“Dở khóc dở cười” cô gái trẻ xin mua xe máy côn tay và câu trả lời "cực gắt" của phụ huynh

06:00 27/09/2018

Do rất thích được sở hữu một chiếc xe máy côn tay, cô gái trẻ đã nhắn tin tỉ tê xin phép bố, tuy nhiên đáp lại con gái là những dòng tin nhắn ngắn gọn từ phía phụ huynh "không bao giờ", "đừng có mơ" khiến nhiều người bật cười.

Không chỉ đấng mày râu, nhiều nữ biker cũng có tình yêu đặc biệt với những chiếc xe côn tay. Khi ngồi trên những chiếc mô tô này, các cô gái có thể thể hiện rõ cá tính mạnh mẽ nhưng không mất đi nét quyến rũ.


Nhiều cô gái yêu thích xe côn tay - Ảnh: Internet
Nhiều cô gái yêu thích xe côn tay - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, niềm đam mê đối với những chiếc xe côn tay hay phân khối lớn của các cô gái trẻ thường bị phụ huynh phản đối bởi nó có phần nguy hiểm nếu như chạy không đúng kĩ thuật.

Mới đây, cô gái trẻ Thùy Hương đã chia sẻ câu chuyện của bản thân trong một nhóm đông thành viên trên mạng xã hội, khi ngỏ ý muốn sở hữu một chiếc xe côn tay khi đủ tuổi nhưng đã bị phụ huynh thẳng thừng từ chối. 


Bài chia sẻ của Thùy Hương thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình
Bài chia sẻ của Thùy Hương thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình

Cụ thể, dòng chia sẻ của Thùy Hương: "Khi tôi là con gái và muốn mua xe nhưng bố tôi như vậy thì phải làm gì đây? Có nhiều bạn nói tôi đua đòi, muốn mua thì tự kiếm tiền mà mua và tôi muốn nói là tôi kiếm tiền từ khi 15 tuổi rồi và toàn đưa tiền cho bố mẹ. Vì lúc đó chưa tiêu gì đến tiền. Và giờ tôi xin bố mẹ không phải vì xin tiền của bố mẹ mà là tiền nhờ bố mẹ giữ giúp trước đó thôi".

Kèm theo đó là hình ảnh đoạn tin nhắn nói chuyện qua lại của hai bố con. Đáp lại với mong muốn được mua một chiếc xe máy côn tay trị giá 70 triệu đồng, ông bố đã nhắn tin lại bằng những câu nói ngắn gọn và rất "ngầu" như là, "Quên đi không bao giờ" hay "đừng có mơ" để phản đối sở thích của cô con gái. 


Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Ngay sau khi cậu chuyện của cô gái trẻ trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều bạn nữ bày tỏ đồng cảm với Hương khi bị gia đình ngăn cản việc mua xe phân khối lớn.

Tài khoản S.A. bình luận: "Mình thích con gái đi côn tay, không cần sportbike, chỉ cần biết đi côn là thích! Trước giờ mình mua xe cũng không xin của bố mẹ, thậm chí cũng bị bố mẹ phản đối vì cho rằng nguy hiểm và quá sức. Nếu bạn xin được thì cứ xin, không được thì hãy tự mình kiếm lấy, đừng từ bỏ sở thích. Còn việc chạy xe nguy hiểm hay không là do bản thân mình nữa, cứ chạy thật an toàn, đầy đủ bảo hộ là bố mẹ yên tâm thôi".

"Mình biết nhiều bạn đam mêm và muốn sở hữu một chiếc côn tay. Nhưng mình khuyên các bạn nên suy nghĩ kĩ trước khi chạy côn tay nha. Nói thiệt côn tay chạy nhiều cái bất tiện lắm, mình con trai còn cảm thấy khó chịu huống chi mấy chị em", tài khoản S.K.H bình luận.

Thuỳ Hương cho biết, trước khi xin bố bản thân cũng nghĩ sẽ bị phụ huynh phản đối, tuy nhiên do là sở thích nên sẽ cố gắng thuyết phục bố mẹ đến cùng, 1 lần không được thì 2, 3, 4 lần. 


Thùy Hương - Cô gái đam mê xe côn tay - Ảnh: FBNV
Thùy Hương - Cô gái đam mê xe côn tay - Ảnh: FBNV

Bên cạnh đó, cô gái trẻ cũng cho biết, nhiều bạn hiểu nhầm là bạn thay vì xin tiền mua xe thì nên tự mình tiết kiệm để không phiền đến gia đình khiến cô chạnh lòng.

Hương nghỉ học và đi làm sớm để tự lập. Số tiền Hương làm ra không chi tiêu gì đến tiền nên chỉ đưa cho bố mẹ giữ giúp, chờ đủ tuổi sẽ mua xe cho cô đi lại. Nhưng bố mẹ thì thích Hương đi xe ga, nhưng vì thích mua xe côn tay đi cho khoẻ nên cô mới ngỏ ý xin bố mẹ từ tiền mình đã gửi trước đó và cố gắng tiết kiệm thêm trong thời gian sắp tới.

Hiện tại, bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý và chia sẻ từ cư dân mạng.