Cô giáo cổ vũ học sinh uống bia chính thức lên tiếng xin lỗi

13:10 09/03/2021

Liên quan đến vụ việc cô giáo N.T.X., giáo viên chủ nhiệm lớp 9A6, Trường THCS Ngư Lộc (H.Hậu Lộc, Thanh Hóa) cổ vũ học sinh uống bia rồi đăng clip lên mạng xã hội khiến mọi người xôn xao, mới đây, cô giáo này đã chính thức lên tiếng xin lỗi. 

 
Trường THCS Ngư Lộc (H.Hậu Lộc, Thanh Hóa), nơi cô X. công tác. (Ảnh: Thanh Niên)
Trường THCS Ngư Lộc (H.Hậu Lộc, Thanh Hóa), nơi cô X. công tác. (Ảnh: Thanh Niên)

Cô X. cho biết, bản thân cảm thấy xấu hổ trước sự việc đã làm và thừa nhận hành động của mình là sai trái. Cô nói: “Ở đoạn clip đó chính là cô trò chúng tôi. Người chúc bia với học sinh chính là tôi đây ạ, chính là hình ảnh của tôi. Tôi nhận lỗi…

Tôi cảm thấy rất buồn, cảm thấy xấu hổ với cộng đồng mạng, và với tỉnh Thanh Hóa vì tự nhiên có cô giáo gây ồn ào, gây ảnh hưởng tới ngành giáo dục của huyện Hậu Lộc nói riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung. Trước diễn đàn này, tôi xin được xin lỗi cộng đồng mạng, xin lỗi quê hương Ngư Lộc, quê hương Hậu Lộc…”

Mặc dù thừa nhận bản thân có hành vi không đúng, thế nhưng, cô X. vẫn cho rằng, đây chỉ là "chuyện nhỏ" và với 8 lon bia thì không thể làm các học sinh say được. Cô nói: “21 em chỉ có 8 lon bia, không làm cho các em say được, bởi vì tôi đã kiểm soát được các em.

Đến giờ phút này chưa có phụ huynh nào nói cô làm hại các em, cô xúi giục các em hay là cô ép buộc các em uống… Khi công an mời ra, tôi đã nhận lỗi rồi. Nếu cơ quan chức năng xử phạt hành chính tôi thì tôi sẽ chịu trách nhiệm, và nếu xử phạt hành chính cả học sinh thì tôi sẽ nộp phạt thay cho học sinh.”

 
Vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, phía Hội phụ huynh trường THCS Ngư Lộc đã có đơn gửi cơ quan chức năng làm rõ hành vi vi phạm của cô giáo X. UBND xã Ngư Lộc cũng tiếp nhận đơn và đề nghị Công an xã Ngư Lộc, Công an huyện Hậu Lộc xác minh, làm rõ. 

Trao đổi thêm về vụ việc, một lãnh đạo Công an huyện Hậu Lộc cho biết, sau khi xem xét, đơn vị này nhận thấy vụ việc không có dấu hiệu tội phạm hình sự, chỉ xử lý hành chính nên đã giao Công an xã Ngư Lộc thụ lý, giải quyết. 

Tại buổi làm việc, một lãnh đạo Công an huyện Hậu Lộc cho hay: “Cô giáo đã thừa nhận hành vi của mình là sai. Đến thời điểm này (đến ngày 8/3), chúng tôi xác định vụ việc không có dấu hiệu vi phạm theo quy định của Bộ luật Hình sự, mà chỉ xử lý hành chính, nên đang được Công an xã Ngư Lộc xác minh và làm rõ thêm để kết luận. Khi có kết luận chính thức, ai sai thì sẽ xử lý nghiêm minh người đó.”

 
Hình ảnh được chụp lại từ đoạn clip. (Ảnh: Cắt từ clip)
Hình ảnh được chụp lại từ đoạn clip. (Ảnh: Cắt từ clip)

Hiện, vụ việc vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Hi vọng sau trường hợp này, cô X. sẽ rút kinh nghiệm cho bản thân và không tái phạm.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!