Cô giáo dạy Vật Lý thu hút người nổi tiếng xem livestream

24/07/2021, 20:35 GMT+07:00

Chủ tịch FPT theo dõi cô M.T dạy Vật Lý rồi để lại bình luận dưới livestream. Không chỉ vậy, ông còn viết hẳn một bài nhận xét về buổi học trên trang cá nhân.

M.T là cô giáo dạy Vật Lý sinh năm 1997, quê Nghệ An đang nổi rần rần trên mạng xã hội. Kể từ sau khi nổi tiếng, livestream của M.T thu hút hàng trăm nghìn người xem, thậm chí là cả những nhân vật nổi tiếng.

 
Buổi học của cô giáo M.T thu hút lượt xem lớn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Buổi học của cô giáo M.T thu hút lượt xem lớn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, điều khiến dân tình bất ngờ hơn hết đó là ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Telecom đã dành thời gian để xem livestream của M.T. Dưới phần bình luận, ông cho hay: “Đọc lại dao động điều hoà thì không hiểu sao ngày xưa thi đại học được 9 điểm". Không chỉ vậy, trên trang cá nhân, ông còn đăng dòng trạng thái nhận xét về buổi học của cô M.T.

Cụ thể như sau: “Học từ người giỏi nhất? Tối nay mọi kiến thức và kinh nghiệm online đều bị bỏ qua. Cô giáo dạy môn rất khó hay, môn Vật lý. (Ngày xưa ở trường Amsterdam có thầy N. và thầy Đ. dạy cực hay, nhưng chỉ một số ít học sinh theo được).

 
Sau khi xem, ông đã có một bài viết trên trang cá nhân nhận xét về M.T. (Ảnh: FBNV)
Sau khi xem, ông đã có một bài viết trên trang cá nhân nhận xét về M.T. (Ảnh: FBNV)

Công bằng:

- Cô giáo hình thức ổn, nhưng không phải nghiêng nước nghiêng thành.

- Giọng giảng rõ nhưng không phải quá cuốn hút. Không có bất kỳ chiêu trò nào.

- Giảng và giao lưu chân thành, rõ ràng, không sa vào các comments không liên quan nội dung bài giảng.

- Kiến thức - có thể do có xúc động - chưa uyên thâm.

- Lúc cao có đến hơn 100 nghìn người nghe, lúc giảng vào sâu nội dung cũng có hơn 50 nghìn.

Nhưng đến lúc này cô giáo là giỏi nhất, chưa thấy giáo viên (giảng viên, giáo sư, người nổi tiếng…) nào làm được, tìm được bí quyết thành công sẽ là bước đột phá về dạy và học trong tương lai. Chắc cần thêm thời gian và cần đo cả hiệu quả bài giảng".

 
Chủ tịch FPT nhận định, M.T chưa có kiến thức uyên thâm. (Ảnh: FBNV)
Chủ tịch FPT nhận định, M.T chưa có kiến thức uyên thâm. (Ảnh: FBNV)

Thông tin vừa đăng tải đã khiến dân tình ngỡ ngàng và bật cười thích thú. Một số người không thể ngờ bận như Chủ tịch của FPT mà vẫn dành thời gian xem livestream dạy Vật Lý, quả là cô giáo M.T rất có sức hút. Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng nhận định, những đánh giá của ông Hoàng Nam Tiến rất khách quan và chính xác.

“Trời người ta bận trăm công nghìn vật, chủ tịch của doanh nghiệp to vật vã mà vẫn xem cô M.T dạy Vật Lý đó nha.”

“Chú này nói đúng nỗi lòng bao người này, giờ xem lại chẳng thể ngờ sao ngày xưa đỗ đại học luôn. Kiến thức Vật lý cấp 3 thực sự khó và để dạy hay môn này không hề dễ nha mọi người.”

“Chú nhận xét công tâm và khách quan, không chê cũng không khen quá đà nha. Mình rất thích cách nhìn này. Mọi người đừng soi mói đời tư rồi nhìn người ta tiêu cực quá.”

 
Cô bị tố sai kiến thức cơ bản. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô bị tố sai kiến thức cơ bản. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên, vừa mới đây, cô giáo M.T đã bị tố sai kiến thức cơ bản. Cụ thể, một học sinh đã bình luận dưới bài đăng của cô mong được giải đáp quy tắc bàn tay phải như thế nào. M.T đã rất nhiệt tình giúp đỡ tuy nhiên lại có sự nhầm lẫn khi cô gửi quy tắc bàn tay trái. Ngay phía dưới bình luận, nhiều bạn trẻ đã vào nhắc nhở M.T nhầm lẫn kiến thức cơ bản. 

Đi kèm với nổi tiếng là sự soi mói đời tư khiến cô giáo M.T dính không ít drama. Còn bạn nghĩ gì về cô giáo dạy online này hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

THẢ BÌNH LUẬN KÊU GỌI ỦNG HỘ, CÔ GIÁO M.T BỊ LẬP NHÓM ANTI

Thời gian gần đây M.T với nhan sắc xinh đẹp, dạy Vật Lý hấp dẫn đã trở thành hiện tượng mạng. Mỗi lần dạy học, livestream của cô thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

Bên cạnh những lời khen, có không ít người anti cô với muôn vàn lý do khác nhau. Thậm chí những người này còn lập hẳn nhóm trên Facebook để dễ bề trao đổi.

Lúc đầu, số lượng thành viên khá ít ỏi nhưng những bài đăng soi mói đời tư hay bình phẩm về nhan sắc, tính cách nữ giáo viên đã xuất hiện.

Bên cạnh đó, một số còn lên tiếng về việc M.T thả bình luận kêu gọi nhận tiền ủng hộ. Họ cho rằng việc này không hợp lý, cô đang cố tình dắt mũi cộng đồng mạng.

Nhiều fan của M.T đã lên tiếng chỉ trích gay gắt hành động lập nhóm anti và đi bình phẩm về người khác.

Xem chi tiết tại đây.