Có kiểu bạn: Lúc nào cũng "béo lắm rồi", nhưng rủ đi ăn thì không ai gật nhanh bằng nó!

21/01/2019, 11:30 GMT+07:00

Tại sao trên đời này luôn tồn tại đứa bạn có thể lại thay đổi nhanh đến như vậy? Cứ mỗi lần gặp nó là câu cửa miệng là "Tao béo quá rồi mày ơi, tao phải giảm cân thôi, Tết sắp đến rồi" mà rủ nó đi ăn là đi luôn không bao giờ biết từ chối là gì.

Tết sắp đến rồi, ai ai cũng có tâm lý phải giảm cân trước Tết, đặc biệt là con bạn tôi. Nó bảo Tết ở nhà không làm gì ngoài ăn uống, cứ hết Tết là tăng vèo vèo vài kí. Năm nay cũng thế, nhất định phải giảm cân để qua Tết tăng kí là vừa, nhưng có bao giờ thành công.


Ngoài miệng thì đòi giảm cân nhưng trong thâm tâm vẫn muốn ăn lắm. Ảnh minh hoạ.
Ngoài miệng thì đòi giảm cân nhưng trong thâm tâm vẫn muốn ăn lắm. Ảnh minh hoạ.

Mỗi lần gặp, tôi như tấm gương trong câu chuyện "Nàng bạch tuyết và 7 chú lùn" của nó vậy, lúc nào cũng chỉ có 1 câu "Trông tao gầy đi không?" mà tôi chả bao giờ thấy nó gầy, nói chuyện 1 câu thì hỏi lại 1 câu và cứ thế tôi trả lời cho qua. Cho tới khi rủ nó đi ăn, ban đầu thì không ăn đâu, nhưng lúc sau thì ăn hơn phần người khác. Vậy mà đòi giảm cân?

Tôi còn nhớ, lúc lướt web thấy quán gà đang giảm giá, chưa kịp hỏi nó đã bảo tôi đặt. Tôi ngạc nhiên quay sang hỏi nó "Ơ, mày không giảm cân nữa à?", nó nhanh nhảu trả lời "Ngày mai tao giảm bù" nhưng nói thế thôi chứ có bao giờ làm được, mai rủ đi ăn nó đi luôn không từ chối, cứ như chưa bao giờ biết giảm cân là gì.


Thậm chí ăn vặt như "điên" mà hay tự lừa mình là đang giảm cân. Ảnh minh hoạ.
Thậm chí ăn vặt như "điên" mà hay tự lừa mình là đang giảm cân. Ảnh minh hoạ.

Nó tâm sự, nhiều lúc không muốn ăn nhưng bạn rủ mà từ chối là bất lịch sự lắm, ăn ít thôi cũng được có sao đâu. Tuy nhiên, nói 1 đằng nhưng làm 1 nẻo, đến khi ăn là món gì cũng "chơi" không bỏ sót, ăn hết rồi lại than cho tới khi về vẫn than. Thật khó hiểu. Rồi những lần giảm cân sợ tổn hại sức khoẻ lại ăn, món ngon mà không biết hưởng thụ là ăn, vui cũng ăn và buồn cũng ăn, nói chung cỡ nào cũng ăn không bao giờ từ chối.

Nói chung, ngoài miệng thì than cho to thế thôi nhưng rủ đi ăn là đi luôn không bao giờ suy nghĩ, chưa kể có những lúc còn rủ ngược lại mình. Hôm nào mà không đi ăn là nhất định ngày mai sẽ tự động lại rủ đi ăn, cứ như chưa bao giờ giảm cân vậy đó.

Tuy nhiên, ăn uống điều độ và thường xuyên tập thể dục thể thao mới là cách giữ vóc dáng tốt nhất mà không cần phải nhịn ăn để giảm cân. Giảm cân không đúng cách rất dễ khiến cơ thể bị yếu đi và gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Đôi khi cân nặng không quá quan trọng đâu, thần thái và cách sống của bạn mới là yếu tố khiến bạn trở nên đẹp hay không.

Đừng quên đọc thêm nhiều bài mới tại YAN các bạn nhé!