thế giới" nổi danh nhất trong số các meme, Grumpy Cat đột ngột qua đời

18/05/2019, 07:00 GMT+07:00

Mới đây, thông tin về cô mèo với gương mặt “hờn cả thế giới” đã qua đời khiến cộng đồng mạng không khỏi tiếc nuối.

Cô mèo với gương mặt “hờn dỗi” Grumpy Cat qua đời

Đột ngột qua đời vì biến chứng do nhiễm trùng đường tiết niệu, cô mèo với gương mặt “hờn dỗi” Grumpy Cat đã khiến người hâm mộ không khỏi bàng hoàng. Được biết năm nay, cô mèo này mới chỉ 7 tuổi, một độ tuổi không còn trẻ những cũng chẳng quá lớn đối với một chú mèo bình thường.

Cô mèo

 
Chú mèo Grumpy Cat được nhiều người yêu mến bởi gương mặt luôn "giận hờn" không giống ai.
Chú mèo Grumpy Cat được nhiều người yêu mến bởi gương mặt luôn "giận hờn" không giống ai.

Trong tuyên bố được đăng tải trên mạng xã hội về sự qua đời đột ngột của cô mèo, chủ nhân của Grumpy chia sẻ:

“Chúng tôi rất đau lòng khi thông báo về sự ra đi của thú cưng yêu quý của chúng tôi. Mặc dù đã được chăm sóc tận tình từ các chuyên gia hàng đầu, cũng như từ phía gia đình thân yêu, Grumpy đã gặp phải các biến chứng do nhiễm trùng đường tiết niệu.

Grumpy đã kiên cường chống chọi nhưng không thể vượt qua. Cô đã ra đi thanh thản vào sáng thứ 3, 14 tháng 5, tại nhà trong vòng tay của mẹ, Tabatha.

Bên cạnh việc là con của chúng tôi và là thành viên đáng yêu trong gia đình, Grumpy đã giúp hàng triệu người mỉm cười trên khắp thế giới - ngay cả vào những thời điểm khó khăn. Tinh thần của Grumpy sẽ tiếp tục sống trong lòng người hâm mộ ở khắp mọi nơi”.

Cô mèo

Grumpy Cat - Cô mèo nổi tiếng với gương mặt luôn hờn dỗi

Sinh ra tại Morristow - Arizona vào ngày 2 tháng 4 năm 2012, chủ nhân của Grumpy Cat là cô Tabatha Bundesen. Tháng 12 năm 2012, Grumpy được nhiều người biết tới sau khi hình ảnh của cô mèo được đăng tải lần đầu lên Reddit.

Không giống như những chú mèo bình thường, khuôn mặt của Grumpy luôn mang vẻ ngoài hờn dỗi, khó chịu, khiến người dùng mạng vô cùng tò mò, thích thú. Cũng bởi vì thế mà ngay trong 24 giờ đầu đăng tải, tấm ảnh của cô mèo với gương mặt khó chịu đã thu hút được 25.300 lượt yêu thích.

 
Gương mặt của Grumpy Cat xuất hiện khá nhiều trên MXH và trở thành chiếc meme nổi tiếng.
Gương mặt của Grumpy Cat xuất hiện khá nhiều trên MXH và trở thành chiếc meme nổi tiếng.

Nối tiếp màn “debut” đầy thành công của mình, Grumpy Cat "tấn công" trên Imgur, thu về hơn 1 triệu lượt xem chỉ trong vòng 48 giờ. Cùng ngày, Grumpy Cat nhanh chóng xuất hiện trên BuzzFeed và đến nay, cô mèo nổi tiếng đã có 1,5 triệu người theo dõi trên Twitter, 2,4 triệu người theo dõi trên Instagram và 8,3 triệu người hâm mộ trên Facebook.

Cô mèo

 
Chú mèo nổi tiếng được in trên nhiều sản phẩm khác nhau.
Chú mèo nổi tiếng được in trên nhiều sản phẩm khác nhau.

Khuôn mặt của Grumpy đã được in trên các sản phẩm như áo phông, cốc và các loại thực phẩm cho mèo. Độ nổi tiếng vượt bậc của Grumpy đã khiến cô chủ Tabatha Bundesen buộc phải nghỉ việc để thành lập công ty đại diện cho cô mèo “nhăn nhó” lấy tên là Grumpy Cat Limited. Tuy doanh số của Grumpy Cat Limited không được tiết lộ, nhưng trong năm đầu tiên tồn tại, nó đã đạt giá trị khoảng 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng).

 
Dù đã qua đời, song Grumpy Cat mãi sống trong lòng người hâm mộ.
Dù đã qua đời, song Grumpy Cat mãi sống trong lòng người hâm mộ.

Trước sự ra đi đột ngột của Grumpy, nhiều người hâm mộ tỏ rõ sự tiếc nuối, đau lòng vì không thể ngờ cô mèo nổi tiếng lại qua đời nhanh đến thế. Họ cầu chúc cho cô sẽ thật vui vẻ, hạnh phúc ở thế giới bên kia và mãi là cô mèo “khó tính” trong lòng mọi người.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!