Viết lời phê bài kiểm tra quá đáng yêu, “cô giáo quốc dân” là đây chứ đâu

07/05/2018, 15:30 GMT+07:00

Hãy tạm quên đi “cô giáo cung bọ cạp” hay “cô giáo gắn mác 100k” để cùng xem “cô giáo nhà người ta” đáng yêu thế này cơ mà.

Ngay khi những hình ảnh về loạt bài kiểm tra cùng lời phê vô cùng nhí nhảnh được tung lên mạng, chủ nhân của những lời phê ấy đã được phong tặng “cô giáo nhà người ta”.

Dù tin hay không, bạn vẫn phải chấp nhận một thực tế, thầy cô chính là nguồn động lực to lớn giúp học sinh chúng ta đến trường một cách đều đặn và hứng thú trong mỗi tiết học. Và thực sự, nếu có cô giáo viết lời phê bài kiểm tra đáng yêu như thế này, chắc bạn không nỡ bỏ tiết mà nằm ở nhà đắp chăn đâu nhỉ? Thậm chí còn chăm chỉ tới lớp mà làm bài kiểm tra nữa đấy.  

Cô giá Lâm Đồng được dân mạng phong tặng là cô giáo quốc dân
Những lời phê vô cùng nhí nhành đáng yêu của một cô giáo ở Lâm Đồng.

Mới đây, khi dân mạng đang xôn xao về vụ việc “cô giáo tiếng Anh thu phạt 100K” khiến nhiều người “choáng váng”, thì một người dùng mạng có tên là Tô Thụy Diễm Quyên đã “tung bằng chứng” cho thấy “cô giáo của mình đúng là cô giáo quốc dân” với loạt ảnh chụp bài kiểm tra cùng lời phê “cute hết nấc”.

Được biết, nhân vật chính trong câu chuyện về những lời phê sáng tạo này là cô giáo Nguyễn Thị Như Huyền, một giáo viên dạy toán tại trường THCS Quang Trung, Bảo Lộc, Lâm Đồng. Và để tiếp thêm sức mạnh cho học trò, cô đã không ngần ngại viết lên những dòng chữ tràn đầy cảm xúc trong ô “lời phê” một cách sáng tạo và dễ thương nhất.

Điều đáng chú ý hơn cả là các em học sinh đã phản hồi rất tích cực và bày tỏ sự thích thú vô cùng dành cho cô giáo mình. Theo chia sẻ của chủ nhân những tấm ảnh, nhờ những lời phê đầy tình yêu, sự bao dung và khích lệ ấy, các em đã có nhiều tiến bộ rõ rệt trong học tập.

Cô giá Lâm Đồng được dân mạng phong tặng là cô giáo quốc dân

Cô giá Lâm Đồng được dân mạng phong tặng là cô giáo quốc dân
Dù điểm cao hay điểm thấp, cô cũng đều dành cho học trò của mình lời phê rất đáng yêu.

Dường như cô chẳng để ý tới những lỗi nhỏ trong bài kiểm tra của các em mà chỉ khéo léo nhắc nhở bằng ngôn từ dí dỏm, đáng yêu. Với những bài đạt điểm cao, cô cũng bày tỏ sự vui mừng bằng lời phê ngắn gọn như đoán được tâm lí “từng đứa một”: "Thật sung sướng", "Hôm nay có đứa cười rách cả miệng", "Hú hồn mấy vết xóa",…

Những bài chỉ sai chút ít để đạt điểm tuyệt đối, cô an ủi: "Sắp chạm tới đỉnh cao rồi con à, cố lên nhé", "Con đọc kĩ đề thêm xíu nữa là được 10 điểm rồi", "Đôi khi nhanh quá lại thiệt, cần đọc hướng dẫn kĩ trước khi hạ bút",...

Trong khi đó, những bài đạt điểm kém (dưới trung bình), cô Huyền cũng không quên nhắc nhở và động viên học sinh: "Con cần cố gắng thật nhiều nhé", "Cô rất buồn! Con học cần chú ý hơn nữa!", "Đường chinh phục đỉnh cao luôn gặp chướng ngại vật, cố gắng vượt qua nhé. Cô tin con làm được",...

Huyền có chia sẻ rằng, chính sự gần gũi, yêu mến học sinh đã giúp cô viết được lời phê như vậy. Mỗi học sinh, cô sẽ viết lời phê theo những tính cách riêng bởi cô quan niệm, có gần gũi, yêu thương học sinh mới giáo dục được chúng.

Quả thực, đã không ít lần dân tình dường như “nháo nhác cả lên” với hình mẫu lí tưởng của những “giáo viên nhà người ta” hết sức đáng yêu. Và lần này thì sao, với những lời phê bài kiểm tra dễ thương như vậy, chúng ta sẽ chẳng tiếc một nút “like” cho “cô giáo quốc dân” này chứ!

Ảnh: Tô Thụy Diễm Quyên