Có lòng tốt làm từ thiện, sao Việt có đáng bị chỉ trích?

11:40 16/03/2020

Những ngày qua, rất đông anh chị em nghệ sĩ đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ bà con miền Tây - Đồng Bằng Sông Cửu Long vượt qua tình trạng thiếu nước, hạn mặn.

MC Đại Nghĩa là người tiên phong đầu tiên trong việc kêu gọi mọi người quyên góp hàng chục máy lọc nước, sau đó là đến nữ ca sĩ Thủy Tiên cũng kêu gọi được gần 8 tỷ đồng trong 3 ngày để giúp đỡ bà con miền Tây.

 
Thủy Tiên quyên góp được gần 8 tỷ đồng để hỗ trợ bà con miền Tây (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên quyên góp được gần 8 tỷ đồng để hỗ trợ bà con miền Tây (Ảnh: FBNV).

>>>Bạn có biết: Thủy Tiên - Nữ ca sĩ sống đúng với cái tên của nhân vật cổ tích

Ngoài những lời khen ngợi thì đâu đó vẫn còn những bình luận chê trách cho rằng nghệ sĩ kiếm nhiều tiền mà lại keo kiệt khi làm từ thiện.

Vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng

Câu chuyện vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng bị anti-fan chê keo kiệt khi ủng hộ người dân miền Tây 50 triệu đồng đang gây ra tranh cãi trên nhiều diễn đàn. Người thì ủng hộ, khen ngợi hành động của vợ chồng son, một số ý kiến thì một mực chỉ trích.

Vợ chồng Đông Nhi là một trong những Sao Việt bị chỉ trích keo kiệt khi làm từ thiện
Vợ chồng Đông Nhi là một trong những Sao Việt bị chỉ trích keo kiệt khi làm từ thiện (Ảnh: chụp màn hình).

Hiện, có khá nhiều anh chị em nghệ sĩ lên tiếng ủng hộ và bênh vực hành động đẹp của vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng. Tuấn Hưng thẳng thắn cho biết: "Tôi chỉ muốn nói: Nghệ sỹ hay gì đi nữa thì cũng là một công dân. Một công dân như bao nhiêu công dân khác. Chỉ khác chút là công việc khi đã nổi tiếng thì kiếm tiền nhàn hơn một tí. Nhưng mong các bạn hiểu chúng tôi cũng vất vả ít nhất hơn 15 tới 20 năm mới được như vậy".

 
Tuấn Hưng khá bức xúc và lên tiếng bảo vệ đàn em Đông Nhi - Ông Cao Thắng (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tuấn Hưng khá bức xúc và lên tiếng bảo vệ đàn em Đông Nhi - Ông Cao Thắng (Ảnh: FBNV).

>>>Bạn có quan tâm: Tuấn Hưng bênh vực Đông Nhi: "Nghệ sĩ thì cũng là môt công dân"

Minh Tú phản pháo khi bị nói keo kiệt khi quyên góp 10 triệu đồng

Minh Tú cũng là sao Việt tiếp theo nhận những bình luận tiêu cực từ dân mạng khi ủng hộ 10 triệu đồng để giúp đỡ bà con miền Tây.

Khi đọc được những bình luận không đúng, nữ siêu mẫu đã thẳng thắn lên tiếng giải thích: "Anh H. chuyển 15 triệu hay 15 tỉ là chuyện của anh H. Phận em nghèo tài khoản chỉ còn 49 triệu (trong đó tiền hàng 25 triệu em phải để ra, tính ra em còn có 24 triệu tiền trong tài khoản ATM). Vậy chuyển 10 triệu là em còn 14 triệu đó".

 
Minh Tú phản pháo khi bị anti-fan cho rằng keo kiệt khi làm từ thiện (Ảnh: chụp màn hình FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Minh Tú phản pháo khi bị anti-fan cho rằng keo kiệt khi làm từ thiện (Ảnh: chụp màn hình FBNV).

Những chia sẻ của siêu mẫu Minh Tú nhận được sự đồng tình của mọi người, nhiều khán giả cho rằng những anti-fan đã làm được gì mà lại chỉ trích nghệ sĩ như vậy, mỗi người đều có những mức thu nhập khác nhau nên không thể đánh đồng tất cả.

 
Minh Tú là nghệ sĩ khá thẳng thắn, cô luôn sẵn sàng đáp trả anti-fan (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Minh Tú là nghệ sĩ khá thẳng thắn, cô luôn sẵn sàng đáp trả anti-fan (Ảnh: FBNV).

Phan Anh treo thưởng 24 tỷ cho ai có bằng chứng ăn chặn tiền từ thiện

Vào năm 2016 khi chứng kiến cảnh miền Trung oằn mình chống lũ, MC Phan Anh ủng hộ 500 triệu đồng và đứng ra kêu mọi người chung tay ủng hộ. Sau khi nhận được số tiền quyên góp 10 tỷ đồng trong vòng 2 ngày, anh đóng tài khoản và đích thân về miền Trung trao tặng cho bà con.

 
MC Phan Anh đích thân về miền Trung trao quà (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Phan Anh đích thân về miền Trung trao quà (Ảnh: FBNV)

Ngày 13/3 vừa qua, Phan Anh tiếp tục bị lôi lại vụ ăn chặn tiền từ thiện 3 năm trước khiến anh bức xúc: "Thế thôi mình bày cách làm giàu cho các bạn nhé: Ai chứng minh mình ăn chặn của bà con dù chỉ 1 đồng vui lòng kiện mình ra toà. Đúng mình xin gửi tặng 24 tỷ đồng luôn. Còn nếu sai mình cũng xin tặng người đó luôn 1 tỷ đồng thay mình đi làm việc thiện tích đức nhé. Xin lỗi các bạn! Mình lên tiếng với chút vớt vát lương tri của mấy người kia thôi. Mong họ hiểu ra. Mình mong các bạn mình không cần trả lời, gây chiến với họ làm gì nên mình đóng bình luận nhé! Chúc mọi người một ngày bình an!".

Hồ Ngọc Hà bị chê đi từ thiện mà diễn

Chắc hẳn mọi người vẫn chưa quên, trong một chuyến từ thiện vào đầu năm 2019, nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà bị một số bạn trẻ chỉ trích đi từ thiện mà giống đi diễn vì lỡ xõa tóc khi đi từ thiện. 

 
Hồ Ngọc Hà từng bị anti-fan soi mói khi đi làm từ thiện (Ảnh: Tổng hợp). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hồ Ngọc Hà từng bị anti-fan soi mói khi đi làm từ thiện (Ảnh: Tổng hợp).

 
Hồ Ngọc Hà và ê-kíp của mình cũng vừa quyên góp 3 tỷ đồng hỗ trợ bà con miền Tây (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hồ Ngọc Hà và ê-kíp của mình cũng vừa quyên góp 3 tỷ đồng hỗ trợ bà con miền Tây (Ảnh: FBNV).

>>>Đã xem: Hồ Ngọc Hà quyên góp 3 tỷ đồng giúp miền Tây và chống dịch Covid-19

Hành động quyên góp, giúp đỡ miền Tây là một hành động đẹp đang lan tỏa khắp showbiz. Mong rằng sẽ có thêm nhiều sao Việt đứng ra ủng hộ, san sẻ thêm khó khăn với bà con.

Cùng đón xem những thông tin và hình ảnh trong chuyến từ thiện này của các nghệ sĩ tại sao Việt trên YAN nhé! 

Địa chỉ tin cậy để ủng hộ bà con miền Tây

Bên cạnh những nghệ sĩ ở trên, tính tới thời điểm hiện tại có rất nhiều anh chị em nghệ sĩ như: diễn viên Việt Hương, ca sĩ Phi Nhung, Ngọc Trinh, vợ chồng Lý Hải... cũng quyên góp hàng trăm triệu đồng để giúp đỡ bà con.

Nếu bạn đang tìm một nơi uy tín để quyên góp hãy tìm liên lạc qua trang cá nhân của Thủy Tiên, Khánh Thi, Lý Hải - Minh Hà sẽ có cách hướng dẫn chi tiết. Hiện tại mặc dù có những ý kiến trái chiều về chuyện nghệ sĩ ủng hộ ít hay nhiều suy cho cùng làm từ thiện thì bao nhiều cũng đáng được trân trọng nhất là đang lúc khó khăn có "góp gió thì mới thành bão".