Cô gái vào Sài Gòn chống dịch đi 1 về 3, xin được 2 chú cún đem về

19:00 13/10/2021

Bạn có còn nhớ cô bạn Lê Thanh Hồng Bảo Ngân từng rất nổi tiếng trên mạng xã hội với đoạn clip làm tình nguyện viên đi test Covid-19 được tặng chó đem về không? Chú chó tên là Lu ấy hiện vẫn đang được Ngân chăm sóc kĩ lưỡng và ngày càng tròn trịa.

Chia sẻ với chúng tôi, Ngân cho biết kể từ sau khi đoạn clip được chia sẻ rộng rãi, mọi người đã biết đến cô và Lu nhiều hơn. Sau này khi quay lại con ngõ đó để truy vết F0, bà con sống ở đó vẫn nhận ra và vô cùng yêu mến.

 
Bảo Ngân được nhiều người biết đến thông qua clip đi xin cún trong lúc làm nhiệm vụ test Covid-19.
Bảo Ngân được nhiều người biết đến thông qua clip đi xin cún trong lúc làm nhiệm vụ test Covid-19.

Sau khoảng hơn 1 tháng đón Lu, Ngân lại tiếp tục “xin” được một bé cún nữa về làm bạn, có tên là Shin. Theo đó, Shin được một anh trong ủy ban phường tặng cho và vì cũng thích những chú cún mini nên Ngân đã không do dự mà nhận về.

Nữ tình nguyện viên kể thêm, hai chú cún mỗi con mỗi tính. Trong khi Lu khá trầm, thậm chí là có phần “chảnh” thì Shin còn trẻ con, nhõng nhẽo và đặc biệt có sở thích ngủ ngày đêm quậy khiến cho không ít lần bị phạt.

 
Cô bạn về sau còn được tặng thêm 1 bé cún khác.
Cô bạn về sau còn được tặng thêm 1 bé cún khác.

 
2 "đệ ruột" cô kết nạp được sau chuyến công tác chống dịch của mình.
2 "đệ ruột" cô kết nạp được sau chuyến công tác chống dịch của mình.

Kể từ khi kết nạp được 2 “đệ ruột” về đội thì Ngân cũng cảm thấy vui vẻ hơn. Sau mỗi ngày làm việc áp lực về đến nhà nhìn thấy cún cưng vui mừng trông ngóng, cô như được giải tỏa hết căng thẳng.

Nói về công việc hiện tại, Ngân tâm sự rằng mới đầu cô đã giấu gia đình để vào Sài Gòn tình nguyện chống dịch. Chỉ mãi đến khi nổi tiếng nhờ clip được tặng chó, người thân của Ngân mới biết chuyện cô đang làm công việc này.

“Nhà biết gọi lên khóc, năn nỉ mình nghỉ rồi về quê vì ai cũng lo, nguy hiểm vậy mà vẫn lao vào. Nhưng thôi, mình chọn thì mình chịu thôi. Và rồi thì mọi người cũng chấp nhận rồi động viên mình.” – Ngân chia sẻ.

 
Gia đình từng rất lo lắng khi biết Ngân xông pha nơi tâm dịch.
Gia đình từng rất lo lắng khi biết Ngân xông pha nơi tâm dịch.

Trong nhóm công tác, Ngân được giao trọng trách làm đội trưởng. Cô cho biết, tất cả các thành viên trong nhóm đều chấp nhận xa quê để góp phần chống dịch. Thời gian này, cô bạn còn có cơ hội được làm việc chung với những sinh viên của Cao đẳng Y tế Bạch Mai từ Hà Nội vào chi viện, để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

“Mình là đội trưởng quản lý các bạn ấy nên mình thương các bạn như em út mình vậy. Tuy vào công việc mình rất nghiêm khắc nhưng được cái các bạn ai cũng nhiệt huyết, nghe lời.

Đến lúc mọi người trở về Hà Nội vẫn luôn dành tình cảm và giữ liên lạc với nhau. Còn nhớ những lần cả đội đi lấy mẫu đều được bà con yêu quý, tặng cho bao nhiêu quà đem về nữa.” - cô tâm sự.

 
Cô và các bạn đồng nghiệp vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan trong suốt quá trình làm việc.
Cô và các bạn đồng nghiệp vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan trong suốt quá trình làm việc.

 
Mọi người ai cũng nhiệt tình, tận tụy cho đến tận ngày về.
Mọi người ai cũng nhiệt tình, tận tụy cho đến tận ngày về.

Hiện tại Ngân đã có bạn trai quen gần 1 năm nhưng đã 4 tháng kể từ khi cô đi chống dịch, hai người không gặp được nhau. Song may mắn là người yêu của Ngân rất hiểu và thông cảm cho công việc của bạn gái, chỉ cần rảnh là sẽ gọi điện để hỏi thăm tình hình của nhau.

Sau một thời gian dài xa nhà chống dịch, Ngân cảm thấy mừng và hạnh phúc khi dần thấy Sài Gòn dần hồi phục. Trong đó cô cùng các đồng đội đã đóng góp nhiều công sức nên ai cũng mong tình hình sẽ ngày càng ổn định hơn.

Có thể thấy chuyến đi tình nguyện này, cô bạn Bảo Ngân đã “lãi” rất nhiều. Không chỉ là có thêm bạn bè, góp sức chống dịch mà còn mang về được 2 bé cún xinh xắn, đáng yêu. Còn bạn thấy sao về câu chuyện của Bảo Ngân, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

NỮ TNV KỂ CHUYỆN DẬP DỊCH

Từ đầu tháng 8, chị H.A đã tham gia công tác hỗ trợ tiêm chủng tại quận 8, TP.HCM vì muốn đóng góp điều gì đó. Công việc hàng ngày của chị là xuống điểm tiêm tiếp nhận hồ sơ, đo thân nhiệt cho mọi người. Có những khi khối lượng việc nhiều, 1-2h sáng mới xong là chuyện bình thường.

Dù công việc mệt mỏi nhưng may mắn là gia đình của H.A luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc, thông cảm và ủng hộ cho việc làm của chị.

Một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất phải kể đến lúc ba của chị H.A đến đăng kí tiêm chủng, đích thân con gái ra tiếp nhận hồ sơ nhưng ông lại không hề nhận ra. Thậm chí ba chị còn về kể lại cho vợ rằng đã gặp 1 nữ tình nguyện viên dễ thương mà không hề biết đó là con gái mình. Kết quả là ba của H.A bị mẹ chị trêu mãi vì điều này.

Xem thêm tại đây!