Cô giáo bật khóc nức nở tạm biệt cô cậu học trò ngày cuối cấp

17:00 05/07/2021

Giữa thầy cô và học trò luôn tồn tại một thứ tình cảm thiêng liêng, cao quý. Minh chứng cho điều đó, mới đây, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại khoảnh khắc tạm biệt "đẫm nước mắt" của cô và trò ngày cuối cấp thu về lượt tương tác khủng.

 
Cô giáo xúc động, bật khóc trong vòng tay học sinh. (Ảnh cắt từ clip)
Cô giáo xúc động, bật khóc trong vòng tay học sinh. (Ảnh cắt từ clip)

Theo đó, trong clip là khoảnh khắc bịn rịn chia tay giữa cô giáo và học trò cuối cấp sau 3 năm gắn bó ở một trường tại Bạc Liêu. Dù chỉ có 23 giây ngắn ngủi, nhưng đã nhanh chóng lan toả khắp các diễn đàn trên mạng xã hội.

Điều khiến người xem xúc động nhất chính là giây phút những giọt nước mắt của cô giáo chủ nhiệm cứ thế lăn dài trên má. Cô ôm chặt đàn “con thơ” mà mình giáo dục suốt lâu nay để dặn dò trước khi chúng bước đi trên một con đường mới. Có lẽ, nhìn những cô cậu học trò bé bỏng ngày nào nay đã lớn khôn, chuẩn bị rời khỏi mái trường trung học phổ thông đã làm người nhà giáo không kìm được nước mắt.

 
Nữ sinh lại gần nhẹ nhàng lau nước mắt cho cô. (Ảnh cắt từ clip)
Nữ sinh lại gần nhẹ nhàng lau nước mắt cho cô. (Ảnh cắt từ clip)

Trong giây phút chia tay quyến luyến, một câu nói của cô giáo cất lên khiến ai cũng nghẹn ngào: "Rất sợ các học trò mà mình đã dạy dỗ suốt quãng thời gian qua bỏ cô ở lại đơn độc". Lúc ấy, các cô cậu học sinh bé bỏng đều không kìm được nước mắt mà vây quanh dỗ dành cho "người mẹ thứ 2" của mình. 

Phải đến khi một nam sinh trong lớp hô to hỏi các bạn rằng: "Các bạn có hứa về thăm cô không?", lời đồng thanh "hứa" của cả lớp khiến không khí trở nên hạnh phúc vô cùng.

 
Phải một lúc sau cô giáo mới bình tâm trở lại. (Ảnh cắt từ clip)
Phải một lúc sau cô giáo mới bình tâm trở lại. (Ảnh cắt từ clip)

Ngay khi clip này xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý, quan tâm không ngớt từ đông đảo dư luận. Đa số đều bày tỏ xúc động trước tình cảm thiêng liêng giữa cô và trò.

- “Xem clip xúc động quá! Nhớ lại ngày chia tay ngày xưa, mà đến bây giờ vẫn chưa có cơ hội gặp mặt tất cả mọi người!'

- “Chắc hẳn cô giáo được lòng học trò lắm, xem clip mình cũng khóc theo luôn!”

- “Xem mà rưng rưng, cô giáo của mình cũng vậy, chúc các bạn đều có một kỉ niệm đẹp giữ riêng cho mình”.

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó một đoạn clip tương tự được ghi lại tại trường THPT Thanh Bình 2, Đồng Tháp cũng khiến cư dân mạng xúc động không thôi. Cụ thể, cô giáo đã cố gắng kìm nén giọt nước mắt trước mặt các em sau lời dặn dò trước khi chúng thi đại học.

Nhưng khi ra đến cửa, cô ngoái lại nhìn các học trò và bật khóc khiến tất cả cũng "nước mắt như mưa". Dù không phải giáo viên chủ nhiệm nhưng sau 3 năm gắn bó với nhau nên giờ phút chia tay, nữ nhà giáo cũng không khỏi tiếc nuối mà rơi lệ.

Khoảnh khắc khiến bao trái tim thổn thức
Khoảnh khắc ai xem cũng phải rơi lệ. (Ảnh cắt từ clip)

Quay trở lại sự việc đầu bài, hiện clip trên vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhất là những bạn học sinh năm cuối chuẩn bị phải rời xa mái trường thân yêu. Còn bạn cảm nhận thế này về điều này, hãy chia sẻ với YAN nhé!

TÂM TƯ CỦA THẦY CÔ NGÀY CHIA TAY

Có thể bạn không biết nhưng thầy cô luôn thương yêu bạn nhiều hơn bạn nghĩ, thầy cô luôn buồn hơn bạn vào những giờ phút chia tay, lời thầy cô nói luôn đúng chỉ là chúng ta chưa bao giờ để ý,...

Thầy cô luôn có những tâm tư không thể nói ra cùng bạn vì đây là công việc của họ, cứ lặng thầm đưa hết chuyến đò này đến chuyến đò khác, cố gắng dạy dỗ chúng ta nên người mà không hề đòi hỏi bất cứ điều gì cho cuộc sống của mình.

Ngày chia tay có thể bạn buồn 1 nhưng thầy cô lúc nào cũng buồn 10 vì mình đã thành công, đã đưa một chuyến đò sang sông trọn vẹn nhưng cuối cùng cũng đến lúc thầy trò nói lời tạm biệt nhau, chúng ta có cuộc sống riêng, còn thầy cô vẫn tiếp tục cần mẫn rồi lại nói lời chia tay cùng thế hệ học trò kế sau. 

Xem thêm tại đây