Cô học trò não cá vàng khổ sở vì để quên "phao" trong bài kiểm tra

04/11/2019, 14:16 GMT+07:00

Tưởng rằng sẽ đạt được điểm cao sau khi sử dụng “phao” trong giờ kiểm tra, thế nhưng sự thật bất ngờ sau đó lại khiến cho học sinh này “vừa khóc vừa cười”

Thời cắp sách, chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta cũng đều không thích làm bài kiểm tra, những lần khiến cho các bạn phải học dồn dập, ôn luyện miệt mài kiến thức nhằm mang lại một con điểm tốt nhất cho bản thân mình. 

Ấy thế nhưng còn có một số bạn học sinh lại không nghĩ như thế, họ cho rằng các bài kiểm tra muốn đơn giản vượt qua thì phải tranh thủ làm đủ mọi phương pháp, phương tiện khác nhau để có được điểm số ổn định mà không cần học quá nhiều.  

Thấy thì dễ dàng nhưng phương pháp này không mang lại hiệu quả tuyệt đối mà nó đi kèm rất nhiều rủi ro vô cùng đáng sợ. Nếu bạn không muốn phải đánh mất bao nhiêu công sức học hành để rồi lại bị đánh rớt chỉ vì quay cóp thì đừng học theo phương pháp này nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Sau 90 phút làm bài thi môn toán, nhiều sĩ tử tự tin đạt điểm 8, 9 vì đề dễ thở bất ngờ 

Xài "phao" nhưng lại để quên vào bài thi, cô học trò khiến thầy cô vô cùng bất ngờ

Mới đây, một hình ảnh hài hước đã được cư dân mạng chia sẻ rộng trên khắp các diễn đàn thu hút sự quan tâm đặc biệt của mọi người. Bên cạnh đó, trong một lần không biết vô tình hay cố ý sử dụng "phao", cô bạn này đã khiến nhiều người phải bất ngờ trước hành động dại dột của mình.

 
Phải chăng nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất? (Ảnh: Hữu Phước‎/Trường Người Ta.)
Phải chăng nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất? (Ảnh: Hữu Phước‎/Trường Người Ta.)

Ta có thể thấy được thay vì “phi tang” ngay vật chứng vừa thực hiện “kế hoạch” xong, cô học sinh này đã trót dại để lại bằng chứng ngay trong bài kiểm tra của mình. Hành động “không đánh mà khai” này sau đó được ghi nhận lại và đăng tải khiến nhiều người vô cùng bất ngờ và phải "bật cười té ghế".

Thật sự không biết ý kiến cũng như hướng xử lý của giáo viên bộ môn khi chấm bài sẽ ra sao, thế nhưng nhiều người cũng có thể đoán được trước bầu trời u ám đang đợi chờ phía trước của nữ sinh này.

Cư dân mạng nghĩ sao trước sự việc trên

Sau khi bức ảnh được chia sẻ đã nhận được hàng chục nghìn lượt tương tác cũng như bình luận sôi nổi từ cư dân mạng. Đa số đều khâm phục tinh thần "dũng cảm" của cô nàng này, một số khác thì tranh thủ cơ hội để chọc ghẹo bạn bè của mình khiến bài viết trở nên sôi động hơn. 

 
Hình ảnh bài thi của cô học trò được đăng tải khiến nhiều người quan tâm, thu hút rất nhiều bình luận tương tác.(Ảnh chụp màn hình)
Hình ảnh bài thi của cô học trò được đăng tải khiến nhiều người quan tâm, thu hút rất nhiều bình luận tương tác.(Ảnh chụp màn hình)

"Bữa cô mình nhắc, làm xong nhớ cất phao chứ có đứa nó nộp mà bên trong còn phao rồi đó, và hôm nay thấy trường hợp này có thật"

"Bạn mình nó chép phao ra giấy xong nộp luôn dính vào mặt của bài làm và thế là hôm sau bị chào hỏi riêng"

"Chép phao kẹp giữa tờ giấy kiểm tra chép, xong nộp luôn bài và giấy kiểm tra, toang rồi"

"Nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất đúng không cả nhà" 

Gian lận thi cử là một hành động thiếu trung thực trong học đường

Ngày nay, việc học tập của học sinh vô cùng quan trọng và cần được quan tâm sâu sắc bởi nó chính là nền tảng của một đất nước phát triển. Trên thực tế, thực trạng học tập của học sinh đang có chiều hướng giảm sút rất nhiều, một trong những nguyên nhân đó chính là thái độ thiếu trung thực trong thi cử, gian lận, quay cóp dẫn đến tình trạng học giả và thi giả. 

 
Phải nói việc gian lận trong thi cử là điều khó chấp nhận trong xã hội ngày nay.(Ảnh Zing)
Phải nói việc gian lận trong thi cử là điều khó chấp nhận trong xã hội ngày nay.(Ảnh Zing)

Việc học sinh không thể hiện sự trung thực là một vấn đề vô cùng nguy hiểm, nó gây ra những tác hại nghiêm trọng. Học sinh sẽ không có được những kiến thức vững chắc khi bước vào đời. Hơn thế nữa việc học đối phó sẽ ảnh hưởng tới sự trung thực của con người, học sinh sẽ dần đánh mất đi nhân cách tốt. Điều hơn hết, cách học đối phó như thế này sẽ ảnh hưởng mai sau này, về lâu dài sẽ làm nền giáo dục nước nhà bị suy thoái. 

>> Đừng bỏ lỡ:  Những cô gái từ vô danh bỗng chốc nổi như cồn trên cđm năm 2018 nhờ góc nghiêng "vạn người mê"

Chung quy lại thông qua câu chuyện để quên tài liệu vào bài thi đã khiến chúng ta phải bật cười nhưng cũng không quên trấn tỉnh lại. Phải thật nghiêm túc trong việc học hành thi cử, bởi dùng tài liệu trong khi thi có thể sẽ bị giám thị bắt được và kỉ luật bất cứ lúc nào. Đừng khiến bản thân bị "đau tim" sau mỗi buổi thi chỉ vì mấy chiếc "phao" cỏn con này bạn nhé.

Ảnh: Trường người ta

Bạn nghĩ sao về sự việc trên hay chia sẻ cùng YAN nhé!

>> Xem thêm: 

 - Muôn vàn những sự cố hi hữu xảy ra trong kì thi THPT 2018

Phát hiện hàng loạt tờ lịch “tiên tri” đoán cực chuẩn về đề thi ngữ văn THPT Quốc gia 2019

Những màn quay cóp đỉnh cao khiến ai cũng há hốc mồm

Quay cóp là một hành vi thiếu trung thực không được chấp nhận trong bất cứ kỳ thi nào. Tuy nhiên, khi đối mặt với áp lực từ điểm số, thành tích thi đua, có khả năng rớt môn và muôn ngàn lý do khác, óc "sáng tạo" của các cô cậu học sinh được hoạt động với hiệu suất mạnh nhất có thể.  Nhiều thầy cô trên khắp thế giới vẫn phải bất ngờ kinh ngạc khi phát hiện ra những kiểu quay cóp có 1-0-2 trong lịch sử học đường. 

>>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!