Cô giáo hạnh phúc trước tình cảm thầy trò, khi được học sinh tổ chức sinh nhật bất ngờ giữa lớp

15/11/2017, 07:00 GMT+07:00

Trong ngày sinh nhật cô giáo, cả lớp bí mật chuẩn bị những món quà ý nghĩa rồi cùng quây quần vui vẻ bên cô.

Được hai học sinh nam hộ tống từ bên ngoài đi vào lớp, cô giáo bất ngờ khi thấy lớp học được trang trí biến thành một căn phòng đầy nến, hoa và bánh sinh nhật.

Đối với nghề trồng người, không gì có thể hạnh phúc hơn là được “bầy con” yêu thương, tình cảm. Chính điều đó đã thắp lên ngọn lửa yêu nghề, giúp thầy cô có động lực để tiếp tục cống hiến và cháy hết mình cùng những lớp thế hệ học sinh kế tiếp.


Cô giáo hạnh phúc được học sinh tổ chức sinh nhật

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh học sinh tổ chức sinh nhật cho cô giáo chủ nhiệm được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng.

Theo đó, để tạo bất ngờ cho cô giáo, cả lớp đã bí mật chuẩn bị tất cả mọi thứ trong lớp từ bánh sinh nhật, hoa, đèn nháy, âm nhạc và thậm chí còn có cả nến xếp thành hình trái tim rồi rắc hoa hồng bên trong.

Cô giáo hạnh phúc trước tình cảm thầy trò, khi được học sinh tổ chức sinh nhật bất ngờ giữa lớp

Tiếp đến, ngay khi cô giáo vừa mới hoàn thành tiết dạy ở một lớp khác, thì hai bạn nam được phân công nhiệm vụ đi đón cô đã có mặt ngay ở bên ngoài và lập tức "bắt cóc" cô như kế hoạch. Để tạo thêm độ kịch tính, một trong hai bạn nam này còn che mắt cô lại khiến cho cô hồi hộp hơn.

Đến điểm hẹn, một bạn nữ nhanh chóng đội cho nhân vật chính chiếc mũ chóp nhọn, rồi dẫn cô đứng vào giữa hình trái tim. Sau đó, cả lớp như vỡ òa cùng nhau hát tặng cô giáo bài hát chúc mừng sinh nhật truyền thống. Đáp lại tình yêu của học sinh, cô giáo vui vẻ cầm cây pháo bông đung đưa theo điệu nhạc rồi kết thúc bằng màn thổi nến và ước nguyện.

Cô giáo hạnh phúc trước tình cảm thầy trò, khi được học sinh tổ chức sinh nhật bất ngờ giữa lớp

Cô giáo hạnh phúc trước tình cảm thầy trò, khi được học sinh tổ chức sinh nhật bất ngờ giữa lớp

Ngay khi đoạn clip ngắn được đăng tải trên một trang fanpage đã nhận được sự yêu thích lớn từ cộng đồng mạng khi có tới hơn 24 nghìn lượt xem, hàng nghìn lượt thích và bình luận.

Tài khoản facebook có tên J.N chia sẻ: "Nhìn lớp bạn mà vui quá, chắc là phải đoàn kết với cả thân thiết với cô giáo lắm thì mới có thể tổ chức được như vậy. Hi vọng, tình nghĩa thầy trò sẽ mãi mãi như vậy kể cả sau này mỗi đứa một nơi không còn được cô dạy dỗ nữa".

Hay bạn nam có tên D.N.K cũng kể lại câu chuyện thời đi học: "Nhớ lại năm xưa cũng tổ chức sinh nhật cho cô. Bọn mình cũng hát chúc mừng sinh nhật ăn bánh kẹo nhậu nhẹt ca hát vui vẻ. Sau đó, cô ngồi kể cho bọn mình nghe những câu chuyện từ thời xưa, cô đi học thế nào, yêu đương ra sao. Chính những lúc thế này cô trò gần gũi nhau hẳn".

Đó là những câu chuyện, những cử chỉ đẹp thể hiện lòng “tôn sư trọng đạo”, sự gắn kết đầy thiêng liêng giữa thầy cô và học sinh. Đặc biệt hơn, khi ngày lễ lớn 20/11 đang đến gần thì những hành động này của các bạn học sinh lại càng trở nên ý nghĩa. Dù đôi lúc chưa ngoan, dù vẫn còn những lúc không nghe lời, nhưng sau tất cả, thầy cô vẫn là những người cha, người mẹ thứ hai không bao giờ có thể thay thế được trong cuộc đời của bất cứ học trò nào.

Nguồn: Internet