Cô gái Việt bị chỉ trích vì liếm sushi trên băng chuyền ở Nhật

11:00 01/08/2020

Giữa lúc dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra, những hành vi vô ý thức nơi công cộng luôn trở thành điểm nóng trên mạng xã hội. Nào là không đeo khẩu trang khi tiếp xúc gần với người khác hay không thực hiện giãn cách xã hội theo đúng quy định.

Mới đây, một cô gái trẻ tiếp tục gây phẫn nộ khắp mạng xã hội bởi hành động “kém duyên” của mình. Cụ thể, cô nàng này đã thản nhiên liếm đĩa sushi trên bằng chuyền trong một nhà hàng.

 
Phục vụ thức ăn trên băng chuyền hiện đang rất phổ biến. (Ảnh minh họa: Gurunavi.)
Phục vụ thức ăn trên băng chuyền hiện đang rất phổ biến. (Ảnh minh họa: Gurunavi.)

Cô gái thản nhiên liếm sushi đang chạy trên băng chuyền

Xuất hiện trên một số diễn đàn người Việt Nam tại Nhật Bản tối 31/7 là hình ảnh của cô gái trẻ đã liếm sushi trên đĩa thức ăn được sắp xếp dưới dạng băng chuyền ở một nhà hàng nổi tiếng. Theo chia sẻ của chủ nhân bài đăng thì đây là một thực tập sinh người Việt đang sinh sống tại đất nước mặt trời mọc. Quan sát đoạn clip ngắn có thể thấy, khi đĩa sushi được chuyển đến trước mặt, cô gái này vừa cười với bạn vừa liếm một miếng trên đĩa rất thản nhiên. 

Sau khi đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội, danh tính cô gái này cũng đã được tìm ra. Đó là D.T., 23 tuổi, hiện đang là thực tập sinh tại Nhật Bản. Theo Zing, D.T. đã lên tiếng giải thích rằng mình chỉ quay clip với mục đích vui đùa theo trend ăn lén bánh kem của một cô gái mới bị cộng đồng mạng chỉ trích gần đây mà thôi. D.T. chia sẻ: "Đĩa thức ăn đó là của bàn mình nên mình mới dám làm vậy. Sau khi quay clip, mình có lấy đĩa sushi đó để ăn luôn, không hề để trôi sang bàn khác nhưng do bạn mình không quay tới cảnh đó nên khiến mọi người hiểu lầm". Hiện tại, đoạn clip đã được gỡ xuống, D.T. cũng thừa nhận hành vi đó là phản cảm và gửi lời xin lỗi tới mọi người về hành động nông nổi của bản thân. 

 
Cô gái trẻ bị lên án vì hành động quay clip liếm đĩa sushi trên băng chuyền. (Ảnh cắt từ clip)
Cô gái trẻ bị lên án vì hành động quay clip liếm đĩa sushi trên băng chuyền. (Ảnh cắt từ clip)

>> Bạn có biết: Đà Nẵng chuẩn bị xây bệnh viện dã chiến chống dịch Covid-19

Cộng đồng mạng chỉ trách hành động của cô gái trẻ

Hành động liếm đĩa sushi trên băng chuyền của nữ thực tập sinh người Việt tại Nhật Bản đã ngay lập tức vấp phải sự lên án từ cư dân mạng. Đây là hành vi thiếu ý thức ở quán ăn, đặc biệt là giữa thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra tại Nhật Bản. Bạn N.H. bày tỏ: “Không rõ tình hình sức khỏe của cô gái này ra sao nhưng kiểu liếm đồ ăn trong nhà hàng băng chuyền như vậy là không thể chấp nhận được”. Nickname H.T. bình luận gay gắt hơn: “Cô ta không biết dịch vẫn đang hoành hành ở Nhật hay sao mà làm trò đó, cô ta muốn nổi tiếng à?”.

 
Những bình luận của cư dân mạng được để lại. (Ảnh chụp màn hình) 
Những bình luận của cư dân mạng được để lại. (Ảnh chụp màn hình) 

>> Đừng bỏ lỡ: Hà Nội yêu cầu đóng cửa quán bar, hàng quán vỉa hè từ 0h ngày 1/8

Những hành vi vô ý thức giữa diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Giữa lúc dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới, mọi người cần chung tay để phòng ngừa và đẩy lùi dịch bệnh thì không hiểu sao còn có những người đi ngược cộng đồng như vậy. Nào là bôi nước bọt lên tay nắm cửa ở chung cư, hay nhổ nước bọt vào người nhân viên y tế, hay như cô gái trẻ này còn thản nhiên liếm đồ ăn nơi công cộng. Những hành vi vô ý thức này thật đáng lên án!

 
Cô gái này bị chỉ trích vì nhổ nước bọt lên nắm tay cửa giữa dịch Covid-19. (Ảnh cắt từ clip) 
Cô gái này bị chỉ trích vì nhổ nước bọt lên nắm tay cửa giữa dịch Covid-19. (Ảnh cắt từ clip) 

 
Nhân viên y tế phải ngăn chặn người phụ nữ khạc nhổ nơi công cộng. (Ảnh: SBS Transit)
Nhân viên y tế phải ngăn chặn người phụ nữ khạc nhổ nơi công cộng. (Ảnh: SBS Transit)

>> Xem thêm: Thông báo khẩn số 19 tìm người từng đến Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 1/7​

Hiện tại, hình ảnh của cô gái trẻ vẫn đang được cư dân mạng chia sẻ trên khắp các diễn đàn với nhiều bình luận chỉ trích. Còn bạn thì sao, bạn có suy nghĩ gì khi chứng kiến hành vi này? Hãy chia sẻ cùng YAN ngay bây giờ nhé!

Nhân viên y tế xếp hàng dài vào khu cách ly hỗ trợ Bệnh viện Đà Nẵng

Mới đây, bệnh viện 199 tại Đà Nẵng đã kêu gọi mọi người chung tay trong công cuộc dập dịch an toàn. Theo đó, đã có rất nhiều đơn đăng ký được gửi đến.

Những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc đội ngũ y bác sĩ xếp hàng để tiến vào khu vực cách ly để hỗ trợ các cơ sở y tế tại Đà Nẵng khiến cư dân mạng không khỏi xúc động.

Đây là những y bác sĩ thuộc lực lượng tình nguyện viên tham gia hỗ trợ nhân lực cho tuyến đầu dập dịch.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY