Cô giáo chấm bài rồi bỏ quyển vở xuống đất, học sinh tự lên nhặt về

17/10/2019, 22:30 GMT+07:00

Hành động ném vở của cô giáo T. tại một trường tiểu học ở Phước Long, tỉnh Bạc Liêu đã khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Cô giáo ném vở học sinh xuống đất

Mới đây, cộng đồng mạng Việt Nam đã liên tục lan truyền một đoạn video ghi lại hình ảnh phản cảm của một giáo viên trong lớp học. Theo trang dân trí đưa tin, sự việc đã diễn ra tại trường tiểu học C Vĩnh Thanh (ấp Tường Thắng, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu). Đoạn video được ghi lại trong lúc một lớp học đang diễn ra, học sinh ngồi học bên dưới và cô giáo đang ngồi chấm bài phía trên bàn giáo viên.

 
Chấm bài xong, cô giáo vứt vở xuống nền gạch cạnh bàn giáo viên.
Chấm bài xong, cô giáo vứt vở xuống nền gạch cạnh bàn giáo viên.

Điều đáng nói, sau khi chấm xong, cô giáo không đặt lên bàn mà thả cuốn vở xuống đất ngay cạnh bàn giáo viên, sau đó, các em học sinh phải tiến lên bục để nhặt cuốn vở của mình ở dưới đất. Đoạn clip kéo dài gần 1 phút và trong khoảng thời gian này, đã có đến 2 em học sinh phải lên bục để lượm quyển vở của mình sau khi bị cô giáo ném xuống đất.

 
Học sinh tiến lên bục để nhặt cuốn vở của mình từ dưới đất. (Ảnh: cắt từ clip)
Học sinh tiến lên bục để nhặt cuốn vở của mình từ dưới đất. (Ảnh: cắt từ clip)

>> Xem thêm:  Ấm lòng với lớp học tình thương "phiên bản cũ" do cô giáo 70 tuổi đứng lớp ở cần thơ​

Cư dân mạng tranh cãi vì hành động của cô giáo

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Với hàng ngàn lượt like, chia sẻ và bình luận, cộng đồng mạng đã bảy tỏ sự không hài lòng trước hành động phản giáo dục của nữ giáo viên. Nhiều người bày tỏ quan điểm, chỉ trích việc cô giáo quăng quyển vở, thay vào đó, cô giáo có thể đặt vở lên bàn thành một chồng rồi gọi các em học sinh lên lấy.

Điều này không chỉ thể hiện sự thiếu tôn trọng với các em học sinh mà cô giáo còn có thể vô tình làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của học sinh.

Cô giáo chấm bài rồi bỏ quyển vở xuống đất, học sinh tự lên nhặt về

 
Cư dân mạng tranh cãi trước hành động của cô giáo (Ảnh: chụp màn hình)
Cư dân mạng tranh cãi trước hành động của cô giáo (Ảnh: chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Phụ huynh đau đớn nhìn con hôn mê, giáo viên dùng cồn dạy trẻ PCCC: "Tôi không có tâm trạng để nói"
 

Một số ý kiến của cộng đồng mạng:

“Ở nhà mình thường dạy con là đưa đồ gì cho người khác cũng phải dùng bằng hai tay, nhưng bây giờ cô giáo lại trả vở cho học sinh bằng kiểu này”

“Nhìn trong clip trông rất quen tay luôn, có thể đây không phải là lần đầu tiên cô làm thế này”

“Cái này có được gọi là bạo hành tinh thần không”.

“Không biết các em học sinh sẽ nghĩ như thế nào khi thấy cô giáo mình làm vậy, rồi lỡ các em cũng học tập theo, không biết quý trọng đồ đạc của mình mà cứ vứt đi như vậy thì làm sao đây”

“Dù bàn có nhỏ đi nữa thì cô cũng có thể để thành một chồng rồi gọi một em lên phát, hay gọi từng em lên lấy, đâu có khó khăn gì, trước đây mình học tiểu học cũng vậy thôi”

Cô giáo được yêu cầu ngưng đứng lớp, tường trình về sự việc

Theo báo Lao Động, lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Phước Long đã xác nhận đoạn clip được đăng tải trong ngày vừa qua là sự việc xảy ra tại trường tiểu học ở xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long trong năm học 2019 - 2020. Cô giáo trong clip này được xác định là cô N.T.T.

 
Sau hành động này, cô giáo T. đã viết bản tường trình và được yêu cầu ngưng đứng lớp. (Ảnh: cắt từ clip)
Sau hành động này, cô giáo T. đã viết bản tường trình và được yêu cầu ngưng đứng lớp. (Ảnh: cắt từ clip)

Sau khi xác nhận, Lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Phước Long đã yêu cầu nhà trường tạm thời cho cô T. ngưng đứng lớp. Trong bản tường trình về sự việc, cô giáo không nhớ ngày nào, chấm bài của học sinh rồi bỏ xuống đất, học sinh tự lên lấy về. Nhưng cô khẳng định đó không phải là hành động cố tình, cô cũng không có vấn đề gì, chỉ là bàn giáo viên hơi nhỏ nên bỏ vở xuống cạnh bên cho học sinh dễ lấy.

Sau phần trình bày từ cô T. nhà trường đã bảy tỏ sự không đồng tình về hành động này. Dù đó là cố ý hay vô tình thì cô T. cũng đã vi phạm đạo đức của nhà giáo. Hiện tại, cô giáo này đã được cho ngưng đứng lớp và trong thời gian đó sẽ có giáo viên khác thay thế.

>> Có thể bạn quan tâm: Ấn tượng loạt ảnh ngày đầu năm học mới của các em học sinh

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

THEO DÕI SÁT SAO, PHỤ HUYNH BẤT NGỜ GỌI: "SAO CÔ PHẠT CON TÔI?"

Từ vụ việc cô giáo đánh học sinh ở Tân Phú, bên cạnh việc chỉ trích, phẫn nộ trước hành động thiếu đạo đức của một người làm công việc gõ đầu trẻ thì cư dân mạng cũng tranh cãi kịch liệt về việc có nên lắp camera trong lớp học hay không. Theo đó, nhiều người cho rằng việc lắp camera trong lớp học cũng là điều cần thiết để có thể ngăn bớt nạn bạo hành trong trường học thế nhưng điều này cũng có thể khiến cô giáo không thấy thoải mái, không dám la rầy học sinh vì sợ bị phụ huynh lên tiếng. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!