Cô mầm non xin cách ly cùng học sinh: Mất ngủ khi con sốt

31/05/2021, 12:30 GMT+07:00

Các em mầm non ở Bắc Giang là F1 nên cô giáo đã tình nguyện vào khu cách ly để chăm sóc cho học sinh của mình. Các cô giáo như những người mẹ, chăm sóc tận tình cho từng đứa con từ bữa ăn, giấc ngủ đến cả việc học tập.

 
Có bạn là F1 nên các em học sinh phải đi cách ly. (Ảnh: K.S.C.)
Có bạn là F1 nên các em học sinh phải đi cách ly. (Ảnh: K.S.C.)

Được biết tại trường mầm non Lê Lợi, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, một em học sinh nhiễm Covid-19 nên 24 bạn cùng lớp đã trở thành F1. Thương đồng nghiệp và các em còn quá nhỏ, hiệu trưởng trường cùng cô giáo Q. đã xin phép cơ quan chức năng được cách ly cùng để chăm sóc học sinh. 

Trong những ngày cách ly, các em học sinh vẫn được các cô kèm cặp ôn luyện kiến thức và tổ chức vui chơi giải trí nhưng vẫn đảm bảo khoảng cách an toàn. 24 học sinh được các cô lo lắng chu đáo từ bữa ăn đến giấc ngủ, tết tóc, tắm rửa, chải đầu…

Cô Q. chia sẻ với báo chí về những ngày cùng học sinh cách ly: “Các cô trò ở trong này, nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người lắm. Có một chị phụ huynh chẳng ngại vất vả, nhà bao việc nhưng chị vẫn cố gắng làm nước uống để tăng sức đề kháng cho cho cô trò mầm non Lê Lợi. Thấy cảm động vô cùng.”

 
Các em được cô giáo chăm sóc, dạy ôn lại kiến thức. (Ảnh: K.S.C.)
Các em được cô giáo chăm sóc, dạy ôn lại kiến thức. (Ảnh: K.S.C.)

Không chỉ vậy các đồng nghiệp, bạn học cũ khi biết tin trường mầm non bị phong tỏa, nhiều người không ngần ngại ủng hộ vật chất để cuộc sống giáo viên và các em đầy đủ hơn. Chẳng những vậy, thời gian gần gũi nhiều khiến các con cũng thân thiết với cô hơn, có em còn thủ thỉ: “Cô Q. ơi, con yêu cô nhiều lắm.” Đây chính là món quà lớn nhất mà mỗi giáo viên đều ao ước được nhận khi đi dạy.

 
Các em lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: H.E.)
Các em lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: H.E.)

Khi vui là vậy nhưng cũng có những lúc, các giáo viên lo đến mất ăn mất ngủ khi có bạn nào đó lên cơn sốt. Đang là F1 lại xuất hiện những triệu chứng của Covid-19, giáo viên lo lắng đủ đường cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên may mắn các con đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Cô Q. còn xúc động nhớ lại cảnh nhiều em đang ngủ, bật dậy thổn thức vì xa bố mẹ quá lâu: "Cô giáo ơi, mẹ của con đâu.” Nghe những lời này, cô Q. chỉ biết ôm con vào lòng rồi khóc. Các con còn rất nhỏ, chưa thể hiểu được sự nguy hiểm của dịch và cũng chưa biết nguyên nhân vì sao mình phải cách ly, xa gia đình, bố mẹ.

 
Những lúc con ốm là cô lại mất ăn mất ngủ. (Ảnh: H.E.)
Những lúc con ốm là cô lại mất ăn mất ngủ. (Ảnh: H.E.)

Câu chuyện tự nguyện đi cách ly của các giáo viên trường mầm non Lê Lợi khiến cư dân mạng cảm động. Mọi người nhận định, cô giáo như mẹ hiền, cảm ơn các cô vì đã nỗ lực hết sức chăm sóc học sinh, giúp cho các em không bị thiệt thòi khi phải xa gia đình trong thời gian dài. 

“Cô giáo như mẹ hiền là đúng, thật sự cảm ơn các cô. Tình hình dịch vất vả nhưng mà đó cũng thấy được tấm lòng của mọi người, thực sự cảm động.”

“Các cô mầm non lúc nào cũng chăm các con từ bữa ăn giấc ngủ, thương các cô lắm, cô giáo như mẹ hiền nè.”

“Có cô, phụ huynh cũng yên tâm hơn phần nào, các con cách ly nhưng vẫn được học tập, vui chơi và chăm sóc ăn uống chu đáo.”

Hiện tại tình hình dịch tại Bắc Giang đang phức tạp. Chính vì vậy mọi người cần nâng cao ý thức để bảo vệ bản thân và cộng đồng. Còn bạn nghĩ gì về hành động của các giáo viên trên hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CUỘC SỐNG CỦA 62 CHIẾN BINH NHÍ BÊN TRONG KHU CÁCH LY TẠI HẢI DƯƠNG

Ngày 1/2/2012, ban giám hiệu trường tiểu học Lai Cách huyện Cẩm Giàng, Hải Dương đã đề xuất việc lập khu cách ly ngay tại đây khi phát hiện một học sinh trong trường nhiễm Covid-19.

17 phòng học đã được đưa vào sử dụng để phục vụ học sinh và giáo viên cùng sinh hoạt trong suốt 21 ngày cách ly.

Vì các em còn nhỏ tuổi nên phụ huynh có thể vào đây để cùng sinh sống, tiện chăm sóc con.

Một chiếc chăn, hai chiếc gối và giường được tạo thành từ bốn cái bàn ghép lại, như vậy là đã đủ ấm áp cho các em học sinh cùng chống lại Covid-19.

Các em vì có bạn bè nên lúc đầu hơi hoảng hốt nhưng dần đã vui vẻ hơn. Các bậc phụ huynh vào cùng con cũng yên tâm hơn phần nào.

Xem thông tin chi tiết tại đây.