Hết chửi bới lại quay sang cảm ơn CĐM, cô giáo Tuyến gây bức xức vì hành xử như một trò đùa

07:45 10/05/2018

Phủ nhận tư cách một giáo viên, cô Nguyễn Thị Kim Tuyến tiếp tục livestream chửi nhau với cộng đồng mạng khiến dư luận một lần nữa dậy sóng bức xúc.

Sau khi nhận quyết định xử phạt từ Sở GD – ĐT TP.Hà Nội, với mức phạt 5 triệu đồng với cá nhân và 20 triệu đồng với trung tâm MST, đồng thời bị buộc giải thể trung tâm tiếng Anh này, cô Nguyễn Thị Kim Tuyến tiếp tục thực hiện livestream trên mạng xã hội Facebook vào tối ngày 8/5.


Buổi livestream tiếp tục gây tranh cãi gay gắt trong dư luận.
Buổi livestream tiếp tục gây tranh cãi gay gắt trong dư luận.

Điều đáng nói ở đây, không giống như những trải lòng về hành động thiếu chuẩn mực của bản thân trước đó, trên nhiều phương tiện truyền thông, bà Kim Tuyến đã có màn cãi nhau, đôi co nảy lửa với cộng đồng mạng khiến dư luận càng thêm phẫn nộ.

Vì tài khoản cá nhân bị khóa, nên cô Kim Tuyến đã dùng trang của trung tâm tiếng Anh để thực hiện màn phát trực tiếp. Ngay từ khi bắt đầu, “cô giáo 100K” đã mạnh miệng tuyên bố: “Hôm nay xem phải mất 100 nghìn đấy, có 100 nghìn hẵng xem không thì đi chỗ khác”. Chỉ sau vài phút, màn livestream này đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng.


Cô Tuyến cho rằng chú ý của cộng đồng mạng về phía mình đang giúp cô đạt được sự thỏa mãn nổi tiếng.
Cô Tuyến cho rằng chú ý của cộng đồng mạng về phía mình đang giúp cô đạt được sự thỏa mãn nổi tiếng.

Khi bình luận của dân mạng ngày càng gay gắt hơn về hành động giáo viên chửi học sinh là “con lợn”, thì cô Tuyến bắt đầu có phản ứng bốc đồng. Sau khi nhấn mạnh mình không phải là giáo viên mà “chỉ là người huấn luyện ngôn ngữ”, cô Tuyến lao vào cuộc “đấu khẩu” với những người được cho là “mất dạy” với mình.


Clip cô Tuyến đấu khẩu với CĐM.

Sự việc trở nên nóng hơn bao giờ hết, khi cô Tuyến dùng những ngôn xưng không thống nhất như mày, tao, tôi, mình, bọn mày,… cùng giọng điệu đầy thách thức với bất cứ ai có ý đả kích mình. Đặc biệt, khi nhắc đến việc chỉ cung cấp được bằng cử nhân kế toán với thanh tra Sở GD – ĐT TP.Hà Nội, cô Tuyến chia sẻ rằng: “Tôi là người học rất nhiều văn bằng, tôi công bố bằng kế toán để bảo vệ những người giáo viên chân chính”. Đến đây, dân mạng lại tiếp tục đặt ra câu hỏi, rốt cuộc “người huấn luyện ngôn ngữ” này đang biện hộ “cùn” cho điều gì? 


Cô liên tục nhấn mạnh mình là người huấn luyện ngôn ngữ.
Cô liên tục nhấn mạnh mình là người huấn luyện ngôn ngữ.

Hiện tại, đoạn clip livestream của cô Kim Tuyến vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Có thể, mỗi người đều có những lí lẽ riêng của mình, nhưng theo số đông cộng đồng mạng, thì hành động của “người huấn luyện ngôn ngữ” này thực sự đang vượt quá giới hạn chấp nhận cho phép, dù cô có phương pháp dạy tốt đến đâu. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này?

(Ảnh: Cắt từ clip)