Cô gái xinh đẹp mất mạng vì giúp đỡ 2 thiếu nữ

12:00 03/12/2014

Vụ việc trên đang gây phẫn nộ khắp nước Đức, một cô gái trẻ đã bị ba người đàn ông tấn công dẫn đến tử vong, chỉ vì cô lên tiếng bênh vực hai nạn nhân bị sàm sỡ.

Vào ngày 15/11, cô Tugce Albayrak (22 tuổi) trông thấy cảnh ba người đàn ông đang sàm sỡ hai thiếu nữ tại một cửa hàng thức ăn nhanh thuộc thành phố Offenbach. Thế là Tugce liền can thiệp và giải nguy cho hai cô gái. Ba người đàn ông này cũng đi ra khỏi nhà hàng. Tưởng rằng mọi việc êm xuôi, Tugce tiếp tục thưởng thức bữa ăn với hai người bạn khác. Tuy nhiên, ba gã đó đã đứng đợi bên ngoài, khi trông thấy Tugce xuất hiện, cả nhóm liền tấn công cô bằng một quả bóng chày làm nạn nhân ngã quỵ.


 Tugce Albayrak tử vong sau khi lên tiếng giúp đỡ hai thiếu nữ bị sàm sỡ

Tugce bị chấn thương đầu nghiêm trọng. Mặc dù sớm được đưa chuyển đến bệnh viện, nhưng các bác sĩ không thể cứu được, vì bệnh nhân đã chết não. Vào cuối tuần qua, gia đình Tugce đã đề nghị tắt thiết bị hỗ trợ để cô "ra đi". Sau cái chết của Tugce, hàng ngàn người đã xuống đường thắp nến nhằm tưởng niệm sự "ra đi" dũng cảm của cô gái trẻ.


Cô gái xinh đẹp Tugce đã "ra đi"

Joachim Gauck, tổng thống Đức cho biết sẽ xem xét phong tặng danh hiệu cho Tugce. Trong một lá thư gửi đến gia đình cô, Tổng thống Joachim Gauck nói: “Giống như tất cả mọi người, tôi đã bị sốc và cảm thấy kinh bãi bởi hành động khủng khiếp trên. Cô ấy sẽ luôn còn mãi trong chúng ta và cả đất nước chúng ta thương khóc cho cô ấy”. Người phát ngôn cảnh sát cho biết, kẻ được cho là đã tấn công Tugce là một thanh niên người Serbia 18 tuổi, từng có tiền án. Hiện y đã bị bắt giữ.