Cô giáo trẻ Cao Kiều Nga chia sẻ phương châm làm giáo dục

11:00 14/07/2021

Phương châm giáo dục của Cao Kiều Nga

Với những phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp Nga đã giúp rất nhiều người Việt sử dụng tiếng Nhật 1 cách bài bản, dễ dàng. Chị quan niệm rằng: "Giáo dục tiếng Nhật ở thời điểm hiện tại là định hướng học tập theo đúng lộ trình, đúng thời điểm và đúng người. Phải là người thật sự có nhu cầu, có sự tập trung và sự cố gắng. Tiếng Nhật khó, nhưng chị không sợ học sinh yếu kém. Chị chỉ ngại học sinh không muốn cố gắng, không tập trung, luôn suy nghĩ xa vời trong khi gốc tiếng Nhật còn chưa vững. Trong tương lai, chị mong sẽ giúp được nhiều người Việt học chắc gốc để nuôi khoẻ ngọn cây tiếng Nhật của của họ". Kiều Nga chia sẻ về quan niệm giáo dục tiếng Nhật của mình.

Cao Kiều Nga luôn tạo không khí vui tươi trong lớp họcCao Kiều Nga luôn tạo không khí vui tươi trong lớp học

Cao Kiều Nga là một giáo viên tận tình, tận tâm và nghiêm túc

Là một giáo viên có bề dày kinh nghiệm sau nhiều năm làm giáo dục. Nga đã trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách trong sự nghiệp giảng dạy của mình. Học viên của chị không phải là những em bé như ở các trung tâm anh ngữ, mà là những người trưởng thành. Cái khó của Kiều Nga chính là "dạy người lớn". Họ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình tiếp thu kiến thức. Hơn nữa, cuộc sống bận rộn, áp lực công việc, gia đình rất dễ làm học viên nản chí. Hiểu được điều đó, cô giáo trẻ Cao Kiều Nga luôn động viên và giúp đỡ học viên tìm ra động lực và cố gắng.

Cô nàng rất tâm huyết với nghề của mìnhCô nàng rất tâm huyết với nghề của mình

Kiều Nga luôn quan tâm, lắng nghe và giải đáp những khó khăn của học viên. Đôi khi chị tạo ra "áp lực tích cực" để học viên chủ động và quyết tâm hơn. Cũng từ đó đạt được kết quả cao hơn. Đối với Nga "học là phải nghiêm túc, bởi học là cho chính mình".

 
Cô nàng luôn nỗ lực trau đồi kiến thưc, kĩ năng và kinh nghiệm mỗi ngày
Cô nàng luôn nỗ lực trau đồi kiến thưc, kĩ năng và kinh nghiệm mỗi ngày

Trên hành trình làm cô giáo, chị đã trải qua nhiều gian lao. Những ngày mới vào nghề, Kiều Nga chưa có nhiều kinh nghiệm. Chị không biết phải hiểu đối phương như thế nào? Phải áp dụng phương pháp gì? Sử dụng lộ trình ra sao? Làm thế nào để có thể giúp học viên đạt được mục đích của mình? Đó là những gánh nặng trong lòng cô giáo trẻ những ngày đầu.

Cô giáo trẻ Cao Kiều Nga chia sẻ phương châm làm giáo dục

Tuy nhiên, càng thấy học viên khó khăn Nga càng muốn giúp đỡ. Chị nhận thấy mình có thể tạo được động lực học cho mọi người. Từ đó, Nga trau dồi thêm kiến thức, áp dụng lý thuyết và thực tế song hành vào những bài giảng. Sau một thời gian quyết tâm, chị tích lũy được nhiều kinh nghiệm, nắm chắc kiến thức và không cần phải phụ thuộc vào giáo án nữa. Dù tách rời giáo án, nhưng chị luôn đảm bảo lộ trình, khối lượng kiến thức. Học viên luôn vui vẻ, thích thú và nỗ lực. Với Kiều Nga đó niềm hạnh phúc, là nguồn động lực to lớn để nỗ lực hơn trên chặng đường sắp tới.

Cô giáo trẻ Cao Kiều Nga chia sẻ phương châm làm giáo dục