Cô giáo thôi việc vì lương 8 triệu VND không đủ sống đã có lương khủng

04/09/2020, 13:00 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao về câu chuyện của cô giáo B. - người đã xin thôi việc vì mức lương của giáo viên không đủ sống.

Được biết, cô đã có một công việc mới để theo đuổi, vậy nên cô không làm song song hai công việc được. Mới đây, mức lương khủng của cô giáo này được chia sẻ khiến dân tình lại một lần nữa sục sôi.

     
Mức lương của cô B. đã cao hơn nhiều giáo viên ở vị trí tương đương. (Ảnh minh hoạ: VnExpress)
Nghề giáo là một trong những nghề cao quý. (Ảnh minh hoạ - VnExpress)

>>> Có thể bạn muốn biết: Tranh cãi chuyện cô giáo thôi việc vì lương 8 triệu VND không đủ sống​

Lương chỗ mới cao gần gấp chục lần

Trước sự việc gây xôn xao dư luận, dân tình đã một phen "soi" trang Facebook cá nhân của cô giáo B. Được biết, vào ngày 18/8 vừa qua, cô giáo B đã chia sẻ một dòng trạng thái: “Sáng vừa mở mắt, tài khoản đã có hơn 1100€. Không biết nó ở đâu ra nữa! Đúng là chỉ có ở C...".


Cô giáo B. đăng tải hình ảnh kèm dòng trạng thái khoe lương mới của mình. (Ảnh: FBNV)
Cô giáo B. đăng tải hình ảnh kèm dòng trạng thái khoe lương mới của mình. (Ảnh: FBNV)

Nếu tính ra tiền Việt, con số mà chị B đăng tải đã thuộc dạng "khủng". Bởi 1100€ (Euro) tương đương với hơn 30 triệu đồng tiền Việt. Thế mà, ông Lê Xuân Hạnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cẩm Dương (huyện Cẩm Xuyên) - nơi chị B làm việc cho biết: “Cô B cho biết thu nhập bên lĩnh vực kia rất "khủng", lương khoảng 60 - 70 triệu đồng/tháng, cao gấp gần chục lần lương giáo viên như cô nên cô tự nguyện viết đơn xin thôi việc”.

>>> Đừng bỏ lỡ: Nghỉ dạy vì Covid-19, giáo viên tự thiết kế "lò bát quái" nướng gà ăn

Nghỉ việc vì mức lương không đủ sống

Trước đó, vào ngày 30/8 vừa qua, tài khoản Facebook của chị B., hiện đang là giáo viên tại xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đăng tải hình ảnh lá đơn xin nghỉ việc. Được biết, chị gửi là đơn này cho UNBD huyện và các đơn vị liên quan để xin thôi việc từ ngày 1/9/2020.

Lý do xin thôi việc của chị B. là: “Thu nhập từ công việc dạy học không đảm bảo được nhu cầu cuộc sống hàng ngày của gia đình tôi nên tôi viết đơn này xin nghỉ việc để chuyển sang công việc mới”.

     
Đơn xin thôi việc của cô giáo B. (Ảnh: VTC News)
Đơn xin thôi việc của cô giáo B. (Ảnh: VTC News)

Tuy nhiên, theo như trong lá đơn, chị B. vào ngành từ ngày 1/9/2014, hiện tại, hệ số hưởng lương của chị là 3.99 - một mức lương khá cao so với những đồng nghiệp cùng ngành khác. Ông Hạnh - hiệu trưởng trường cũng khẳng định: "Mức lương của cô giáo B. tại trường được xét vào nhóm khá cao".

Chia sẻ về lá đơn xin nghỉ việc của cô giáo B., ông Hạnh nói: “Nhà trường đã nhận được đơn xin thôi việc của cô B và đã làm tờ trình gửi lên Phòng Giáo dục để có hướng giải quyết. Theo quy định cấp tiểu học, định biên giáo viên là 1,50 nhưng trường chỉ được 1,28. Hiện trường có 14 lớp mà cô B nghỉ thì chỉ còn 13 giáo viên đứng lớp".

>>> Xem thêm: 15 năm làm công nhân đường sắt nhưng lương chỉ có 3 triệu đồng/tháng

Câu chuyện của chị B. hiện vẫn đang khiến nhiều người tranh cãi. Tuy vậy, lựa chọn và quyết định là quyền của mỗi người. Chị B. đã cố gắng tìm kiếm và theo đuổi một công việc có triển vọng hơn, dù rằng chị đã gắn bó 14 năm với nghề giáo. 

Nguồn: Vietnamnet

Xin nghỉ việc vì lương thấp cô giáo Thanh Hóa khiến nhiều người xót xa

Câu chuyện giáo viên xin nghỉ việc vì lương thấp không phải là lần đầu. Trước đó, đã từng có một trường hợp tương tự khiến nhiều người xót xa.

Được biết, cô giáo Bùi Thị N. (sinh năm 1980) đã công tác 12 năm trong ngành giáo dục tại Trường Tiểu học Hoằng Thái (Thanh Hóa). Tuy có thâm niên trong nghề, thế nhưng cô vẫn phải đi làm công việc khác vì lương không đủ sống. Giờ đây công việc ấy chiếm khá nhiều thời gian khiến cô phải làm đơn xin nghỉ tại trường.

Cô viết: “Thời gian gần đây kinh tế gia đình tôi gặp nhiều khó khăn nên tôi phải đi tìm việc làm thêm bên ngoài để trang trải cuộc sống. Đến nay công việc đó đã giúp kinh tế gia đình tôi ổn định và phát triển tốt. Công việc mới này lại chiếm khá nhiều thời gian và cùng lúc tôi không thể làm tốt cả hai công việc..."

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY!