Cô gái vượt nóc nhà trốn đi chơi bị bà hàng xóm "tóm sống"

21:15 23/11/2021

Tuổi trẻ ai chẳng có những lúc chơi hết mình với đám bạn bằng những cuộc tụ tập, vui đùa. Thế nhưng nếu phụ huynh đã không đồng ý thì cũng nên ngoan ngoãn ở nhà, chứ đến mức phải trèo tường, vượt nóc để trốn đi thì quả là không nên chút nào.

Mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô gái trẻ đang trèo lên nóc nhà để tìm cách ra ngoài trốn đi chơi với bạn nhận được sự chú ý của đông đảo dân tình.

 
Cô gái cheo leo trên nóc nhà vì muốn trốn ra ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái cheo leo trên nóc nhà vì muốn trốn ra ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo quan sát trong đoạn clip có thể thấy, bên trên nóc của một ngôi nhà cấp 4, cô gái trẻ mặc áo đen đang cố gắng xoay xở, men theo phần mái tôn xuống được bên dưới. Những người chứng kiến và cả người quay clip đều là hàng xóm không khỏi ngạc nhiên trước tình huống này: “Nó trốn nhà đi chơi thật đó hả… Nó thấy cô quay nó nói đó…” - một số người nói trong clip.

Sau một hồi loay hoay trông vô cùng nguy hiểm, cô gái cuối cùng cũng đáp đất an toàn khiến mọi người thở phào nhẹ nhõm. Phía dưới còn có một nam thanh niên, có lẽ là bạn trai đang đứng chờ sẵn để trợ giúp cho cô gái.

 
Độ cao cũng vào khoảng 2-3m rất nguy hiểm nếu ngã xuống. (Ảnh: Chụp màn hình)
Độ cao cũng vào khoảng 2-3m rất nguy hiểm nếu ngã xuống. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Nam thanh niên bên dưới giúp đỡ bạn gái leo xuống. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nam thanh niên bên dưới giúp đỡ bạn gái leo xuống. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dường như đây không phải lần đầu tiên cô gái có hành động trốn nhà đi chơi theo cách trên nhưng chỉ có lần này mới bị ghi hình lại. Người quay clip nói: “Trời đất ơi trốn nhà đi chơi hoài… Rồi sẽ gửi clip này cho bố nó.”

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng nhận được lượng tương tác lớn. Hầu hết các bình luận đều lo lắng cho sự an toàn của cô gái vì phần mái tôn khá dốc và trơn, chỉ cần không cẩn thận một chút thôi là nhiều khả năng sẽ bị ngã xuống dưới rất nguy hiểm.

Mặt khác, có ý kiến cho rằng người quay clip chỉ nên gửi riêng cho gia đình của cô gái để nhắc nhở, thay vì đưa lên mạng xã hội công khai thế này. Chưa kể thái độ của người quay clip còn cười cợt như đang xem trò vui cũng là không nên.

 
Cô gái sau cùng cũng đáp đất an toàn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái sau cùng cũng đáp đất an toàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Dân tình bàn tán xôn xao về đoạn clip. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân tình bàn tán xôn xao về đoạn clip. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Người ta bảo đẻ con gái cho dịu hiền, nết na là như thế này ý hả. Mà công nhận bạn gái này bạo ghê. Dám trèo lên hẳn nóc nhà mà trốn đi chơi luôn.

- Cái nhà nhìn thì thấp vậy chứ chẳng may ngã xuống cũng không ai nói trước được có bị sao hay không. Có muốn đi chơi thì xin bố mẹ đàng hoàng. Làm thế này đến lúc bố mẹ tìm không thấy thì lại lo.

- Mấy người quay clip vậy mà thấy chẳng có chút lo lắng nào cho người ta thế. Toàn cười cợt không à. Nhưng vẫn đồng tình với việc họ gửi clip cho bố mẹ cô bạn kia để tránh có lần sau.

- Có hẳn thanh niên đợi ở dưới đưa đi luôn. Chắc có khi không phải trốn đi lần đầu thật. Nhìn chỉ sợ bạn này trượt chân xuống dưới không ai đỡ.

Hiện chưa rõ thực hư câu chuyện ra sao và đoạn clip được quay vào thời điểm nào. Song hành động này của cô gái vẫn đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều trên mạng.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CĐM NHẮC NHỞ CÔ GÁI CHUI CỔNG TRỐN NHÀ ĐI CHƠI

Để được đi chơi thì có thể nghĩ ra vô vàn cách khiến dân tình “cạn lời”. Không vượt nóc hay trèo tường như cô gái trên đây, một cô gái khác lại chọn cách chui từ phía dưới cổng nhà để ra ngoài.

Theo những gì đoạn clip ghi lại, bên dưới cổng nhà của cô có một khe hở nhỏ. Và dù không phải tuýp người quá “mi nhon”, đầu còn đội nguyên mũ bảo hiểm, vậy mà cô gái vẫn thuận lợi chui qua được khe hẹp này.

Ban đầu xem thì cũng chỉ nghĩ là một clip vui vẻ, hài hước. Song nếu nghĩ kĩ lại thì hành động trên của cô gái không khác nào “vẽ đường cho hươu chạy”, chỉ cách cho kẻ gian vào nhà. Vì thế mà cộng đồng mạng đã lên tiếng nhắc nhở gia đình nên thay cổng hoặc tìm cách lấp chỗ trống kia lại nếu không muốn bị kẻ gian “viếng thăm”.