Cô gái vay lãi mua iPhone 12 để tạo động lực làm việc cho người yêu

20/03/2021, 19:50 GMT+07:00

Bạn trai than không có nợ để phấn đấu, cô gái liền cắm ngay giấy tờ vay 30 triệu đồng mua điện thoại. Thế nhưng phản ứng của anh chàng ngay sau đó khiến cô gái chỉ biết khóc ròng.

 
Câu chuyện được đăng tải trên mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện được đăng tải trên mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mạng xã hội vừa chia sẻ câu chuyện của cô nàng chiều theo ý người yêu cắm giấy tờ vay hẳn 30 triệu đồng khiến ai nấy đọc xong chỉ biết chép miệng: "Tuổi trẻ chưa trải sự đời". Chuyện là người yêu của cô làm sale mỹ phẩm, chạy quảng cáo nên thu nhập được cho là tạm ổn. Thế nhưng, anh chàng này lại hay nói đạo lý khiến không ít lần cô đau đầu.

Thời gian gần đây vì dịch bệnh nên cô gái không đi làm nhiều mà phụ giúp làm thêm ở quán ăn. Vì ở chung với nhau nên cô được người yêu lo cho từ A đến Z, đỡ đần về mặt kinh tế. Tình yêu sẽ êm đẹp nếu như anh chàng không than phiền rằng bản thân cần phải có nợ mới thành công được.

Ít ngày trước anh ấy có nói bây giờ mình phải có nợ mới phấn đấu được. Chứ không có nợ anh thấy thiếu động lực, đời người ai chẳng nợ, chỉ cần có nợ sẽ thôi thúc chúng ta kiếm tiền để trả. Sống phải có trách nhiệm với bản thân và khoản nợ ấy” - cô gái chia sẻ.

 
Cô nàng mua ngay iPhone khiến anh người yêu ngỡ ngàng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô nàng mua ngay iPhone khiến anh người yêu ngỡ ngàng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nghe người yêu nói có lý nên cô đã cắm hết giấy tờ, thẻ học sinh để vay hẳn 30 triệu đồng mua iPhone 12. Tuy nhiên, kết quả khi báo về cho anh lại ngang trái khiến cô không biết đường nào mà lần: “Nghĩ rằng anh ấy sẽ động viên em, nhưng anh ấy chia tay em rồi ạ, sao con trai lại khó hiểu thế nhỉ, nói một kiểu nhưng thực hiện lại là một kiểu. Giờ em mang bán cái iPhone này thì mất toi mấy triệu bạc mà giờ anh ấy không đóng tiền lãi cho em thì em cũng không thể đi học được.”

Câu chuyện khiến cư dân mạng bày tỏ sự ngán ngẩm. Một số cho rằng, cô nàng còn ngây thơ không phân biệt được lời anh chàng nói nên mới tự ý đi cắm giấy tờ như vậy. Tuy nhiên số khác lại nhận định cô muốn “đào mỏ” nên mới dùng cách này. Nhiều người để lại bình luận và khuyên dù có xảy ra tình huống nào đi chăng nữa cũng không nên vay lãi. Bởi lẽ, số tiền vay có thể vài chục triệu đồng nhưng lãi mẹ đẻ lãi con thì rất nhanh, khả năng lớn là cực kỳ khó gánh.

 
Cuối cùng anh chàng đòi chia tay trong sự ngỡ ngàng của cô gái. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)
Cuối cùng anh chàng đòi chia tay trong sự ngỡ ngàng của cô gái. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Một số bình luận liên quan:

“Không biết nói em là ngây thơ hay quá thông minh nữa em gái. Chẳng hiểu sao bạn trai nói vậy rồi đi cắm luôn cả thẻ sinh viên giấy tờ.”

“Rồi giờ chia tay thì vui chưa, tha hồ mà gánh nợ nhé. Cái gì chứ nợ nặng lãi thì em coi chừng đó.”

“Nói vậy cũng tin nữa thì thôi rồi đó. Chả hiểu sao lại có thể đi vay nặng lãi vậy luôn. Em tin lời bạn trai hay em muốn có điện thoại quá vậy.”

“Có người yêu quý hoá vậy ông anh nên giữ cho chắc vào, không chia tay lại làm khổ anh em khác không biết.”

Hiện tại câu chuyện vẫn đang được chia sẻ rầm rộ trên khắp các cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều. Còn bạn nghĩ gì về hành động này của bạn gái, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật thông tin hấp dẫn tại YAN.

CÁCH GIỮ MỐI QUAN HỆ LÂU DÀI

Trong tình yêu để giữ được mối quan hệ lâu dài cả hai phải cùng thấu hiểu đối phương, thông cảm cho nhau mọi điều. Khi đã yêu thì nên hiểu về tính cách của đối phương để chấp nhận nó. Chẳng hạn như cô nàng trong câu chuyện mặc dù hiểu rằng người yêu hay nói đạo lý thế nhưng vẫn chẳng thể phân biệt được lời nói kia là đùa hay thật.

Một điều quan trọng khi yêu đó là cần chia sẻ với nhau nhiều hơn. Chia sẻ không đồng nghĩa với việc quản thúc đối phương, tuy nhiên trước khi làm việc gì cũng cần phải bàn bạc để tránh quan điểm bất đồng.

Mọi việc đều có cách giải quyết của nó, chính vì vậy đừng vì những chuyện nhỏ nhặt mà đòi chia tay. Bởi trong tình yêu bất cứ chuyện gì cũng có thể đùa nhưng chia tay thì không.

Xem chi tiết tại đây.