Cô giáo dạy thể dục bắt cả lớp tiểu học ngậm bút vì mất trật tự

29/09/2018, 21:15 GMT+07:00

Lãnh đạo Trường Tiểu học Lê Lợi (TP Huế) vừa kiểm điểm một cô giáo và yêu cầu xin lỗi phụ huynh vì bắt toàn bộ học sinh trong lớp ngậm bút suốt 1 tiết học vì mất trật tự.

Sự việc xảy ra ở lớp 1/5 trường tiểu học Lê Lợi, TP Huế vào chiều 26/9. Khi đó, cô Nguyễn Thị Minh Phương - giáo viên dạy môn tiếng Anh được trường điều động coi thi học sinh giỏi môn tiếng Việt và Anh Văn nên lớp đã bị trống giáo viên.

Trước tình thế này, trường đã điều cô Phan Thị Hương Lan là giáo viên Thể dục đến coi lớp. Do lớp quá ồn nên cô Lan đã bắt các học sinh ngậm cây bút của mình theo hướng ngang ở miệng để giữ im lặng. Quá trình bắt học sinh lớp 1/5 ngậm bút là khoảng 2-3 phút.


Trường Tiểu học Lê Lợi (TP Huế) nơi cô Phạm Thị Hương Lan công tác - Ảnh: Internet
Trường Tiểu học Lê Lợi (TP Huế) nơi cô Phạm Thị Hương Lan công tác - Ảnh: Internet

Trao đổi với chúng tôi về sự việc trên, ông Đoàn Quý, Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Lợi cho biết: “Sau sự việc, chúng tôi thấy cô Lan làm như vậy là sai nên Ban giám hiệu nhà trường đã họp với cô Lan. Cô đã thừa nhận việc làm với học sinh như trên là không đúng, nhưng do lớp ồn quá mà nói các em không được nên cô phải làm vậy.”

Chúng tôi thấy hành vi của cô là không được. Cây bút cầm trên tay các em có sạch hay không, có vi trùng hay không mà đưa vào miệng để ngậm là không hợp vệ sinh” - ông Quý trao đổi.


Trường tiểu học Lê Lợi - Ảnh: Google Maps
Trường tiểu học Lê Lợi - Ảnh: Google Maps

Nhà trường cho hay, trong ngày 28 và 29/9, cô Lan sẽ đến lớp 1/5 khi giờ ra về cùng với cô giáo chủ nhiệm lớp là cô Phan Thị Trọng. Tại đây, cô Lan sẽ gặp các phụ huynh vào lớp đón con để xin lỗi phụ huynh.