Cô giáo tiếng Anh "mạt sát" học viên là "óc lợn" khiến MXH phẫn nộ bây giờ ra sao?

27/08/2018, 10:58 GMT+07:00

Sau gần 4 tháng kể từ vụ tai tiếng “mạt sát” học viên gây bức xúc dư luận, cô giáo tiếng Anh Nguyễn Thi Kim Tuyến đã có sự “lột xác” về ngoại hình. Tuy nhiên, tính cách của “cô giáo cung bọ cạp 2018” vẫn là một vấn đề khiến nhiều người phải bàn luận.

Những ngày đầu tháng 5/2018, hình ảnh và các clip ghi lại cảnh cô giáo của một trung tâm tiếng Anh mắng học viên không kịp vuốt mặt, xuất hiện tràn lan trên khắp mạng xã hội và vấp phải sự phẫn nộ  gay gắt từ phía dư luận. Theo đó, vị giáo viên chửi học viên là “óc lợn” là Nguyễn Thị Kim Tuyến. Trong đoạn clip gây “sốt” mạng xã hội ở thời điểm đó do tài khoản G.V đăng tải, cô giáo Tuyến yêu cầu nam học viên của lớp mình đóng phạt 100 nghìn đồng do không làm bài tập về nhà. Tuy nhiên, học viên này đã phản ứng lại và hai bên xảy ra tranh cãi.


Cô giáo Tuyến thời điểm xảy ra "scandal".
Cô giáo Tuyến thời điểm xảy ra "scandal".

>> Tin HOT trước đó: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ cô giáo chửi học viên "óc lợn"


Đoạn clip cô giáo Tuyến mắng nam học viên té tát.
Đoạn clip cô giáo Tuyến mắng nam học viên té tát.

Với những ngôn từ xúc phạm nặng nề người đi học, cô giáo Tuyến đã khiến bất cứ ai cũng phải bức xúc. Sự việc lên đến đỉnh điểm, khi trong lúc nóng giận, nữ giáo viên đã nói rằng: “Ở ngoài kia có một hay mười trung tâm thì không có ai dạy cậu từ một con lợn thành một con người được đâu”. Những lời mạt sát học viên vượt giới hạn cho phép của cô giáo Tuyến đã phải nhận hậu quả ngay sau đó và hứng “búa rìu” từ dư luận.

Cô giáo tiếng Anh


Nữ giáo viên bị chỉ trích vì "mạt sát" học viên.
Nữ giáo viên bị chỉ trích vì "mạt sát" học viên.

Khi mọi chuyện không còn là vấn đề trên mạng xã hội, cơ quan chức năng đã vào cuộc và chỉ trong một thời gian ngắn, Sở GD&ĐT Hà Nội ra quyết định xử phạt 20 triệu đồng, giải thể trung tâm MST English, riêng cô giáo Tuyến bị phạt 5 triệu đồng và buộc phải ngưng mọi hoạt động giảng dạy.

>> Có thể bạn quan tâm: Cộng đồng mạng liên tục chế ảnh cô giáo tiếng anh chửi học sinh

Sau khi sự việc dần lắng xuống, cô giáo Tuyến đã quay trở lại với những buổi livestream truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm học tiếng Anh miễn phí cho mọi người, trên trang cá nhân của mình và các trang diễn đàn lớn. Mặc dù, từng gặp phải rắc rối lớn do cách hành xử của mình, nhưng “cô giáo cung bọ cạp 2018” vẫn rất “cứng” khi đưa ra phương châm: “Ai cần thì học, ai không học thì biến”. Đồng thời, nữ giáo viên cũng giữ vững quan điểm: “Bạn chửi tôi vì bạn ghen tị”. Với những bình luận quá khích từ dân mạng, cô giáo Tuyến vẫn không ngại dùng ngôn từ đanh thép, thậm chí là tục tĩu đáp trả lại mà không cần quan tâm lời phán xét từ người khác.


Cô giáo Tuyến livestream dạy học trên mạng xã hội.
Cô giáo Tuyến livestream dạy học trên mạng xã hội.

Và dù thể hiện sự bàng quang trước sự “ném đá” từ dư luận, nhưng hẳn là ở thời điểm đó, nữ giáo viên cũng không tránh khỏi áp lực về tâm lí. Thế nên, so với ngoại hình hiện tại và 4 tháng trước đó, cô giáo Tuyến đã lấy lại được sự tươi tắn và xinh đẹp hơn rất nhiều. Trong các hình ảnh gần đây, cô giáo Tuyến khiến nhiều người “đã lâu không gặp” chẳng nhận ra khi cô cắt phăng mái tóc dài và thay bằng tóc ngắn trẻ trung.


Ngoại hình xinh đẹp của "cô giáo cung bọ cạp 2018" sau "scandal".
Ngoại hình xinh đẹp của "cô giáo cung bọ cạp 2018" sau "scandal".

>> Có thể bạn quan tâm: Cô giáo mắng học sinh là lợn vừa livestream giải trình


Cô giáo cắt phăng mái tóc dài xoăn cũ, thay bằng mái tóc ngắn trẻ trung.
Cô giáo cắt phăng mái tóc dài xoăn cũ, thay bằng mái tóc ngắn trẻ trung.


Cô giáo diện trang phục khá năng động, trẻ trung.
Cô giáo diện trang phục khá năng động, trẻ trung.

Đạp lên dư luận để tiếp tục sống và thực hiện đam mê dạy học, dù có những hành xử không hay, nhưng cô giáo Tuyến cũng cho nhiều người thấy được sự mạnh mẽ và lập trường của bản thân. Sau tất cả, bạn có suy nghĩ gì về những điều cô giáo Tuyến đã làm, kể từ khi vấp phải cú ngã khá đau vào hồi tháng 5 vừa qua?

(Ảnh: Tổng hợp)