Chân dung người anh họ luôn theo sát, giúp đỡ em gái trở về Việt Nam tìm lại cha

20/01/2019, 08:00 GMT+07:00

Lilian chính là người anh họ đã dành tất cả tình yêu thương của mình giúp Lysiane thực hiện mơ ước ấp ủ hơn 25 năm...

Câu chuyện cô gái mang hai dòng máu Việt - Pháp trở về Việt Nam tìm cha sau 26 năm thất lạc đã lay động không biết bao nhiêu người. Trong chuyến trở về Việt Nam Lysiane đi cùng người anh họ là Lilian, người đã đứng phía sau ủng hộ em gái mình từ mọi phía trong hành trình tìm lại người cha ruột

Lysiane và Lilian là anh em thân thiết và gắng bó cùng nhauLysiane và Lilian là anh em thân thiết và gắng bó cùng nhau

Lysiane đã mất rất nhiều năm tiết kiệm, tính toán chi tiêu để về Việt Nam. Cô tìm hiểu thông tin về khắp dải đất hình chữ S, sau những năm miệt mài vì mục tiêu Lysiane bất ngờ bị bệnh và cô phải làm một cuộc đại phẫu. Lúc này, mọi chi phí phải đổ dồn vào việc lo cho sức khoẻ của Lysiane. Cô lại mất thêm một năm nữa để đủ điều kiện trở về Việt Nam, điều này khiến cô suy nghĩ nhiều, căng thẳng, tủi thân, sụt gần 10kg. 

Trong lúc khó khăn tưởng chừng như gục ngã, Lilian (người anh họ của cô) đã ra tay giúp đỡ. Mọi chi phí của chuyến đi kể cả vé máy bay, Lilian đã giúp cô em gái Lysiane với mong muốn ủng hộ cô trong hành trình tìm lại cha của mình. 

Mọi thứ sau 26 năm cũng đã có cái kết viên mãn, sau khi tìm được gia đình nội và cha của mình Lysiane luôn xúc động và nói cảm ơn mọi người đặc biệt là người anh Lilian đã luôn bên cạnh cô.

Hai anh em thường có những chuyến đi xa...Hai anh em thường có những chuyến đi xa...

Lysiane cho biết việc cô muốn tìm hiểu thông tin về cha của mình đôi lúc đã khiến cô và mẹ căng thẳng, những khi ấy, chính anh Lilian luôn ở cạnh giúp đỡ cô. Trong nhiều giai đoạn khó khăn mà Lysiane phải trải qua, bao gồm cả việc rời khỏi nhà mẹ sống tự lập, Lillian chưa bao giờ bỏ rơi cô em gái của mình, theo Bà Rịa Youth. 

Ở Việt Nam, Lilian rất vui vẻ, hoà đồng, thích uống bia hay cà phê, đặc biệt anh luôn cố học tiếng Việt. Thậm chí còn "bập bẹ" kể được tên những người trong gia đình của Lysiane.

Trên trang cá nhân của cả hai thường xuyên chia sẻ và cập nhật thông tin về hành trình đến Việt Nam đầy ý nghĩa này. 

Lilian chụp ảnh cùng Lysiane và cô, chú của LysianeLilian chụp ảnh cùng Lysiane và cô, chú của Lysiane

Trước đó, Lysiane Danièle Josette (26 tuổi, quốc tịch Pháp) mất nhiều năm để làm việc dành tiền sang Việt Nam tìm lại cha ruột của mình, ngày 2/1 cô về Việt Nam với bức hình người cha và thông tin ít ỏi, Lysiane đi khắp đất nước hình chữ S để tìm kiếm thông tin về cha và cuối cùng cô đã tìm được quê hương nơi cha mình sinh ra - mảnh đất Bà Rịa-Vũng Tàu. Được sự hỗ trợ từ nhiều phía, cô gái này cuối cùng đã tìm lại được người cha sau 26 năm thất lạc.

Chiều ngày 15/1, Lysiane đã hội ngộ cùng gia đình bên nội của mình tại xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu nhờ sự trợ giúp của các tổ chức địa phương. 

Ông Lê Văn Dũng (86 tuổi) và bà Hồ Thị Bạn (77 tuổi) ở thôn 4, xã Long Sơn chính là ông bà nội của Lysiane. Bà Bạn cho biết trên báo chí, bà có 9 người con, trong đó ông Lê Văn Thành (SN 1965) là con đầu.


Lysiane ngày hội ngộ với gia đình
Lysiane ngày hội ngộ với gia đình

Ông Thành sang Pháp từ năm 1989 và ở đó, mãi năm 2014 mới trở về lần đầu. Ở nhà, ông Thành có vợ và hai con trai lớn nhưng đã ly hôn (hiện đang sống ở Vũng Tàu). Sang Pháp, ông Thành quen mẹ Lysiane rồi sinh ra cô. Sau đó, người vợ của ông (mẹ Lysiane) bế cô đi mất. Ông Thành đã tìm vợ con nhiều năm liền nhưng vẫn bặt vô âm tín. Cho đến năm 2004, ông quyết định lấy vợ mới, có thêm 2 người con gái. Một trong hai bé gái được đặt tên Lysiane để ông Thành nhớ về cô con gái đã thất lạc của mình.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tin tức mới nhất trên YAN NEWS!