Cô gái viết đơn xin tách hộ khẩu vì 30 tuổi chưa lấy chồng

15:35 19/11/2020

“Bao giờ lấy chồng?” – đây thực sự là câu hỏi gây “ám ảnh” đối với các cô nàng ngót nghét 30 cái xuân xanh mà vẫn chưa chịu lên xe hoa. Và để đối phó, các bậc phụ huynh cũng có muôn vàn cách xử lý khác nhau.

Đỉnh cao nhất là việc gạch tên ra khỏi sổ hộ khẩu để nữ chính muốn nhập vào đâu thì nhập. Tuy nhiên, cũng có cô nàng biết trước sự việc nên tự mình xin tách hộ khẩu như câu chuyện dưới đây.

 
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Thanh niên 31 tuổi quyết không lấy vợ, ở vậy cho gái nó thèm: Thế thì phải thật chăm như cô Tấm

Đúng kỳ hạn tuổi 30 chưa lấy chồng, cô gái tự động xin ra khỏi hộ khẩu

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây là bài đăng của một bạn nữ kể về việc chị gái mình đã ra Ủy ban xã để viết đơn xin tách hộ khẩu, với lý do quen thuộc: “30 tuổi rồi vẫn chưa chịu lấy chồng”. Cụ thể là bố mẹ cô gái này đã ra hạn đến giữa tháng 11 mà không dẫn anh nào về nhà thì tự giác rời khỏi hộ khẩu gia đình.

Tưởng chỉ đùa ai ngờ các bậc phụ huynh làm căng quá, nên cô nàng cũng chẳng còn cách nào khác. Vừa tới kỳ hạn, nữ chính 30 tuổi đã tự giác ra Ủy ban xã để viết đơn xin tách hộ khẩu. Theo chia sẻ của chủ nhân bài đăng thì “bố mẹ chỉ muốn tốt cho con gái vì trưởng thành rồi nên tự xây dựng cuộc sống riêng, ra xã hội để bươn trải chứ không ai bao bọc mãi được”.

 
Cô gái đang ngồi viết đơn xin ra khỏi sổ hộ khẩu. (Ảnh: FB T.N.)
Cô gái đang ngồi viết đơn xin ra khỏi sổ hộ khẩu. (Ảnh: FB T.N.)

>> Bạn có biết: Thanh niên bị bố mẹ ném quần áo, đuổi ra khỏi nhà vì 31 tuổi chưa có người yêu

Cư dân mạng nhắc nhở nhau không ngừng

Bài đăng về tình cảnh trớ trêu của cô gái đến tuổi 30 vẫn chưa chịu lấy chồng phải viết đơn xin ra khỏi hộ khẩu nhà mình, được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của đông đảo dân tình. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với hành động tự giác tách khẩu của nữ chính. Hội chị em U30 cũng không ngừng “tag” nhau vì “thấy bóng dáng mình thấp thoáng đâu đó”.

- “Đây chính là hình ảnh của mình vài tháng nữa”.
- “Còn sợ hơn hạn đóng tiền nhà ấy chứ”.
- “Thôi con xin tự nguyện trước khi bị bố mẹ ném quần áo ra đi”.
- “Bố mẹ căng mà chị cũng cứng luôn”.
- “Tự viết đơn luôn, lý do tôi ế”.
- “Hài hước quá, thế này tách khẩu rồi không có chỗ nhập vào luôn”.

 
Những bình luận hài hước của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận hài hước của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Cộng đồng ế đâu vào đây chứng nhận xem, có phải ế là sướng như này không?

Câu chuyện thú vị trên hiện vẫn đang được dân tình truyền nhau “rần rần” với những bình luận hài hước. Còn bạn thì sao, nếu có đứa bạn nào sắp lâm vào tình cảnh “dở khóc dở cười” này thì nhắn nhủ tới nó ngay bây giờ nhé!

CON GÁI NẰM DÀI Ở NHÀ, BÀ MẸ QUYẾT GẠCH TÊN LUÔN KHỎI SỔ HỘ KHẨU

Làm thế nào để giục con gái lấy chồng cũng là một trong những vấn đề khiến các bậc phụ huynh phải đau đầu. Để rồi nhiều khi đã hết cách, bố mẹ đành “đuổi ra khỏi nhà” để tự kiếm người nương tựa.

Giống như trường hợp của cô gái này chẳng hạn, vì mãi không chịu lên xe hoa mà bị phụ huynh gạch tên luôn khỏi sổ hộ khẩu đây này.

Theo như lời nữ chính kể thì vì “ngày lễ này cũng giống ngày lễ xưa, vẫn nằm ăn vạ ở nhà và chưa có bồ”, nên mẹ quá sốt ruột và quyết định gạch tên luôn.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY