Cô gái xin tiền chữa bệnh thiếu máu não lại bị tố lươn lẹo

15:00 30/03/2021

Cô gái có khuôn mặt ưa nhìn, đội mũ len thường đi lê la các hàng quán với tấm biển xin tiền chữa bệnh thiếu máu não không còn quá xa lạ với cộng đồng mạng. Có một khoảng thời gian, cô gái bị tố tối ăn xin nhưng ngày lại đi mua vàng, xe xịn. Mới đây, một lần nữa hình ảnh của cô lại "gây sốt" khi một nhóm thanh niên gặng hỏi về ý đồ đi xin tiền người khác.

 
Cô gái từng "gây sốt" khi bị tố xin tiền để mua vàng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái từng "gây sốt" khi bị tố xin tiền để mua vàng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, mạng xã hội TikTok đã chia sẻ lại đoạn video cô gái xin tiền chữa bệnh thiếu máu não đang bị chất vấn bởi giọng đàn ông gắt gỏng, có phần bực tức. Người này hỏi cô gái có phải đang đi xin ăn để kiếm tiền mua vàng, cô gái liền đáp: "Mình có mua vàng chữa bệnh nhưng bán hết rồi." 

Người đàn ông này không chịu dừng lại mà tiếp tục chất vấn: “Mua vàng chữa bệnh rồi em chữa ở đâu? Bệnh viện không vô thì em chữa ở đâu?”. Đến lúc này cô gái mới vòng vo ấp úng thú nhận bản thân không chữa bệnh, tiền này dùng để trang trải cuộc sống.

Khi được người đàn ông hứa cho 100 triệu đồng nếu cung cấp được giấy tờ bệnh viện, cô gái chống chế: “Cái đó mình chữa bệnh bằng tâm linh, mình phát nguyện đi tu hành... Mình bệnh thật, nhưng dạo này là mình đỡ rồi.”


Cô gái bị thanh niên chất vấn về sổ khám bệnh. (Video: TikTok)

Video này nhanh chóng trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội. Cư dân mạng đã đưa ra hai luồng ý kiến trái chiều, họ cho rằng mọi người nên né cô gái này ra để tránh bị lừa. Đồng thời nhiều ý kiến chỉ trích khuyên cô gái nên tự lao động mà chi tiêu, đừng lợi dụng lừa gạt lòng thương người khác.

Tuy nhiên bên cạnh đó một số người cũng lên án thái độ của các thanh niên trong clip. Cư dân mạng cho rằng đám người này đang cậy đông và to khỏe để bắt nạt cô gái. Dù người ta sai nhưng bản thân họ làm như vậy là chưa đúng mực.

 
Cô được cho là xuất hiện ở rất nhiều nơi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô được cho là xuất hiện ở rất nhiều nơi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận của cư dân mạng:

- “Không hiểu sao nữa, mặt bị đưa lên khắp các trang mạng rồi có thiếu cái gì nữa đâu mà vẫn đi khắp nơi xin ăn cho bằng được”
- “Né cô này ra nhé mọi người chứ cô ấy đi khắp Việt Nam rồi quá, không làm mà cũng muốn có tiền à”
- “Dù người ta sai cũng không có quyền quát nạt với thái độ như thế, họ làm gì mấy anh chưa”

Được biết cô gái này không phải lần đầu xuất hiện trên mạng xã hội, trước đó cô khiến nhiều người bức xúc khi bắt gặp ở khắp mọi nơi để xin tiền chữa bệnh. Cô từng xuất hiện ở nhiều địa điểm như Thành phố Hồ Chí Minh rồi Phú Yên… Hành động này không phải một vài lần mà diễn ra liên tục và bị mọi người chụp ảnh lại rồi đăng lên mạng cảnh báo các cá nhân không nên dùng lòng tốt sai chỗ.

 
Ngoài đời cô đi xe xịn dạo phố. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ngoài đời cô đi xe xịn dạo phố. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một người cũng từng tố cô gái này và đăng tải lên mạng: “Cô gái này không thiếu thốn về vật chất hay bị mắc bệnh tật gì. Đã nhiều người từng nhìn thấy cô nàng ngoài đời từ tóc tai, quần áo, thậm chí cả cách trang điểm, làm đẹp đều cho thấy không hề nghèo chút nào.”

Hay một người khác nhận định bản thân từng gặp cô gái đi xin ăn khắp các quán nhậu từ Thành phố Hồ Chí Minh vào đến Đà Nẵng. Thậm chí nếu cho 10 nghìn đồng hay 20 nghìn đồng sẽ không chịu lấy mà nhất thiết phải từ 50 nghìn đồng đến 100 nghìn đồng.

Gặp hoàn cảnh khó khăn, việc giúp đỡ dù chỉ là hành động nhỏ nhất cũng đáng khen. Tuy nhiên trong cuộc sống đầy rẫy sự phức tạp, mỗi người cũng nên cảnh giác để lòng tốt của mình không bị lợi dụng và được đặt đúng chỗ.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

QUÁ PHỤ THUỘC SẼ KHIẾN BẢN THÂN BỊ THỤT LÙI

Trong cuộc sống sẽ có những người sẵn sàng mở lòng giúp đỡ bạn mà không tính toán thiệt hơn hay mong báo đáp. Thế nhưng không có nghĩa vì thế mà bản thân bạn được phép phụ thuộc hay lợi dụng lòng tốt ấy. Bởi lẽ, khi phụ thuộc quá nhiều, mối quan hệ đó sẽ rạn nứt và mọi việc sẽ ngày càng tồi tệ hơn.

Không ai đủ sự bao dung để giúp đỡ bạn mãi được, khi bạn quá phụ thuộc người kia sẽ cảm thấy bản thân đang bị lợi dụng. Chẳng những vậy, phụ thuộc khiến chính bạn bị ỷ lại, không có sự cố gắng.

Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài, bản thân bạn sẽ bị thụt lùi. Một khi không còn sự giúp đỡ của những người kia nữa, liệu rằng bạn có đủ tự tin để một mình trang trải, vật lộn với cuộc sống này hay không?

Xem chi tiết tại đây.