Đại chiến xảy ra, tưởng chừng cá sấu đã bị trăn nuốt chửng, nào ngờ kết cục lại thê thảm đến thế

15/11/2017, 18:33 GMT+07:00

Trăn khổng lồ đại chiến với cá sấu, những tưởng con trăn đã nuốt thành công con cá sấu vào bụng, ai ngờ kết quả lại hoàn toàn ngược lại.

Trong thế giới động vật, các loài ăn thịt nhau là chuyện hết sức bình thường. Đã có không ít cảnh tượng được ghi lại khi trăn khổng lồ gặp phải cá sấu, chúng sẽ chiến đấu đến một mất một còn hoặc cả hai cùng ra đi.

Mới đây, trong lúc đi thám hiểm ở trong rừng sâu, người đàn ông đã bắt gặp cảnh tượng một con trăn và một con cá sấu chiến đấu với nhau. Tuy nhiên kết cục của cuộc chiến đã khiến người đàn ông phải bất ngờ.


Con trăn khổng lồ nuốt cả con cá sấu vào bụng (Ảnh minh họa)
Con trăn khổng lồ nuốt cả con cá sấu vào bụng (Ảnh minh họa)

Theo đó, trong lúc đi thám hiểm, người đàn ông nhìn thấy một vật thể to khổng lổ nằm ở phía xa xa nên đã tiến lại gần quan sát thì phát hiện đó là một con trăn khổng lồ đã chết trên mặt đất. Thế nhưng điều khiến người ta kinh ngạc không thôi đó là ở dưới bụng con trăn có đầu của một con cá sấu thò ra ngoài.

Chắc hẳn trong lúc "tham ăn", con trăn đã cố gắng nuốt trọn con cá sấu vào bụng. Tuy nhiên cá sấu không phải là loài động vật bình thường, nó đã cố gắng đâm thủng bụng con trăn này để chui đầu ra ngoài khiến cả hai cuối cùng đều phải chết thảm.


Con cá sấu cố gắng đâm thủng bụng con trăn để chui ra ngoài
Con cá sấu cố gắng đâm thủng bụng con trăn để chui ra ngoài

Có lẽ do con trăn này quá đói nên nó đã không nhớ rằng phải giết chết con cá xấu trước khi nuốt vào bụng mới dẫn đến kết cục thê thảm như vậy.

Đây không phải là lần đầu tiên người ta bắt gặp cảnh tượng trăn nuốt chửng cá sấu. Mới đây tại Thái Lan, một sự việc tương tự đã từng xảy ra khi người dân phát hiện một con trăn trườn lên khỏi mặt hồ, rồi nằm im không nhúc nhích. Thấy kì lạ, nhiều người lại gần kiểm tra thì phát hiện, con trăn vẫn đang mở to mắt. Mặc dù còn mở mắt nhưng con trăn xem ra có vẻ đang khó chịu và mệt mỏi. Sau một hồi quan sát kĩ càng, người dân phát hiện phần bụng con trăn to hơn một cách bất thường.


Con trăn đã nuốt một con cá sấu lớn vào bụng (Ảnh minh họa)
Con trăn đã nuốt một con cá sấu lớn vào bụng (Ảnh minh họa)

Vì thế người dân trong ngôi làng đã tìm một vài người có kinh nghiệm đến, kéo con trăn lên bờ. Lúc này con trăn gần như đã chết, không còn chút sức lực để phản kháng. Ngay sau đó, người dân liền cầm dao chuẩn bị rạch bụng con trăn để xem rút cuộc bên trong là thứ gì, biết đâu còn có thể cứu được con trăn này.

Sau khi rạch bụng con trăn, người ta nhìn thấy bên trong lộ ra một cái chân, rất dài và cứng, đôi chân này đã đâm vào nội tạng của con trăn khiến nó cảm thấy hết sức khó chịu. Rất nhanh chóng, người ta đã nhìn được rõ ràng vật thế ở trong bụng con trăn là gì. Hóa ra là một con cá sấu to. 

Tuy có vẻ như trong cuộc chiến giữa những con trăn và con cá sấu, con vật giành chiến thắng là những chú trăn nhưng trên thực tế cả hai con vật đều luôn cùng bị tổn thương.

Nguồn: Dongfang