Cô giáo đánh học sinh bị buộc thôi việc, nhưng không phục với kết quả

24/10/2019, 21:15 GMT+07:00

Vừa qua, sự việc cô giáo tại trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TP.HCM) đã có hành vi đánh, tát tai học sinh đã bị camera ghi nhận lại, điều đó khiến không ít phụ huynh tức giận và bất bình. Cư dân mạng đã vô cùng bức xúc về hành vi bị cho là phản giáo dục của cô giáo trong video.

Sở GD&ĐT TP.HCM đã đề nghị xử lý nghiêm vụ việc, thậm chí xem xét sẽ cấm cô giáo này không được công tác tại ngành giáo dục Việt Nam. 

 
Cô giáo véo tai, phạt học sinh đứng trong lớp. (Ảnh: Chụp màn hình.)
Cô giáo véo tai, phạt học sinh đứng trong lớp. (Ảnh: Chụp màn hình.)

"Trong chuyện này, tôi sai, tôi sẽ chịu kỷ luật. Hiện tôi cảm thấy thất vọng vì mức kỷ luật quá nặng”

Ngày 24/10, cô N.H.H. - giáo viên trường tiểu học Phan Chu Trinh (TP.HCM) cho biết, cô đã nhận được quyết định buộc thôi việc từ UBND quận Tân Phú, TP.HCM. Cô cảm thấy sốc khi nhận được mức kỷ luật cao nhất. Mặc dù, chưa có kết luận chính từ cơ quan chức năng nên cô H vẫn mong muốn UBND xem xét lại sự việc. Cô cho rằng việc làm sai của bản thân cô sẽ chịu mọi hoàn toàn trách nhiệm nhưng đối với mức hình phạt nặng như thế thì cô cảm thấy không đáng.  

 
Ảnh cắt từ clip.(Ảnh chụp từ clip)
Ảnh cắt từ clip.(Ảnh chụp từ clip)

“Tôi sốc ngay từ khi biết sẽ nhận mức kỷ luật cao nhất. Tuy nhiên, do chưa có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng nên tôi vẫn hy vọng rằng UBND quận sẽ xem xét ngọn nguồn câu chuyện. Trong chuyện này, tôi sai, tôi sẽ chịu kỷ luật. Hiện tôi cảm thấy thất vọng vì mức kỷ luật quá nặng” - Cô H chia sẻ với báo Người Đưa Tin sau khi nhận được quyết định kỹ luật. 

Trước đó cô cũng cho rằng phía ban giám hiệu nhà trường cũng mắc nhiều sai sót cố ý tung video quay lén ghi nhận lại sự việc và đã bị chỉnh sửa gây bức xúc cho dư luận về hành vi bạo hành, cô yêu cầu cần phải xem xét và xử lý nghiêm minh hơn về vụ việc này. 

>>Xem thêm: Học hỏi cách dạy con của người Nhật: Trẻ không cần quá thông minh, cho con được quyền sai

Cô giáo H yêu cầu xem xét lại vụ việc vì cho rằng có sự sắp đặt và không công bằng

Cô H đã gửi đơn xin xem xét lại sự việc, cô cho rằng bản thân sẽ nhận hoàn toàn mọi kỷ luật nhưng phía cơ quan phải kiểm tra lại rõ tường tận câu chuyện. Cô mong rằng cơ quan chức năng xử lý sai phạm một cách công tâm hơn vì có những tư thù cá nhân, uẩn khúc bên trong câu chuyện. 

 
Cô giáo đánh học sinh lớp 2 nhiều ngày Học sinh làm sai, không hiểu bài, bị cô giáo đánh và mắng chửi.(Ảnh chụp màn hình)
Cô giáo đánh học sinh lớp 2 nhiều ngày Học sinh làm sai, không hiểu bài, bị cô giáo đánh và mắng chửi.(Ảnh chụp màn hình)

Cô cảm thấy bất bình trước cách hành xử của ban giám hiệu nhà trước trong suốt thời gian qua. Trước khi xảy ra sự việc, cô giáo H từng có những mâu thuẫn với phía ban giám hiệu. Nữ giáo viên cho rằng từ phía nhà trường có ý trả thù cá nhân khi cô H đứng lên chống lại những vấn đề không công bằng, tiêu cực trong nhà trường và mong muốn bây giờ là xem lại tư cách đạo đức hành nghề từ phía ban giám hiệu nhà trường.

>>Xem ngay: Lười thúc giục, lười kèm con học thực ra là cách giúp trẻ thông minh và thành công hơn

Phản ứng của cư dân mạng về sự việc trên

Sau khi video clip được chia sẻ trên mạng xã hội đã dấy lên những ý kiến trái chiều về sự việc. Có người cho rằng cô giáo có quyền phạt nhưng không được đánh học sinh như thế. Có ý kiến khác cho rằng việc lắp camera chỉ có do nhà trường giải quyết nội bộ không nên công khai với phụ huynh tránh làm nhiều người hoang mang. 

 
Phản ứng gay gắt của dư luận trước sự việc của cô giáo H bạo hành học sinh.(Ảnh chụp màn hình)
Phản ứng gay gắt của dư luận trước sự việc của cô giáo H bạo hành học sinh.(Ảnh chụp màn hình)

"Nhà trường nên có hẳn 1 quy định về việc phạt học sinh hư và đó cũng là quy chuẩn của trường, ai không đồng ý thì xin mời đưa con về tự dạy hoặc đưa đi chỗ khác học."

"Tôi có theo vụ này, đồng ý là cô giáo có quyền phạt nhưng tát, đánh như thế thì không thể chấp nhận được."

"Nên gắn camera nhưng để cho trường quản lý thôi, chứ không nên công khai cho phụ huynh"

"Chuyện thầy cô đánh học sinh bình thường thôi, chẳng có gì ầm ĩ. Thương cho roi cho vọt mà"

>>Đừng bỏ lỡ: Sau sự cố bé trai tử vong, đồng hồ định vị là 1 trong những giải pháp giúp bố mẹ quản con từ xa

Được biết, hiện Cô H. đã nhận được thông báo quyết định nghỉ việc từ phía UBND. Cô H. cũng đã gửi đơn xin xem xét lại sự việc để nhận kết quả đúng như mong muốn. Còn bạn, có suy nghĩ gì về việc thầy cô giáo dạy học sinh bằng bạo lực, cùng chia sẻ nhé!

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN!

Thông tin theo Người Đưa Tin

Học sinh bị bỏng do cồn, phụ huynh yêu cầu cô giáo phải làm rõ sự việc

Cách đây không lâu, một lớp học tại trường mầm non tư thục Tuổi thơ đã tổ chức cho trẻ học thêm kỹ năng thoát hiểm khi cháy nổ xảy ra. Tuy nhiên trong lúc thực hành đã có sự cố xảy ra khiến cho các em bị bỏng do cồn. Cô giáo sử dụng cồn để dạy trẻ đã có một số chia sẻ về sự việc....>>XEM THÊM!