Có lỗi hay không một tình yêu chân thành

12:00 28/11/2014

Đắng cay nào khiến em trở nên vị kỉ, đau xót nào làm em vô cảm trước yêu thương. Người thứ ba - em sợ phải làm người thứ ba. Yêu thương ngốc nghếch khiến em u mê, vụng dại...

Tiếc nuối cho những tháng ngày bên nhau ấm áp, đượm buồn khi phải chia xa. Anh đâu còn là anh của em như ngày nào. Chóng vánh, ngây ngô...

Thế giới của anh không mang bóng hình em. Con đường anh bước sẽ chẳng vương tiếng em giận hờn. Phố đông người em lạc lõng. Chiếc bóng đổ dài ậm ờ tiếng ngổn ngang. Khắc sâu trong tâm trí thân ảnh một người nào đó, thong dong, tự tại. Không thể tiếp tục nhưng sao cứ dại khờ đưa bước. Em ngốc quá! Cần nhau cái nắm tay, cái ôm hay cái gì đó mãnh liệt hơn, đó là yêu hay là sự trả thù số phận - thật tâm em cũng không biết nữa...

Đắng cay nào khiến em trở nên vị kỉ, đau xót nào làm em vô cảm trước yêu thương. Người thứ ba - em sợ phải làm người thứ ba. Yêu thương ngốc nghếch khiến em u mê, vụng dại. Giấu làm sao cho thấu những trái ngang của con tim. Nuốt nước mắt để hạnh phúc bên anh một lần là phải trả giá bằng những chuỗi ngày dằn vặt bản thân. Thế nào cho mối quan hệ bình thường khi mà cả hai đã từng là của nhau dù chỉ là ngắn ngủi.

Nấc nghẹn yêu thương, chìm vào rối rắm, em đã chẳng cho mình lối thoát. Thương nhớ về anh cứ mãi chiếm lấy em, khoảng không nào cho trái tim em thôi thổn thức. Em thật không muốn chen vào giữa cuộc sống của anh và người ta, em thấy mình thật tội lỗi, thật đáng sợ, em sai vì em yêu anh... một tình yêu chỉ là trải nghiệm.

Sau mỗi khoảnh khắc gần nhau em dường như lại rơi vào bi lụy, tiếc thương cho phận mình sao lại quá dễ dãi. Thương anh, yêu anh, nhớ về anh, tất cả là anh nhưng tại sao anh không là của em? Nhạt nhẽo hay ngột ngạt trong tâm hồn, em đã cố nén chịu, ngẩng cao đầu để nước mắt trôi tận vào tim. Vùi mình vào điên dại để thỏa hiệp cho nỗi nhớ anh vô ngần. Đau quá anh ơi, em nào muốn làm người thứ ba, tự hỏi anh có gì mà khiến em phải lao đao như vậy? Trong khi quanh em còn quá nhiều yêu thương đợi chờ nhưng cớ gì em chỉ cần có anh. Anh ơi! Đau thật đấy không đùa đâu.

Sống trọn vẹn với yêu thương em sẽ được gì khi trong anh tất cả chỉ là trải nghiệm yêu đương, buồn quá thể! À không chắc là em đã được anh yêu dù chỉ là thoáng qua, chắc là em được ôm lấy anh để em thỏa niềm thương nhớ, chắc là em được gần bên anh để em hiểu ra rằng với anh em chỉ còn là trải nghiệm.

Tại sao em biết thế nhưng vẫn cứ phải anh bắt nói ra, em muốn đau thương thật nhiều để buông bỏ anh nhưng sao vẫn chưa làm được. Danh xưng người thứ ba hay ho gì mà em lại phải đeo mang. Có lỗi hay không một tình yêu chân thành?

Đưa tay ra bắt lấy hạnh phúc nhưng tất cả chỉ là khoảng không mơ hồ, ngậm ngùi khô khốc. Mãnh liệt và tin yêu chỉ là thoáng bay, vậy mà em còn nuôi niềm hi vọng mong một ngày anh sẽ lại là anh của em. Thật chán ghét cho suy nghĩ chiếm lấy anh cho riêng mình, em muốn nhưng em không thể. Lí trí của em không cho phép em làm kẻ phá hoại hạnh phúc mà người ta đang xây dựng.

Em đã khác, đúng, hoàn toàn khác. Em đã sống dối người, gạt mình để khỏi phải đối mặt với sự thật. Em đã vờ mạnh mẽ để anh thấy rằng em sẽ không sao. Em phải ổn để anh thấy rằng tất cả sẽ lại bình thường như chúng ta từng nghĩ. Em tinh ranh hơn, ma mãnh hơn, bắt anh phải nghe em, buộc anh không được im lặng khi em không cho phép. Đặt ra cái quyền chỉ có em mới có thể là người “biến mất, im lặng” với lí do em chưa bao giờ bị người khác buông bỏ. Quá ngu xuẩn phải không anh? Nhưng em biết làm gì hơn khi mà em phải như thế mới có thể bảo vệ lấy chính mình khỏi tổn thương thêm nữa.

Quỹ đạo trái tim em đã xô lệch, em thật sự không hi vọng mình sẽ mãi chìm trong bế tắc thế đâu anh! Em đang cố gắng ở bên anh với đúng vai trò và vị trí. Mặc dù lắm lúc tim em nấc lên vì ngày xưa chợt ùa về. Mọi chuyện sẽ tốt đẹp nếu như em biết giá trị của em là đâu, biết được vị trí của em trong anh, biết được rằng em không nên vì anh mà đánh đổi quá nhiều.

Em đã từng yêu anh nhiều… rất nhiều… nhưng giờ em sẽ chỉ yêu anh một ít… một ít… một ít. Sẽ không có khái niệm em hết yêu thương anh vì trong trái tim em sẽ luôn dành cho anh một góc nhỏ… chỉ  là một góc nhỏ thôi nhé anh.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả  Pell Heroine, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!