Cô giáo 9x Tiêu Ngọc ‘truyền lửa’ đam mê học toán

16:00 01/09/2021

Xuất phát từ niềm đam mê mãnh liệt với Toán học và mong muốn lan tỏa bí quyết chinh phục môn học của mình, 9x Tiêu Ngọc (Phạm Thị Hồng Ngọc) đã quyết tâm theo đuổi môi trường sư phạm và trở thành một giáo viên dạy Toán. Nhờ vốn kiến thức vững vàng cùng lối giảng dạy khác biệt, cô giáo trẻ được nhiều đồng nghiệp cùng học trò tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội nể trọng và quý mến. 

Được biết, ngoài chú trọng trang bị kiến thức nền cho học sinh, sinh viên thì cô giáo Tiêu Ngọc còn tập trung xây dựng lộ trình tiếp cận môn Toán học sao cho tối ưu nhất. Không đánh đồng khả năng tiếp thu của tất cả học trò, cô giáo 9x luôn ra nhiều dạng bài tập đủ cấp độ, từ dễ đến cực khó, đầy đủ thể loại đề tự biên soạn và tổng hợp từ các kỳ thi chính thức. Cô khẳng định, việc phân hóa trong kiểm tra học sinh giúp các em thêm tự tin với khả năng của mình, từ đó mong muốn chinh phục những phần khó và nâng cao hơn.

Bên cạnh đó, việc chữa đề tận tâm, nhiệt huyết cũng chính là cách giúp cô giáo trẻ ghi điểm trong lòng người học. Ngoài việc tìm ra đáp án đúng, cô giáo Tiêu Ngọc còn lý giải nguyên nhân vì sao những câu trả lời còn lại là sai và chưa chính xác. Chính nhờ sự tâm huyết của cô giáo trẻ, nhiều học trò đã đạt thành tích cao và tiến bộ rõ rệt. 

Chia sẻ về tình hình dịch bệnh hiện tại khi nhiều học sinh, sinh viên không thể đến trường và phải học online, cô giáo Tiêu Ngọc khẳng định, việc có một kế hoạch học tập rõ ràng chính là bí kíp học tập hiệu quả nhất. Theo đó, người học nên có thời gian biểu rõ ràng cho từng môn học, tập trung nhiều thời gian để bổ sung những phần kiến thức chưa vững. Với cô giáo trẻ, cách học này sẽ đóng vai trò định hướng, giúp các em tận dụng tối đa quỹ thời gian tại nhà của mình. 

Dù đã gặt hái được nhiều thành công, song cô giáo Tiêu Ngọc vẫn khiêm tốn: “Thành tích cao đến từ chính năng lực và quyết tâm của học trò. Tôi chỉ dám nhận về nỗ lực truyền lửa đam mê, khơi gợi trong các em tinh thần khám phá tri thức môn học.” 

Không chỉ tận tâm trong công tác giảng dạy, cô giáo Tiêu Ngọc còn rất tích cực trong các hoạt động Đoàn, văn nghệ và các phong trào khác. Bên cạnh đó, cô giáo 9x còn có niềm đam mê đặc biệt với công việc làm mẫu ảnh và diễn viên. Nhờ gương mặt xinh đẹp và ngoại hình cân đối, cô giáo Tiêu Ngọc thường xuyên tham gia những dự án nghệ thuật lớn nhỏ và để lại nhiều ấn tượng trong lòng công chúng. 

Với những cống hiến của mình cho sự nghiệp trồng người, cô giáo dạy Toán Tiêu Ngọc hứa hẹn sẽ tiếp lửa đam mê đến nhiều học sinh hơn nữa, xóa tan nỗi ám ảnh về môn học vốn được mệnh danh là khô khan, “khó nhằn”. 

Tìm hiểu thêm thông tin tại: https://www.facebook.com/tieungocbu1