Cô gái vác 20 tấn xi măng mỗi ngày bị “ném đá” vì lừa dối cư dân mạng

09/12/2020, 15:00 GMT+07:00

Năm 2017, mạng xã hội Trung Quốc đã rần rần về một bức ảnh cô gái "lực điền" vác trên mình hơn 50kg xi măng và gọi cô bằng cái tên "em gái xi măng".

Sau 3 năm, cô gái tên T.P.P này bất ngờ nổi tiếng trở lại, nhưng bị cư dân mạng "ném đá" kịch liệt vì lừa dối dư luận, đưa thông tin sai lệch về hoàn cảnh gia đình của mình.

 
Hình ảnh P. bốc vác với đôi bàn tay dính đầy xi măng của 3 năm trước. (Ảnh: Sohu)
Hình ảnh P. bốc vác với đôi bàn tay dính đầy xi măng của 3 năm trước. (Ảnh: Sohu)

>> Xem thêm: Những lần Cúc Tịnh Y bị netizen "bóc phốt" nói dối, lừa khán giả

Cô gái bốc vác 20 tấn xi măng mỗi ngày gây sốt mạng xã hội

Nổi tiếng trên mạng xã hội qua hình ảnh một mình vác trên vai 4 bao xi măng nặng hàng chục tấn, T.P.P đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm. Tại thời điểm đó, cô chia sẻ rằng bản thân phải làm công việc bốc vác hơn 3 năm qua để kiếm tiền nuôi 2 đứa con, cũng như chữa bệnh cho chồng mắc viêm phổi. Hàng ngày, P. bắt đầu công việc từ 4 giờ sáng, vác trung bình khoảng 400 bao xi măng mỗi ngày, tương đương 20 tấn.

 
P. có thể vác mỗi ngày 20 tấn xi măng. (Ảnh: Sohu)
P. có thể vác mỗi ngày 20 tấn xi măng. (Ảnh: Sohu)

Đỉnh điểm có lúc cô vác tới 70 - 80 tấn mỗi ngày để lo cho cuộc sống của gia đình. Hình ảnh của P. 3 năm trước tuy lam lũ, vất vả nhưng nụ cười tươi vẫn luôn nở trên môi cô khiến cho nhiều người đồng cảm và ra tay giúp đỡ, gửi quà, tiền đến tận nhà cô. Cũng nhờ vào câu chuyện vô cùng thương tâm mà hai vợ chồng cô xuất hiện trên một số chương trình truyền hình, nhận được sự quan tâm của khán giả.

 
Chia sẻ của P. đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chia sẻ của P. đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Chàng "soái Tây" bị tố lăng nhăng, lừa dối và sự thật sau đó

Sự thật phía sau hình ảnh lam lũ của "em gái xi măng"

Tuy nhiên, thời gian gần đây, người ta không còn nhắc đến P. như một "em gái xi măng" khổ cực của 3 năm trước mà thay vào đó là những lời "bóc phốt" cặp vợ chồng đã lừa dối dư luận. Thực chất, P. không hề khó khăn như những gì mình đã chia sẻ trước đó, cô có một căn nhà vô cùng khang trang, ô tô đắt tiền để đi lại và thường diện những bộ quần áo hàng hiệu sang chảnh.

 
Cô chuyển qua bán hàng online sau khi trở nên nổi tiếng. (Ảnh: Sohu)
Cô chuyển qua bán hàng online sau khi trở nên nổi tiếng. (Ảnh: Sohu)

Hiện tại, P. cũng không còn làm nghề bốc vác mà chuyển sang livestream, bán hàng online do được rất nhiều người theo dõi trên mạng xã hội. Tuy vậy, cũng từ đó mà cô trở thành tâm điểm hứng chịu nhiều chỉ trích của cư dân mạng, thậm chí có người còn yêu cầu cô trả lại quà đã tặng trước đó. Chồng cô vì không chịu nổi áp lực từ dư luận nên có thông tin rằng hai người đã ly hôn, P. chuyển về sống với mẹ ruột và vẫn bị những người hàng xóm đàm tiếu, bàn tán về câu chuyện mình tự thêu dệt năm 2017.

 
Hình ảnh của P. những ngày còn khổ cực. (Ảnh: QQ)
Hình ảnh của P. những ngày còn khổ cực. (Ảnh: QQ)

>> Xem ngay: Thực hư chàng Tây bị lật tẩy bắt cá hai tay với 2 cô gái Việt

Theo nhiều người dùng mạng xã hội có theo dõi P., cô nàng hiện vẫn chưa đưa ra lời giải thích nào nhưng vẫn thường xuyên cập nhật các video bán hàng trên mạng. Câu chuyện mà P. chia sẻ có thể lấy được nước mắt của khán giả, thế nhưng sẽ chẳng ai chấp nhận được một người vì danh tiếng mà lừa dối để đánh đổi lòng thương hại của mọi người.

CẢM ĐỘNG VỚI NHỮNG BỨC ẢNH VỀ NGƯỜI PHỤ NỮ LÀM VIỆC CỦA ĐÀN ÔNG

Những công việc tay chân nặng nhọc vốn cũng chẳng phải dành riêng cho đàn ông, nhưng người phụ nữ thường được "nhường" để lựa chọn việc nhẹ nhàng hơn.

Tuy nhiên, vì miếng cơm manh áo mà đôi khi người phụ nữ có thể chấp nhận tất cả, lựa chọn công việc nặng nhọc như bốc vác, lái xe, sửa xe để kiếm thêm thu nhập, chăm lo cho gia đình.

Có thể công việc nặng nhọc nhưng đối với những người phụ nữ chịu thương, chịu khó thì tất cả vất vả ấy cũng không thể nào sánh bằng niềm vui của gia đình khi có một bữa cơm thịnh soạn, con cái được đến trường học hàng ngày...

Xem thêm tại đây!