Cô giáo dạy Sinh ở Vĩnh Phúc xuất sắc giành học bổng Fulbright TEA

15/10/2020, 16:16 GMT+07:00

Nếu là một member Việt Nam Ơi, chắc hẳn ai cũng biết Việt Nam có nhiều tấm gương sáng, những con người tài giỏi khiến bao người ngưỡng mộ. Trong số đó có cô Trần Thị Dung - giáo viên dạy môn Sinh học của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Mới đây, cô đã xuất sắc trở thành 1 trong 7 giáo viên của cả nước giành được học bổng Fulbright TEA (Mỹ). Đây là một điều rất đỗi tự hào, minh chứng cho quá trình giảng dạy và học tập đầy tâm huyết của cô Dung.

 
Cô Trần Thị Dung - giáo viên dạy môn Sinh học của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. (Ảnh: Vietnamnet)
Cô Trần Thị Dung - giáo viên dạy môn Sinh học của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. (Ảnh: Vietnamnet)

>>> Xem thêm: Cô giáo Cao Bằng liều mình cứu hàng chục bé thoát khỏi trận động đất

Cô giáo giành học bổng Fulbright TEA của Hoa Kỳ

Fulbright Teaching Excellence and Achievement (Fulbright TEA) là học bổng trao đổi dành riêng cho giáo viên giảng dạy tại các trường công lập khối THCS và THPT. Học bổng này hướng đến sự phát triển năng lực trong các lĩnh vực chuyên môn, bồi dưỡng kỹ năng giảng dạy.

Để được cấp học bổng, các ứng viên sẽ phải vượt qua hai vòng, đó là xét tuyển và phỏng vấn. Ở vòng xét tuyển, ứng viên phải đạt được những tiêu chí về năng lực chuyên môn, năng lực Tiếng Anh và các tiêu chí khác. Sau đó, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM sẽ tổ chức phỏng vấn và cấp học bổng cho các ứng viên xuất sắc nhất.

Trong năm nay, Việt Nam có 7 giáo viên xuất sắc được nhận học bổng này và tham dự khóa học trao đổi 6 tuần tại Mỹ vào năm 2021 tới. Trong đó có cô giáo Trần Thị Dung - giáo viên môn Sinh học của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

 
Cô Dung sẽ tham dự khóa học trao đổi 6 tuần tại Mỹ vào năm 2021 tới. (Ảnh: Vietnamnet)
Cô Dung sẽ tham dự khóa học trao đổi 6 tuần tại Mỹ vào năm 2021 tới. (Ảnh: Vietnamnet)

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên cô Dung tham gia phỏng vấn giành học bổng Fulbright TEA. Năm trước, cô cũng đã lọt vào vòng phỏng vấn 5 người, tuy nhiên, cô lại không thuộc 3 người được đi.

Dù vậy, với niềm yêu thích mãnh liệt, cô Dung vẫn quyết tâm giành được học bổng này. Chia sẻ với Vietnamnet, cô nói: "Tôi từng tham gia rất nhiều khóa đào tạo ngắn hạn, nhưng chỉ có một người có thể “khuất phục” tôi là 1 giảng viên người Scotland. Vì vậy, với học bổng này, tôi muốn được tự trải nghiệm trực tiếp nền giáo dục Hoa Kỳ.

Tôi muốn xem phương pháp giảng dạy của họ như nào, mức độ kiến thức ra sao, khác gì so với Việt Nam… Rồi những thứ “mắt thấy tai nghe” đó sẽ mang về áp dụng như nào. Đây là tâm huyết với nghề của tôi, học được gì cũng mang về, tìm cách áp dụng cho học sinh”.

 
Cô Dung bên các học trò của mình. (Ảnh: Vietnamnet)
Cô Dung bên các học trò của mình. (Ảnh: Vietnamnet)

>>> Đọc thêm: Cô giáo Hạ Long 9X liên tục bị học sinh chụp lén vì quá xinh

Cô giáo dạy Sinh với niềm say mê ngoại ngữ, tâm huyết với nghề

Tuy là giáo viên dạy Sinh, thế nhưng, cô Dung lại có niềm say mê vô tận với Tiếng Anh. Đặc biệt, cô còn từng tốt nghiệp Cử nhân Tiếng Anh loại giỏi của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Những năm tháng làm giáo viên, cô vẫn không quên rèn luyện vốn Tiếng Anh của bản thân để bổ trợ cho việc giảng dạy. Ở hiện tại, cô đang tích cực mở rộng mô hình dạy Sinh học bằng Tiếng Anh tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. 

Không chỉ có vốn kiến thức chuyên môn phong phú, cô Dung còn là một giáo viên rất tâm huyết với nghề. Trong giảng dạy, cô luôn nỗ lực truyền lửa đam mê cho học sinh. Nhờ đó, chất lượng giáo dục bộ môn các lớp do cô Dung giảng dạy luôn đạt cao và có thành tích xuất sắc.

 
Học sinh lớp cô Dung đều là những em có thành tích tốt. (Ảnh: Vietnamnet)
Học sinh lớp cô Dung đều là những em có thành tích tốt. (Ảnh: Vietnamnet)

>>> Đừng bỏ lỡ: Cô giáo "gây bão" MXH nhờ ảnh phụ huynh chụp giờ ra sao?

Từ xưa đến nay, nghề giáo vẫn là một nghề rất đỗi cao quý và thiêng liêng. Với những thành tích nổi bật của mình, cô Trần Thị Dung đã khiến cho nghề giáo càng thêm đẹp đẽ hơn nữa. Mong rằng với những nỗ lực của cô, các mầm non tương lai của đất nước sẽ được dẫn dắt và rèn luyện trong môi trường tốt hơn nữa. 

Đừng quên tham gia ngay nhóm Việt Nam Ơi! để xem thêm nhiều hơn về vẻ đẹp con người, đất nước Việt Nam nhé!

CÔ GIÁO 9X MIỀN NÚI ĐƯỢC TÔN VINH "GIÁO VIÊN XUẤT SẮC NHẤT TOÀN CẦU"

Không chỉ cô giáo Trần Thị Dung, Việt Nam còn có nhiều cô giáo tài giỏi khác được vinh danh quốc tế. Ví như cô giáo Hà Anh Phượng, người đã vượt qua hàng chục ngàn ứng viên từ nhiều quốc gia khác nhau để được vinh danh trở thành 1 trong 50 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu.

Được biết, cô Phượng sinh năm 1991, người dân tộc Mường, hiện đang là giáo viên tiếng Anh của Trường THPT Hương Cần, Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. 

Giải thưởng cao quý mà cô nhận được có thể xem như "giải Nobel" của lĩnh vực giáo dục, được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh thầy, cô giáo có những đóng góp đặc biệt trong sự nghiệp giáo dục. 

>>> Xem thêm tại đây