Đây chính là cô giáo “siêu ân cần của năm” khi vá quần, vá áo bị rách cho học sinh ngay tại lớp

07/04/2018, 11:28 GMT+07:00

Đó là câu chuyện về một cô giáo nhẹ nhàng khâu quần áo rách cho học sinh. Ngỡ như chuyện cổ tích giữa đời thời, hành động này của cô là minh chứng cho câu "cô giáo như mẹ hiền". 

Chắc hẳn là những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang vô cùng bức xúc với câu chuỵen "cô giáo bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng". Hoặc câu chuyện về "cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng"... tất cả những vấn đề đó đã khiến cư dân mạng lo lắng biết bao về tấm lòng của người nhà giáo. Thế nhưng, song song bên cạnh đó, vẫn còn có những câu chuyện ấm lòng, làm xoa dịu đi nỗi lo của phụ huynh cũng như học sinh, chứng minh được nghề nhà giáo vẫn luôn là nghề cao quý nhất.  

Đó là câu chuyện về một cô giáo nhẹ nhàng khâu quần áo rách cho học sinh. Ngỡ như chuyện cổ tích giữa đời thời, hành động này của cô là minh chứng cho câu "cô giáo như mẹ hiền", và cũng đã vẽ lại hình ảnh mà rất lâu rồi mọi người mới được thấy nói lên sự ân cần của một giáo viên dành cho học trò của mình. Cộng đồng mạng đã vô cùng ấm lòng khi nhìn thấy những hình ảnh do các bạn trong lớp chụp lén. Cô cần mẫn ngồi khâu từng chỗ rách cho các bạn trong lớp, vừa buồn cười lại vừa thương. 


Cô tỉ mẩn khâu rồi cắt bỏ chỉ
Cô tỉ mẩn khâu rồi cắt bỏ chỉ


Một bạn nam khác cũng được cô khâu áo 
Một bạn nam khác cũng được cô khâu áo 

Nhiều bình luận tích cực từ phía cộng đồng mạng, như bạn N.V.B.H chia sẻ: "Nhìn cô mà thấy thương cô ghê, thương học trò như con mình vậy á."  Còn bạn N.C.T hài hước kể: "Nhớ hồi học lớp 3 cô giáo thấy quần bị rách cô bảo lên chỗ cô ngôì cởi quần ra cô khâu cho. Sau đó lên cô cứ nhìn, mình thì cười ngại vì lớp 3 đã mặc sịp đâu"

Hình ảnh nhà giáo vẫn luôn là hình ảnh đẹp nhất và đáng quý nhất trong lòng mỗi người. Cho dù có một vài người thực sự "không phù hợp với nghề nhà giáo" thế nhưng công cuộc "trồng người" vẫn mãi luôn là công việc cao cả nhất.

Trước đây, cộng đồng mạng cũng đã từng ấn tượng với cô giáo người Ê Đê luôn vì các em nhỏ mà dạy dỗ cho các em:


Cô ân cần chỉ dẫn từng em một 
Cô ân cần chỉ dẫn từng em một 


Cô giáo với mong muốn mang đến kiến thức cho trẻ em dân tộc thiểu số 
Cô giáo với mong muốn mang đến kiến thức cho trẻ em dân tộc thiểu số