Cô lao công hiếm muộn "nhặt" em bé mồ côi bị bỏ rơi giữa lòng Sài Gòn

10:24 21/01/2022

Làm mẹ có lẽ là một trong những điều thiêng liêng nhất mà tạo hóa ban tặng cho người phụ nữ. Ai trong đời cũng mong muốn sau khi kết hôn sẽ nhanh chóng trở thành người cha người mẹ, được chăm sóc sinh linh bé bỏng do mình sinh ra. Tuy nhiên đối với gia đình chị Trang trong câu chuyện mà người viết sắp kể sau đây, điều tưởng như lẽ thường đó lại là ao ước suốt 9 năm chưa thể trở thành hiện thực. 

Người phụ nữ khao khát cảm giác làm mẹ suốt 9 năm trời.Người phụ nữ khao khát cảm giác làm mẹ suốt 9 năm trời.

Và rồi mọi chuyện sang trang khi chị Trang vô tình bắt gặp bé Hoàng An trong một ngày làm việc vào tháng 5. Vì quá thương cảm số phận em bé sơ sinh bị bỏ lại giữa bãi cỏ, chị Trang quyết định “xin con về nuôi”, cũng từ đó mà tĩnh mẫu tử những tưởng sẽ là một ước vọng xa xỉ bỗng chốc hiện hữu trong gia đình cô lao công hiếm muộn. “Có tiền cũng không có được, cái này là cái duyên” - lời chia sẻ khó giấu được niềm hạnh phúc của chị Trang không khỏi khiến người nghe cảm thấy xúc động, tin rằng chị đã mong ngóng ngày này như thế nào.

 
“Có tiền cũng không có được, cái này là cái duyên” - lời chia sẻ không giấu được niềm hạnh phúc của chị Trang không khỏi khiến người nghe cảm thấy xúc động.
“Có tiền cũng không có được, cái này là cái duyên” - lời chia sẻ không giấu được niềm hạnh phúc của chị Trang không khỏi khiến người nghe cảm thấy xúc động.

Em bé lạc lõng giữa lòng Sài Gòn giờ đã có một cái tên, Hoàng An. Mẹ Trang muốn em có một cuộc sống an nhàn và sung túc, không phải chịu cảnh mồ côi như khi em mới chào đời. Giờ em đã có một người mẹ, một người cha và một gia đình che chở, bảo bọc. “Giờ có con rồi cũng mừng” - không chỉ là niềm hạnh phúc của riêng người mẹ được con, bé Hoàng An còn mang về niềm vui, sự an lòng cho cả gia đình.

“Kiểu như nó có thần giao cách cảm vậy đó, thấy mẹ là đòi”.“Kiểu như nó có thần giao cách cảm vậy đó, thấy mẹ là đòi”.

Một sinh linh bé bỏng vừa chào đời đã phải chịu cảnh bị chính đấng sinh thành bỏ rơi, một người phụ nữ dành 9 năm cuộc đời chỉ để khao khát có được cảm giác làm mẹ. Tình mẫu tử gắn kết hai số phận lại từ cái được gọi là nhân duyên một cách thần kỳ như câu chuyện cổ tích giữa đời thường.

“Sáng ngủ dậy có sức khỏe đi làm, chiều chơi với con” - cô lao công hiếm muộn ngày nào giờ đã có thêm một động lực, thêm một niềm vui vô bờ bến.“Sáng ngủ dậy có sức khỏe đi làm, chiều chơi với con” - cô lao công hiếm muộn ngày nào giờ đã có thêm một động lực, thêm một niềm vui vô bờ bến.

Hạnh phúc nhiều lúc chỉ đơn giản là chăm sóc và được chăm sóc, ấy vậy mà nhiều người có được lại không trân trọng mà để mất đi. 

NGƯỜI MẸ BÁN VÉ SỐ THỰC HIỆN ƯỚC MƠ "LÀM NGƯỜI BÌNH THƯỜNG" CHO CON BỊ DOWN

Chạy ngang con đường số 391 Trần Hưng Đạo,Q1 tôi bắt gặp được một gia đình nhỏ, người mẹ đứng bán vé số lam lũ, phía sau chị là đứa trẻ bị bệnh down ngồi vui vẻ, lâu lâu còn chạy lại ôm rồi pha trò cho mẹ cười. Cảnh tượng đó khiến tôi không khỏi xúc động, cứ ngỡ mọi thứ chỉ có thể có trong những câu chuyện cổ tích nhưng nay không ngờ nó lại rõ ràng đến thế.