Hậu ồn ào, cô nàng dạy Vật lý có động thái từ bỏ mác "nhà giáo"

08/08/2021, 21:30 GMT+07:00

Thời gian gần đây, cô giáo M.T dạy Vật lý bỗng dưng được nhiều người biết đến hơn nhờ vẻ ngoài xinh đẹp khi livestream dạy trực tuyến. Thế nhưng, việc nổi lên như một hiện tượng mạng chỉ sau 1 đêm cũng đi kèm không ít tai tiếng. Hậu hàng loạt lùm xùm không hay và phải viết hẳn "tâm thư" lên tiếng giải thích, mới đây nhất, M.T đã có thêm một động thái khác để "xoa dịu" cư dân mạng.

 
Nhan sắc của cô nàng từng khiến hàng chục nghìn người xem livestream chỉ muốn đi học luôn và ngay. (Ảnh chụp màn hình)
Nhan sắc của cô nàng từng khiến hàng chục nghìn người xem livestream chỉ muốn đi học luôn và ngay. (Ảnh chụp màn hình)

Khởi nguồn sự việc là bởi, trước đó vài ngày, một hot TikToker đã làm video lên tiếng nhận xét thẳng thắn về M.T rằng: "Mình đề nghị bạn gỡ ngay mác cô giáo xuống, bởi vì không có cô giáo nào lại nói với học sinh mình ngày mai cô chơi game nhiều hơn.

Mình đồng ý là có thể cá tính mỗi người mỗi khác, bạn có quyền được thể hiện nhưng trong môi trường giáo dục là cấm. Bạn làm trong môi trường nào không biết, nhưng bạn đã đi làm cô giáo thì tất cả những gì liên quan sở thích đều phải kìm nén lại”. Quan điểm của anh chàng nhanh chóng thu hút sự chú ý và tranh luận trái chiều, trong đó các ý kiến đồng tình cũng không ít.

Mới đây, fanpage chính chủ - cũng là nơi M.T thường xuyên livestream dạy học, trò chuyện với mọi người đã đổi tên. Đúng như đề nghị của hot TikToker, M.T đã bỏ danh xưng "cô giáo" ra khỏi tên và thay bằng "Ms." - một từ tiếng Anh dùng để chỉ người phụ nữ nói chung.

 
Trang đã được đổi tên. (Ảnh chụp màn hình)
Trang đã được đổi tên. (Ảnh chụp màn hình)

Trước thông tin này, đa phần cộng đồng mạng đều cho rằng, rất có thể sau một số việc làm, lời nói vướng phải ồn ào thời gian vừa qua, cô nàng đã biết mình còn thiếu sót ở đâu và tiết chế lại. Mặt khác, vài ý kiến còn cho hay, M.T cũng xác nhận mình chưa tốt nghiệp ĐH Sư Phạm Hà Nội vì bị nợ môn, nên việc tự xưng là cô giáo cũng không thực sự chính xác. 

- "Làm vậy là chuẩn rồi chứ mang mác cô giáo thì sai quá."

- "Nổi tiếng đâu có dễ. Vốn dĩ ban đầu từ đó cũng không thuộc về em."

- "Chưa phải cô giáo nhưng ít ra cũng là người cung cấp kiến thức cho các bạn." - trích một số bình luận.

 
Phản ứng của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Phản ứng của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, "phốt" lớn nhất khiến M.T bị người xem chuyển từ yêu thích bỗng "quay xe" sang khó chịu là bởi, cô nàng rất thích chơi game và thường giao lưu online ngoài giờ cùng các học sinh. Chính sự thoải mái giữa cô trò này lại bị dân mạng đánh giá là "thiếu chuẩn mực của nghề nhà giáo". Thậm chí, M.T còn phản ứng khá gay gắt: "Mắc gì không được chơi game? Mai chơi game nhiều hơn” khi có ý kiến khuyên nên bớt lại. 

Dù vậy, vẫn có nhiều người bênh vực, cho rằng ai cũng cần được tôn trọng sở thích riêng tư. Mặt khác, xét về độ tuổi mà nói, M.T vốn cũng chỉ là một cô nàng 9X trẻ trung nên việc đó có thể thông cảm được.

 
Từng được khen đáng yêu, chỉ vì thích chơi điện tử mà M.T bỗng "mất điểm". (Ảnh chụp màn hình)
Từng được khen đáng yêu, chỉ vì thích chơi điện tử mà M.T bỗng "mất điểm". (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, sự việc về cô giáo Vật lý M.T vẫn đang trở thành tâm điểm bàn tán của mọi người. Phe thì đồng tình, người lại phản đối, còn bạn thì nghĩ gì, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

XUẤT HIỆN THÊM CÔ GIÁO VẬT LÝ MỚI CỰC XINH LẠI GIỎI

Sau cô M.T, dân mạng tiếp tục "truy lùng" ra được một nhân tố mới, cũng là giáo viên dạy Vật lý và có nhan sắc "một chín một mười" so với nữ đồng nghiệp đang nổi trên mạng hiện nay.

Chính bởi sự trùng hợp trong việc giảng dạy chung 1 bộ môn, có độ tuổi 9X trẻ trung cùng vẻ ngoài xinh đẹp đã khiến cô T.N vô tình được đặt lên bàn cân so sánh với M.T.

Chưa bàn đến trình độ chuyên môn, tuy nhiên ngay lập tức, không ít ý kiến lại cho rằng, qua cách lập fanpage livestream của T.N, đặt ra dấu chấm hỏi phải chăng liệu cô đang cố "bắt chước" M.T hay không.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!