Nhận định VBA 2018 : Đào tạo trẻ hay chỉ là phương án chữa cháy ?

18:00 04/06/2018

Sau một kì VBA Draft 2018 đầy biến động, Sài Gòn Heat trình làng một đội hình với nhiều cái tên còn rất trẻ. Phải chăng một mùa giải thất bại tiếp tục chờ đón đội bóng này.

Tình hình của Sài Gòn Heat trước thềm mùa giải lộn xộn như mớ bòng bong, chuỗi thất bại tiếp tục nối dài khi họ chưa thắng nổi một trận nào ở vòng Playoffs của VBA lẫn ABL, khiến niềm tin của người hâm mộ "Ông 30" sụt giảm nghiêm trọng. Tình hình nhân sự cũng chẳng khá khẩm hơn khi liên tục có những sự bất đồng giữa cầu thủ và ban lãnh đạo. Hệ quả là những cuộc đào tẩu của Lê Ngọc Tú (chuyển tới HNB) và Nguyễn Huỳnh Hải (trở về HCMW). Không những vậy, người được xem là biểu tượng của Sài Gòn Heat trong nhiều năm - Việt Arnold quyết định không tham gia VBA 2018 sau những cuộc đàm phán trao đổi cầu thủ rơi vào bế tắc. Rõ ràng đây là những mất mác vô cùng lớn của đội bóng có biệt danh "Ông 30" trong mùa giải năm nay.


VBA 2018 không có sự tham gia của Việt Arnold
VBA 2018 không có sự tham gia của Việt Arnold

Trong trận đấu với Cantho Catfish, khuôn khổ VBA Pre-season vừa qua, Sài Gòn Heat trình làng hàng loạt cầu thù vô cùng trẻ, chưa hề thi đấu chuyên nghiệp, có thể kể đến những cái tên như Võ Kim Bản, Võ Huy Hoàng, Huỳnh Vĩnh Quang,... chỉ mới 17,18 tuổi. Vì vậy, khi đối đầu với đối thủ hơn mình về mọi mặt, việc thua với Sài Gòn Heat là điều tất yếu. Mặc dù, đội bóng đã kịp bổ sung một số cầu thủ chất lượng như Trần Đăng Khoa, Dư Minh An hay ngoại binh Tavarion Nix nhưng khó khăn, thử thách và một mùa giải tiếp tục thất bại hiện hữu trước mắt các cầu thủ cũng như người hâm mộ Sài Gòn Heat. Cơ hội vô địch của đội bóng này gần như bằng không khi mà tử huyệt của họ chính là kinh nghiệm trận mạc của các cầu thủ trẻ.

Nhận biết được những vấn đề của đội bóng, để tránh một mùa giải thất vọng, Sài Gòn Heat chỉ đặt mục tiêu cố gắng vào vòng Playoffs năm nay và chú tâm vào công việc đào tạo trẻ, tích lũy kinh nghiệm. So với sự chuẩn bị kĩ lưỡng của các đội còn lại, Heat xác định mục tiêu rất khiêm tốn và chiến trường VBA 2018 sẽ là nơi thử lửa cho các cầu thủ trẻ mà họ đã cất công huấn luyện.


Các cầu thủ trẻ trong mùa giải năm nay của Sài Gòn Heat
Các cầu thủ trẻ trong mùa giải năm nay của Sài Gòn Heat

Sức ép của truyền thông, sức ép của các đội bóng khác và sức ép kì vọng nơi người hâm mộ, sẽ thành gánh nặng khiến các cầu thủ Heat gục ngã hay là nguồn động lực, sức mạnh cho họ trong mùa giải VBA 2018? Trong thể thao, khi mà các nhận định đều chỉ mang tính tương đối, thì việc tạo nên bất ngờ của Sài Gòn Heat là điều có thể xảy ra. Chúng ta hãy chờ xem liệu có phép màu nào đến từ đội bóng Ông 30 hay không và cũng nên nhớ rằng MỤC TIÊU CỦA HỌ KHÔNG CHỈ Ở MÙA GIẢI NĂM NAY.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!