Cô giáo Tuyến ví học sinh như “con lợn” chính thức lên tiếng về “luật và cách chơi” của mình

06/05/2018, 14:05 GMT+07:00

Gần 1 ngày sau khi clip cô giáo dạy tiếng Anh bảo học sinh là "lợn" được chia sẻ với tốc độ chóng mặt thì cô giáo đã lên tiếng đối chất về "luật và cách chơi của mình" cũng như thách thức cộng đồng mạng tiếp tục ném đá. 


Clip giáo viên bảo học viên là "lợn" đối chất về "luật và cách chơi" của mình, cũng như thách thức CĐM ném đá

Dư luận ngày hôm qua thực sự đã “ngã ngửa” với một cô giáo dạy tiếng Anh của một trung tâm tại Cầu Giấy, Hà Nội. Đoạn video được đăng tải đã ghi lại được toàn cảnh giáo viên N.K.T này có những lời lẽ vô cùng phản cảm, cách chửi rủa nặng nề và thái độ hung hăng đối với học sinh. Theo thông tin tìm hiểu, cô T. có rất nhiều clip dạy tiếng Anh trên youtube và được giới thiệu là giám đốc chuyên môn của trung tâm này. Điều này càng dấy lên sự phẫn nộ của dư luận, cũng như của chính những người đang làm công tác giáo dục, bởi đã đi ngược quá mức đối với “đạo đức” nghề giáo.


Ảnh cắt từ video.
Ảnh cắt từ video.

Trong đoạn video ngắn được đăng tải, cô T. và một nam sinh theo học tại trung tâm đã có một đoạn đối thoại gay gắt, kèm những từ phản cảm. Nguyên nhân là cô giáo này yêu cầu học sinh nộp 100 nghìn đồng vì vi phạm quy định. Mặc dù nam sinh "xin cô giáo thông cảm lần này" nhưng thay vì chấp thuận hay nêu rõ quan điểm của mình theo cách tử tế thì, nữ giáo viên này lại quả quyết "1 là đóng phạt, 2 là lớp dừng lại, nhanh lên".


Ảnh cắt từ video.
Ảnh cắt từ video.

Câu chuyện lên đến đỉnh điểm khi học sinh nói với giáo viên: "lừa đảo", "bà bị ảo tưởng à", "tôi không đóng.... Xem bà làm gì". Và từ đó, những ngôn từ chợ búa khiến người nghe cũng cảm thấy “rát mặt” được nữ giáo viên này thỏa sức tung ra. Những câu nói như "Lợn thì có học 10 năm cũng không thành người", "Đây là sân chơi của tao, luật của tao", "Tao không quan tâm cái gọi là tư cách, cả cái nước Việt Nam này không ai có tư cách hơn tao",... đã gây phẫn nộ, bất bình cho cộng đồng mạng.

Sau khi đoạn video gây nên sóng gió mạng xã hội, thì mới đây, cô T. đã tự đăng tải một đoạn clip để nói về “luật và cách chơi” của riêng mình, với thái độ vô cùng tự tin về cái đúng trong quan điểm của bản thân.

“Các bạn cứ ném đá thoải mái đi, ngày hôm nay tôi sẵn sàng đối chất với các bạn, vì hôm nay tôi chia sẻ với các bạn về kỷ luật của bản thân. Tôi chỉ viết lên tường facebook của cái nhóm kín đó đúng một câu: “Tại sao hôm nay chúng mày nghỉ học? Chúng mày sẽ phải trả giá về hành động này...” - Nữ giáo viên nói.


Cô T. đã lên tiếng về đoạn video gây sóng gió MXH - Ảnh cắt từ clip.
Cô T. đã lên tiếng về đoạn video gây sóng gió MXH - Ảnh cắt từ clip.

Thay vì làm dịu làn sóng phẫn nộ của cộng đồng mạng, nữ giáo viên này lại khiến nó bùng nổ hơn nữa, gay gắt hơn nữa. Việc cô T. gọi học sinh bằng hai từ “chúng nó” một cách coi thường gây ra sự "chướng tai" cho nhiều người theo dõi clip.

Cô T. cũng chia sẻ, mỗi học sinh bước vào lớp sẽ phải đóng 300 nghìn, “tiền này không ai được đụng vào, ngoại trừ tôi”, coi như đó là “phí cam kết chuyên cần” trong suốt khóa học. Nếu hoàn thành được hết các “hạng mục” thì cuối khóa, học sinh sẽ được hoàn lại số tiền này, còn không chỉ cần vi phạm một mục thì sẽ phải nộp phạt 100 nghìn.


“tiền này không ai được đụng vào, ngoại trừ tôi” - Ảnh cắt từ clip
“tiền này không ai được đụng vào, ngoại trừ tôi” - Ảnh cắt từ clip

Điều này càng khiến nhiều người cảm thấy “chướng tai gai mắt”, vì chưa từng có trung tâm tiếng Anh nào lại sử dụng một “bộ luật quân chủ” như thế. Ly do được đưa ra cho việc áp dụng những hình phạt trên là để áp đăt học sinh buộc phải sợ giáo viên, buộc phải học bài, làm bài đầy đủ không bị "lờn mặt" giáo viên mà trốn học, coi thường bài vở. Tuy nhiên khá nhiều cư dân mạng tỏ ra phẫn nộ trước lý do này vì để học sinh tận tâm học tập có rất nhiều cách và rất nhiều người làm được mà không cần áp đặt những quy định "làm tiền" và thiếu tôn trọng đó. 

“Cũng làm thầy quan điểm cá nhân thôi. Giỏi đến như thế nào không biết nhưng cách xưng hô giữa người dạy người học là mày tao thì nói làm gì nữa. Trình độ có thể tốt nhưng chưa phải là toàn diện. Không khác gì ếch ngồi đáy giếng với 1 cái tôi cao hơn trời .” – Đ.Đ.P bình luận.

"Có vẻ như cô giáo đang thách thức dư luận thì phải vì cô đang cố gắng đổ dầu vào lửa sau khi im lặng từ tối qua đến hôm nay". - P.N.H viết. 

Hiện vụ việc này đã đến tai Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Giám đốc Sở cho hay, đã giao các đơn vị chuyên môn xác minh, kiểm tra việc này và nếu đúng sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định. Và sức nóng mà nữ giáo viên này đem đến dư luận dự kiến sẽ không thể giảm nhiệt trong thời gian tới.