Gặp cô giáo trẻ ở Ninh Bình mua 20 suất ăn cơm cho bà cụ ăn xin đang khiến CĐM xúc động nhất hôm nay

10/04/2018, 08:34 GMT+07:00

Tình cờ gặp bà cụ đi ăn xin, cô gái trẻ đã dắt bà vào quán cơm ăn tối và rút tiền mua luôn cho bà 20 suất ăn cho các lần sau. Hành động này đã khiến cư dân mạng dành rất nhiều lời khen cho cô gái vừa đẹp người, vừa đẹp nết.

Mới đây, cộng đồng mạng đã rất quan tâm câu chuyện "việc tử tế" của một cô gái trẻ ở Ninh Bình đã giúp đỡ bà cụ ăn xin bằng cách mua cho bà 20 lần ăn cơm tại quán và còn để lại số điện thoại, nếu bà cụ cần gì thì mong mọi người gọi cho cô.

Câu chuyện được chia sẻ bởi thành viên của một diễn đàn mạng xã hội như sau: "Em đang ăn cơm bụi thì cô bé này đưa bà cụ vào quán và trả tiền bữa cơm tối nay. Cô bé hỏi người bán hàng thì biết rằng bà cụ ăn mỗi suất là 10.000 đồng. Cô bé liền rút tiền đưa cho người bán hàng và nói rằng mua luôn cho bà cụ 20 lần ăn cơm nữa. Được biết bà cụ là người Thanh Hoá, ra Ninh Bình bình ăn xin, còn cô bé thì không biết là người ở đâu. Số tiền bé nhưng tình cảm giữa người với người thì nhiều, hành động và nghĩa cử đẹp làm ấm tình người nên em có chụp trộm lại 1 vài hình ảnh. Thế mới thấy cuộc sống quanh ta còn rất nhiều người tốt".


Cô gái đã mua 20 lần ăn cơm và giúp đỡ bà cụ ăn xin 
Cô gái đã mua 20 lần ăn cơm và giúp đỡ bà cụ ăn xin 


Bà cụ được cô bạn giúp đỡ
Bà cụ được cô bạn giúp đỡ

Được biết, sau khi mua cho bà cụ ăn xin thêm 20 lần ăn cơm thì cô gái còn để lại địa chỉ liên lạc của mình và nhờ những người xung quanh nếu bà cụ có cần gì thì hãy gọi cô đến giúp đỡ.

Câu chuyện đẹp về lòng tốt bụng của cô gái trẻ đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi, ủng hộ của cộng đồng mạng. "Một cô gái đẹp cả người lẫn nết" chính là những nhận xét mà các thành viên trên diễn đàn nói về cô gái trẻ này.


Những ngày tiếp theo, bà cụ sẽ được ăn cơm tại quán không mất tiền
Những ngày tiếp theo, bà cụ sẽ được ăn cơm tại quán không mất tiền

Ngay sau đó, chúng tôi đã liên hệ với nhân vật chính trong câu chuyện, bạn Nguyễn Tùng Linh, hiện là giáo viên thực tập tại trường THPT Trần Hưng Đạo (Ninh Bình). Cô nàng cho biết bản thân rất bất ngờ vì đó chỉ là một hành động bình thường mà cô vẫn hay làm khi gặp những người khó khăn lại được cộng đồng mạng dành nhiều lời khen đến thế.


Cô giáo trẻ xinh xắn được cộng đồng mạng yêu mến vì hành động đẹp 
Cô giáo trẻ xinh xắn được cộng đồng mạng yêu mến vì hành động đẹp 

Nói về câu chuyện ngày hôm ấy, cô bạn kể: "Sự việc xảy ra vào chiều 9/4. Lúc ấy mình đang ngồi ăn vặt với học trò thì cụ đến xin tiền. Mình thấy cụ đẹp lão lắm, nhưng cũng hơi sợ về vấn đề lừa đảo nên đã hỏi lại cô chủ quán thêm thông tin nơi cô chủ quán chè. Cô kể lại hoàn cảnh của cụ, mình thấy thương quá, cụ lại chưa ăn gì nên mình mời cụ ăn tối luôn".

Linh có hỏi thăm thì biết bà cụ là người Thanh Hóa, 2 con gái đã lấy chồng cũng rất nghèo. Cụ ra Ninh Bình thuê trọ 300.000 đồng/tháng, ban ngày thì đi ăn xin. Nghe được hoàn cảnh của cụ, Tùng Linh đã không ngần ngại rút tiền biếu cụ số tiền đóng tiền nhà trọ tháng tới, rồi đưa thêm cho cô bán hàng tiền ăn cho cụ mấy ngày hôm sau.

"Mình chỉ thấy cụ ấy giống bà nội của mình đã mất lâu rồi, chẳng nghĩ gì nhiều mình chỉ muốn giúp đỡ cụ thôi", Tùng Linh tâm sự. Đồng thời cô gái trẻ cũng khẳng định, sau này nếu còn cơ hội chắc chắn sẽ tiếp tục giúp đỡ cụ.


Với Tùng Linh, khi giúp đỡ những người khó khăn cô cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn
Với Tùng Linh, khi giúp đỡ những người khó khăn cô cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn

Ngoài ra Tùng Linh cũng tâm sự đây không phải là lần đầu tiên cô giáo trẻ xinh đẹp này giúp đỡ những người khó khăn như bà cụ ăn xin. Khi gặp các cụ già có hoàn cảnh tội nghiệp, cô vẫn sẵn sàng giúp đỡ họ. Thậm chí có lần khi chỉ còn đúng 50.000 đồng trong người để ăn nhưng cô bạn sẵn sàng chia một nửa cho bà cụ ăn xin bên đường, bởi theo Linh thì "thà giúp nhầm còn hơn bỏ sót".

Hành động và suy nghĩ đẹp của cô gái trẻ đã khiến rất nhiều người cảm động và phải suy ngẫm. Trong cuộc sống này, đôi khi có nhiều sự giả dối và lợi dụng lòng tốt của mọi người, nhưng đừng vì thế mà thờ ơ, dửng dưng với những số phận đáng thương, thực sự cần giúp đỡ. Bởi điều quý giá nhất trong cuộc sống là cho đi, san sẻ và yêu thương.

Ảnh: NVCC