Cô gái xin làm lại bài thi online chỉ vì miếng thịt rơi trúng nút tắt

22/07/2020, 21:50 GMT+07:00

Hiện nay số lượng các trường học trên thế giới cho phép học sinh học và thi trực tuyến ngày càng nhiều. Điều này vừa đảm bảo tính an toàn cho các em trong thời gian dịch bệnh vẫn còn hoành hành, đồng thời cũng vô cùng tiện lợi và hiệu quả. Tuy nhiên việc thi online vẫn có hạn chế tồn tại, một số trường hợp còn dẫn tới tình huống "dở khóc dở cười". 

Mới đây câu chuyện của cô nàng số nhọ Sam Lee thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Chuyện là cô nàng này đã phải gửi email năn nỉ giáo sư của mình cho phép cô được làm bài thi môn kinh tế. Mà nguyên nhân thi lại của cô nàng cũng vô cùng oái oăm.

 
Cô nàng "số nhọ" Sam Lee. (@Samanthlee16)
Cô nàng "số nhọ" Sam Lee. (@Samanthlee16)

>>> Xem thêm: Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPTQG 2019: "Ai đã đặt tên cho dòng sông" khiến nhiều sĩ tử "lệch tủ

Đang thi thì rớt miếng thịt vào... phím tắt

Sam Lee cho biết rằng, khi đang làm bài thi môn kinh tế thì cô cũng đang ăn một chiếc bánh mì kẹp thịt. Trong lúc ăn, vô tình một miếng thịt từ chiếc bánh kẹp đã rơi vào bàn phím máy tính. Thật xui xẻo khi mà miếng thịt kia lại trúng đúng vào phím Esc và đóng luôn trình duyệt trên máy tính của cô.

Đầu tiên cô chưa hề để ý tới chuyện đó vì mải chăm chú lo cho chiếc bánh ngon lành vừa rơi mất miếng thịt. Tới khi ngẩng đầu và thấy màn hình máy tính biến mất trình duyệt có bài thi, cô mới hốt hoảng nhận ra chuyện gì đang diễn ra với mình.

"Sau đó tôi phải mất đến 6 tiếng để viết email cho giáo sư của mình và gửi nó vào đêm qua." - Sam Lee chia sẻ.

 
Cô không hề biết rằng miếng thịt ngon lành trong chiếc bánh kẹp lại tai hại tới như vậy.
Cô không hề biết rằng miếng thịt ngon lành trong chiếc bánh kẹp lại tai hại tới như vậy.

Nội dung email mà Sam Lee gửi cho giáo sư như sau:

"Gửi giáo sư Lastrapes

Trong bài kiểm tra hôm nay em đã gặp phải những khó khăn kỹ thuật và các tình huống bất ngờ ngoài dự kiến làm ảnh hưởng tới kết quả. Một cái gì đó đã rơi vào máy tính của em và nộp bài thi khi em hoàn thành xong chưa được một nửa số câu hỏi. "Cái gì đó" mà em nói đến là miếng thịt viên, nó đã rơi ngay vào bàn phím khi em đang làm bài kiểm tra. Miếng thịt đã gây ra vài lỗi trên laptop của em và làm nộp bài thi khi em chưa hoàn thành xong".

 
Vì miếng thịt mà Sam Lee mới chỉ hoàn thành 39 % số lượng bài kiểm tra.
Vì miếng thịt mà Sam Lee mới chỉ hoàn thành 39 % số lượng bài kiểm tra.

>>> Đừng bỏ lỡ: Bộ GDĐT công bố đáp án chính thức môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Cái kết tốt đẹp

Cứ tưởng rằng lý do này sẽ chẳng thể nào được giáo sư chấp nhận, thế nhưng thật bất ngờ vào ngày hôm sau, giáo sư của Sam Lee lại gửi cho cô một email hồi đáp đầy thông cảm:

"Samantha, đây đúng là lời xin lỗi mới mẻ và không bình thường cho việc bị điểm kém. Thế nhưng với lý do đó, sẽ thật khó tin nếu em bịa ra nó... Tôi đã gia hạn deadline cho bài kiểm tra của em đến nửa đêm hôm nay".

Thậm chí trong email hồi đáp giáo sư còn cho Sam Lee thêm một lời khuyên khác là cô nên làm bài kiểm tra trước hoặc sau khi ăn tối.

Và đương nhiên cô nàng Sam Lee cảm thấy vô cùng vui mừng khi được giáo sư trả lời email đồng ý gia hạn thêm thời gian thi cử cho cô. Sau đó bài đăng trên Twitter của cô về câu chuyện xui xẻo của mình đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

 
Bài đăng của Sam Lee thu hút được lượng tương tác cao.
Bài đăng của Sam Lee thu hút được lượng tương tác cao.

Sam Lee cũng không ngờ rằng câu chuyện của bản thân lại được nhiều người quan tâm tới như vậy. "Thật trớ trêu là sự nổi tiếng ngắn ngủi mà tôi đang có được lại từ một miếng thịt bò" - cô ngậm ngùi.

>>> Xem ngay: Đề thi Văn THPT quốc gia 2019: Đen Vâu "trúng tủ", Hoàng Thùy Linh "tủ đè"

Có lẽ sau này Sam Lee sẽ cẩn thận hơn trong việc ăn uống vào thời gian kiểm tra. Ít nhất thì chắc có lẽ cô sẽ không bao giờ chọn món bánh mì kẹp thịt để ăn trong lúc làm bài thi trực tuyến nữa.

Nguồn/ Ảnh: buzzfeednews

Câu chuyện "số nhọ" có lẽ không chừa một ai bởi trong một vài tình huống, may mắn bỗng dưng "đóng cửa" lại với bạn.

Trong lĩnh vực bóng đá, có vài cầu thủ được đánh giá là người xui xẻo nhất vì thường xuyên gặp phải tình cảnh trớ trêu. Một mem trong công đồng Ohman.vn cũng có người thắc mắc về điều này:

"Theo bạn đâu là cầu thủ "xui xẻo" nhất của bóng đá Việt Nam?...>>> XEM TIẾP CÂU TRẢ LỜI.