Cô giáo mắng học sinh là lợn vừa livestream giải trình bằng lời lẽ chợ búa khiến MXH phẫn nộ

06/05/2018, 14:45 GMT+07:00

Sau clip mắng học sinh là lợn bị đưa lên mạng, cô giáo Kim Tuyến tiếp tục livetream với lời lẽ cứng rắn bảo vệ hành động của mình.

Sau clip mắng học sinh là lợn bị đưa lên mạng, cô giáo Kim Tuyến khiến cộng đồng người xem vô cùng bực bội nhưng không dừng lại ở đó. Sáng ngày 06/05, cô giáo tiếp tục livetream với lời lẽ cứng rắn bảo vệ hành động của mình.

Cô giáo Kim Tuyến được biết hiện nay đang là giám đốc đào tạo kiêm giáo viên trực tiếp đứng lớp tại một trung tâm tiếng Anh khá mờ nhạt ở Hà Nội. Trung tâm này từng có một bài viết chia sẻ trên Facebook rằng sẽ tặng miễn phí sách học tiếng Anh, do chính cô Kim Tuyến biên soạn, cho những ai để lại bình luận tốt về trung tâm trong các clip.


Ảnh chụp từ trang FB của trung tâm tiếng Anh
Ảnh chụp từ trang FB của trung tâm tiếng Anh

Đến ngày 5/5 vừa qua, Trung tâm này và cô giáo Kim Tuyến mới thực sự được biết tới qua đoạn clip được chia sẻ rầm rộ về việc cô liên tục có những câu nói sỗ sàng, tục tĩu, thậm chí bị đánh giá là thiếu văn hóa và không có tư cách làm giáo viên. Những lời lẽ này được thốt ra trước biết bao học viên, nhắm vào một anh học viên vì không làm bài tập nhà mà phải đóng phạt 100 nghìn đồng nhưng cũng kiên quyết không chấp nhận hình phạt. Cô Kim Tuyến cũng thẳng thắn nói rằng vì anh đã ký vào bản cam kết nên phải có trách nhiệm thực hiện: “Tao không quan tâm đến cái gọi là tư cách, ở Việt Nam này không có ai hơn tao về tư cách đâu. Đây là sân chơi của tao, là luật của tao, mày không đóng tiền phạt thì mời ra ngoài”.

Sau khi đoạn clip trên được chia sẻ rầm rộ thì sáng ngày 6/5, cô Kim Tuyến đã có một buổi livestream giải trình về hành động của mình. Theo một số cư dân mạng theo dõi đoạn live này, cô giáo đã lên tiếng rất quyết liệt: “Các bạn bảo giáo viên thì không được chửi bậy? Giáo viên cũng là con người. Tôi còn hơn rất nhiều người vì dám sống thực với chính bản chất của mình. Nhục nhã nhất là khi không được sống thật”.

Thay vì xin lỗi hay tỏ ra ăn năn về hành động đã qua, cô giáo khẳng định mình không việc gì phải sợ những lời lẽ của cư dân mạng và hứa sẽ “chia sẻ đoạn livestream này lên trang Youtube cá nhân của tôi để mọi người cùng biết”.

Cô giáo mắng học sinh là lợn vừa livestream giải trình bằng lời lẽ chợ búa khiến MXH phẫn nộ

Clip livestream của cô Kim Tuyến

“Tôi chia sẻ với các bạn điều này thì các bạn cứ ném đá thoải mái đi. Ngày hôm nay tôi sẵn sàng ngày hôm nay đối chất với các bạn. Ngày hôm nay tôi chia sẻ về kỉ luật bản thân ạ! Tôi lên tường Facebook kín tôi chỉ viết đúng một câu: “Tại sao hôm nay chúng mày nghỉ học? Chúng mày sẽ phải trả giá về hành động này.” Tôi không nói là: “Tại sao hôm nay các em nghỉ học? Các em sẽ bị trả giá về hành động này”. Nói như thế thì cái mức độ nghiêm trọng trong việc quyết định hành động của bạn là trừng phạt chúng nó sẽ không có giá trị. Chúng nó không hãi bạn đâu, mà một khi học sinh không hãi thì nó sẽ không học. Và khi ngày hôm này tôi hoàn thiện lại chăm chỉ phí… Chăm chỉ phí là cái gì? Mỗi 1 bạn bước vào lớp của tôi, tôi sẽ thu 300 nghìn là chăm chỉ phí, tiền này không ai được động vào hết trừ tôi. Vì sao? Bạn đi học đầy đủ, bạn đi ngoại khóa bắt tây đầy đủ, bạn viết báo cáo đầy đủ cuối khóa tôi trả lại bạn 300 nghìn đầy đủ. 300 nghìn này là để cam kết thái độ học. Vì sao, nghỉ 1 buổi phạt 100 nghìn, không đi bắt tây phạt 100 nghìn, đi bắt tây về không viết báo cáo bằng tiếng Anh phạt 100 nghìn. OK chưa? Sợ chưa? Sợ thì dán cái tờ 100 nghìn lên chán hoặc nghĩ đến nó thì làm bài đi. Hàng ngày mà làm bài là nó sẽ giỏi rồi, đúng chưa? Cái đấy là cái nguyên tắc ạ. Chứ thế còn bây giờ lại còn vào dỗ ôi giồi ôi em ơi lần sau em học bài nhé, lần sau em đừng nghỉ nhé thì lần sau nó học vớ va vớ vẩn!”

Về cuối đoạn live, cô giáo nói về những tình cảm cô giành được sau nhiều năm đứng lớp của mình: “Tôi may mắn vì có tình cảm của rất nhiều học trò, cả trong Nam ra ngoài Bắc”. Vì vậy, cô sẽ giữ vững quan điểm, phương pháp dạy và cách ứng xử chứ không có sự thay đổi nào tới đây cả.

Đối mặt với câu chuyện của cô giáo Kim Tuyến hiện nay, cư dân mạng đa phần đều vô cùng phẫn nộ. Nhiều người quá khích còn có những bình luận vô cùng ác ý.


Bình luận của cư dân mạng
Bình luận của cư dân mạng

"Chỉ cần nghe câu đầu là không ưa rồi, học sinh ko thể đánh đồng là "chúng mày" nhà cô nữa, nói ngu mà còn mở mồm ra giải thích."

"Môi trường giáo dục mà thái độ không khác gì phường chợ búa. Đã mang tiếng là "Thầy" là phải để cho người ta kính nể chứ không phải để người ta sợ hãi. Tôi không hiểu sao người như thế này cũng có trung tâm mời về làm giáo viên được."

"Không bàn đến ai đúng ai sai. Nhưng với tư cách giáo viên cô ăn nói như thế thì cô hoàn toàn không có tư cách đứng trên bục giảng. Không xứng đáng được gọi là "cô giáo". Giáo viên có nhiệm vụ giảng dạy và giáo dục. Vậy những cô chửi học sinh như thế là đang giáo dục học sinh à? Thê cô về giáo dục lại bản thân đi đã nhé. Người ta chả giỏi giang như cô nhưng người ta gọi người như cô là vô văn hoá."

Bên cạnh đó, có một số ý kiến tuy không trái chiều nhưng mang tính xây dựng nhiều hơn cho cô giáo Kim Tuyến.


Bình luận của cư dân mạng
Bình luận của cư dân mạng

"Cái kiểu làm bài vì sợ phạt, nó chỉ giải quyết vấn đề là làm bài nhưng sẽ không bao giờ giải quyết được vấn đề chất lượng bài làm và họ sẽ nghĩ ra cách chống đối, kiểu ngày xưa không làm bài về nhà thì sợ vào sổ đầu bài. Còn bây giờ lớn rồi, đi làm có trăm việc phải lo, thì hãy làm cho học viên đam mê tiếng Anh, cảm giác không bao giờ muốn bỏ 1 buổi học nào vì nó bổ ích, làm bài tập như kiểu theo đuổi đam mê ấy mới là thành công."

"Chuẩn rồi, không làm như vậy các ông làm thành cái chợ à, nếu mình làm tốt thì những quy định trên chả ảnh hưởng gì cả, người ta làm vậy muốn tốt cho mình thôi.giờ giáo viên dạy không được cũng nói, ra những quy định khắt khe để khắc chế mình cũng nói!"

"Nếu tao đi học tiếng Anh thì mục đích cuối cùng của tao cũng chỉ là học tiếng Anh. Nên tao sẽ tìm Trung tâm nào dạy tiếng Anh chất lượng nhất chứ không cần tìm trung tâm nào dạy đạo đức giỏi nhất. Vi phạm thì chịu phạt. Chứ vi phạm nhiều lần không chịu phạt còn gân cổ phân bua thì hình như tao nhớ ngày xưa học cấp 1 sẽ ăn vài cái tát."

Đáng chú ý, cô giáo Kim Tuyến khiến cư dân mạng nhớ lại “Cô Bọ Cạp” Lê Na ngày trước. Cũng với cách nói mạnh mẽ, quyết liệt, cô Lê Na từng lớn tiếng quát lại học sinh khiến danh tiếng của mình bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, theo cô Lê Na chia sẻ, sự việc căng thẳng một phần là do bạn học sinh có hành động không đúng khi giật lại tờ giấy đăng ký trên tay cô, khiến cô có hành động bột phát.

Cả hai cô giáo đều khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ. Dù vậy, sự việc của cô Kim Tuyến vẫn chưa thể khép lại khi cô còn có ý định sẵn sàng tranh cãi thêm để bảo vệ cho hành động của mình.

(Ảnh chụp màn hình)