Cô giáo Mexico nổi tiếng vì mở lớp học trên xe giữa mùa dịch

16:40 25/08/2020

Dịch Covid-19 đã làm xáo trộn hoàn toàn cuộc sống của người dân trên toàn thế giới. Trong đó, giáo dục là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề, khi nhiều quốc gia áp dụng biện pháp đóng cửa trường học, chuyển qua các cách thức học khác như học trực tuyến để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để có thể học tập theo phương thức mới này. Đứng trước khó khăn đó, một cô giáo ở Mexico đã có hành động cực kỳ ý nghĩa với học sinh của mình, khiến mọi người vô cùng ấm lòng.

 
Dịch Covid-19 làm ảnh hưởng rất nhiều tới ngành giáo dục (Ảnh: Báo Ảnh Việt Nam - TTXVN)
Dịch Covid-19 làm ảnh hưởng rất nhiều tới ngành giáo dục (Ảnh: Báo Ảnh Việt Nam - TTXVN)

>> Bạn có biết: Hết học online đến bằng tốt nghiệp cũng được nhận trực tuyến

Cô giáo tự lái xe đến nhà học sinh và mở lớp học trên xe giữa mùa dịch 

Cũng giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, Mexico cũng áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trong đó có việc đóng cửa trường học để phòng ngừa bệnh lây lan. Vì thế giáo viên và học sinh phải chuyển qua hình thức dạy học trực tuyến nhằm đảm bảo kịp cho chương trình học.

Dù vậy nhưng nhiều em học sinh có điều kiện gia đình khó khăn nên không thể tiếp cận được hình thức học tập mới này. "Cái khó ló cái khôn" một giáo viên đã quyết định lái chiếc xe bán tải đến nhà của các em học sinh khó khăn hoặc bị mắc bệnh tự kỷ để giảng dạy, giúp các em không thua bạn kém bè trong khoảng thời gian khó khăn này. 

 
Hình ảnh đẹp của cô giáo được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)
Hình ảnh đẹp của cô giáo được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)

Tấm ảnh trên được một tài khoản trên mạng xã hội Twitter chia sẻ và đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của cư dân mạng trên toàn thế giới. Mọi người cũng nhanh chóng tìm ra được danh tính của "người hùng" thời hiện đại này. Được biết, cô tên là Nay Esp và hiện là giáo viên ở thành phố Aguascalientes (Mexico). Tính đến nay, hình ảnh của cô Nay Esp ngồi trên xe dạy học sinh của mình đã thu hút được tới hơn 223 nghìn lượt thích và gần 60 nghìn lượt retweet cũng như bình luận trên Twitter. Ngôi sao truyền hình thực tế nổi tiếng Kim Kardashian cũng chia sẻ lại hình ảnh và dành sự tôn trọng cho hành động của cô Nay Esp.

 
Lượt tương tác khủng dưới tấm hình với hành động đẹp của cô Nay Esp (Ảnh chụp màn hình)
Lượt tương tác khủng dưới tấm hình với hành động đẹp của cô Nay Esp (Ảnh chụp màn hình)

 
Kim Kardashian cũng chia sẻ hình ảnh này trên trang cá nhân của mình (Ảnh chụp màn hình)
Kim Kardashian cũng chia sẻ hình ảnh này trên trang cá nhân của mình (Ảnh chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Kiến nghị về việc dạy học qua truyền hình thay vì nghỉ học dài ngày

Tận dụng sự nổi tiếng để kêu gọi gây quỹ giúp học sinh khó khăn 

Chia sẻ với World Of Buzz, cô Nay Esp cho biết mỗi ngày cô đều tự mình lái xe từ nhà đến nơi ở của từng học sinh để giảng dạy các em. Dù khoảng thời gian đi lại mất tới hơn 2 tiếng đồng hồ nhưng cô không cảm thấy có bất cứ phiền hà gì trong chuyện này cả. 

"Tôi không phải là người duy nhất làm những việc như này đâu. Các đồng nghiệp khác của tôi cũng đang âm thầm thực hiện những hành động không tưởng để tất cả học sinh đều được học hành một cách thuận lợi nhất" - cô Nay Esp nói thêm. 

 
Cả cô và trò đều đeo khẩu trang cẩn thận cùng với nước rửa tay trên bàn trong quá trình học tập (Ảnh: Twitter) 
Cả cô và trò đều đeo khẩu trang cẩn thận cùng với nước rửa tay trên bàn trong quá trình học tập (Ảnh: Twitter) 

Bỗng nhiên trở nên nổi tiếng thế nên cô Nay Esp cũng nhanh chóng tận dụng cơ hội này và đã lập ra một trang gây quỹ với mục đích giúp đỡ những em học sinh khó khăn có thiết bị trợ giúp cho quá trình học trực tuyến. 

Ngoài ra, số tiền ủng hộ từ quỹ này cũng sẽ được dùng để mua sắm các thiết bị văn phòng phẩm thiết yếu cho các giáo viên, để chuyện giảng dạy được đảm bảo đầy đủ và hiệu quả nhất có thể trong thời kỳ khó khăn này.

>> Xem thêm: Nghỉ học để phòng dịch, mẹ trộn đậu cho con ngồi nhặt như Tấm Cám

Quả là một hành động đẹp và đầy ý nghĩa của cô giáo Nay Esp ở Mexico. Hy vọng mọi điều tốt lành nhất sẽ đến với cô cùng những người giáo viên đáng kính trọng khác đang cố gắng hết mình cho sự nghiệp giáo dục, trong giai đoạn nhiều khó khăn này. Bạn cũng đừng quên để lại bình luận của mình ở phía dưới, cho mọi người cùng chia sẻ nhé.

Đón đọc những tin tức thú vị và hấp dẫn được cập nhật nhanh chóng tại YAN

Bộ trưởng Bộ Giáo dục đề nghị tiếp tục dạy học trực tuyến 

Do dịch Covid-19 nên nhiều trường học phải đóng cửa trong thời gian dài, nhằm đảm bảo cung cấp kiến thức cho học sinh, hình thức dạy và học trực tuyến đã bắt đầu được triển khai. Việc dạy học theo phương thức mới này cũng đã dần quen thuộc với các bạn học sinh, sinh viên.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đề nghị tiếp tục triển khai hình thức dạy và học trực tuyến trong các năm học tới. Theo Bộ trưởng, đây sẽ là cách để rút ngắn thời gian dạy và học.

Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY nhé!