Cô giáo lên lớp 3 tháng không nói, ném vở học sinh: "Tôi rất buồn và sẽ viết đơn khiếu nại"

23/03/2019, 12:15 GMT+07:00

“Khi đó, tôi không giận dữ, không nổi nóng, tôi không có lý do gì để có thể hành động như trên. Thế nhưng nhà trường đã đưa ra quyết định đình chỉ dạy khi sự việc chưa được xác minh rõ ràng. Vì thế, tôi sẽ viết đơn khiếu nại gửi đến hiệu trưởng nhà trường và Sở GD&ĐT TP.HCM”,C. nói trên trang Pháp luật TP.HCM. 

Cô C. phủ nhận việc ném vởCô C. phủ nhận việc ném vở

Dẫn lời cô này, Pháp luật TP.HCM cho biết, vào giờ kiểm tra của lớp 10A4, cô thu giấy làm bài của học sinh để ký tên nhằm tránh việc gian lận trong thi cử. Khi giờ kiểm tra kết thúc, học sinh thu bài theo cột chỗ ngồi. Khi kiểm tra, cô phát hiện một xấp nhập 2 đề nên yêu cầu tổ nào thu sai thì nên tách lại theo quy định. Sau khi thu bài xong cô rời lớp và không có hành vi quăng bài kiểm tra.

Còn về việc bị cáo buộc ném vở học sinh , cô C. cho hay, giữa học kỳ 2, thấy học sinh không chép bài cô đã kiểm tra vở ghi. Ngày đầu kiểm 22 quyển có 3 em chưa chép đủ, ngày thứ hai kiểm tiếp 22 tập thì có 6 em chưa chép đủ. Cô đã yêu cầu các em phải mượn vở bạn chép đủ và lên bục giảng kế bàn giáo viên chép tiếp những phần còn thiếu. Có một em chép chậm, cô có bảo em đó ngồi tại chỗ chép, khi nào chép xong thì nộp. “Bản thân tôi không hề thúc ép em đó phải chép đủ trên lớp, cũng không giận dữ gì em đó với các em còn lại. Tôi yêu cầu các em còn lại ngồi gần bục giảng để tôi dễ chú ý. Tôi không hề quăng tập em nào”,C. cho biết.

Cô giáo lên lớp 3 tháng không nói, ném vở học sinh:

Trước quyết định của nhà trường về việc đình chỉ dạy và chuyển cô xuống làm nhân viên văn phòng, cô C. cho biết mình rất buồn. Cô sẽ viết đơn khiếu nại gửi đến ban giám hiệu cũng như lãnh đạo Sở GD&ĐT. “Tôi mong trường sẽ hủy quyết định ngừng giảng dạy của tôi”, cô C. nói.

Theo đó ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng nhà trường cho biết sự việc vẫn đang trong quá trình xử lý, khi hoàn tất sẽ có báo cáo lên Sở GD&ĐT TP.HCM.

Liên quan đến sự việc này, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4, nơi diễn ra sự việc trên chia sẻ cho biết hiện trường đang đợi thời gian để cô C. khiếu nại sự việc. Sự việc ném vở là do học sinh phản ánh không có chứng kiến của giáo viên chủ nhiệm và vẫn đang được điều tra. 

Trước đó, ông Bình cho biết học sinh của trường có phản ánh về việc cô C. ném vở học sinh. Ông đã gặp trực tiếp cô C.  để xác minh. "Qua làm việc, cô xác nhận hành vi trên. Là một nhà giáo không thể cư xử với học trò như thế, hơn nữa cô lại là người đang chịu hình thức kỷ luật. Nếu với giáo viên khác, với hành vi trên tôi chỉ nhắc nhở, khiển trách nhưng với cô C., nhà trường đã ra quyết định đình chỉ việc đứng lớp của cô và chuyển cô xuống làm nhân viên văn phòng...", ông Bình nói. 

Ông Bình cho biết cô T.T.M.C đang trong thời gian chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo vì đã không giảng bài trong một thời gian dài. Cô vừa trở lại giảng dạy hai lớp 10 vào đầu tháng 1/2019. Thế nhưng cô tiếp tục có những hành vi không đúng với đạo đức của nghề giáo. Theo ông Bình, đầu tháng 3, nhà trường tiến hành lấy ý kiến của học sinh về hoạt động chuyên môn cũng như cơ sở vật chất của nhà trường.

Trong những ý kiến gửi về, nhiều học sinh lớp 10A4 phản ánh việc cô giáo M.C trong giờ học đã ném vở cũng như bài kiểm tra của học sinh xuống đất. Khi tiếp nhận được thông tin trên, ban giám hiệu nhà trường đã gặp học sinh để làm rõ sự việc.

Như đã thông tin, trong chương trình gặp gỡ với lãnh đạo ngành giáo dục diễn ra vào ngày 23/3/2018, em Phạm Song Toànhọc sinh Trường THPT L.T (viết tắt), đã bật khóc khi chia sẻ về cô giáo dạy toán T.T.M.C. Khi lên lớp cô chỉ chép bài, không nói một lời nào. Tình trạng này kéo dài suốt một học kỳ khiến học sinh phải tự học.

Toàn bật khóc trong buổi trao đổi với lãnh đạo ngành giáo dụcToàn bật khóc trong buổi trao đổi với lãnh đạo ngành giáo dục

Quá bức xúc, các em đã cầu cứu tới giáo viên chủ nhiệm nhưng cũng không có kết quả. Sau khi xác minh những gì em Toàn phản ánh là chính xác, nhà trường đã tiến hành họp hội đồng kỷ luật. Cuộc họp vào sáng 12/4/2018, hội đồng kỷ luật của nhà trường đã thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với cô T.T.M.C. 

Tổng hợp

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!