Cho rằng mình xinh đẹp "như hoa như ngọc" nên không thể đi làm, cô gái quyết tâm ngồi ăn xin

12/04/2018, 09:00 GMT+07:00

"Bổn cô nương sinh ra vốn đã xinh đẹp, trời cho khí chất ngời ngời. Do đó không muốn đi làm mà ngồi đây xin ăn!”, cô gái tự giới thiệu về mình.

Gần đây, trên đường phố tại tỉnh Lệ Giang, Trung Quốc xuất hiện một cô gái trong trang phục màu đỏ, chỉ vì “xinh đẹp như hoa như ngọc” nhưng lại không muốn đi làm, nên cô đã ngồi đây ăn xin.

Từ xưa đến nay, thủ đoạn ăn xin luôn được "tân tiến" từng ngày. Nhưng kiểu ăn xin gây sự chú ý như cô nàng này thì đúng là lần đầu tiên mới gặp.


Cô gái tự nhận mình "xinh đẹp không muốn đi làm, chỉ muốn ăn xin" gây sự thu hút gần đây
Cô gái tự nhận mình "xinh đẹp không muốn đi làm, chỉ muốn ăn xin" gây sự thu hút gần đây

“Bổn cô nương sinh ra vốn đã xinh đẹp, tứ chi phát triển đầy đủ, cơ thể khỏe mạnh bình thường, trời cho khí chất ngời ngời, đẹp như hoa như ngọc. Do đó không muốn đi làm mà ngồi đây xin ăn!”. Đây chính là toàn bộ nội dung bản “trình bày hoàn cảnh“ ăn xin của cô, khiến không ít người chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm.

Những bản “trình bày hoàn cảnh” như thế này không ít gặp trên đường phố, nhưng lý do “bá đạo” thế này thì đúng là lần đầu tiên nhìn thấy. Được biết, nhiều người có mặt ở Lệ Giang, Trung Quốc từng gặp cô kể rằng, nhìn bề ngoài, cô gái tầm 30 tuổi, bên trên mặc một chiếc áo khoác màu đỏ, bên dưới mặc một chiếc váy thổ cẩm, trên đầu đeo một loại phụ kiện dân tộc cổ xưa, vừa nhìn đã biết ngay là một kiểu ăn mặc điển hình của người dân tộc tại địa phương. Trên hai mu bàn tay cô xăm chữ “Lễ, Hiếu” vô cùng "chướng mắt".


Hai chữ "Lễ, Hiếu" được xăm đầy trên hai mu bàn tay và cánh tay của cô khiến nhiều người cảm thấy chướng mắt
Hai chữ "Lễ, Hiếu" được xăm đầy trên hai mu bàn tay và cánh tay của cô khiến nhiều người cảm thấy chướng mắt

Chỉ trong một thời gian ngắn, cô gái này đã trở thành đề tài bàn luận của cả người dân địa phương, khách du lịch và mạng xã hội. Nhiều người cho biết đã từng gặp cô ở những khu vực xung quanh.

Theo fanpage Báo chí địa phương, cô gái ăn xin với lý do “bất chấp dư luận” như thế này là vì công việc làm ăn phát triển không thuận lợi. Được biết, cô đã từng ăn xin rất nhiều lần, cũng đã từng đến các thành phố khác để “hành nghề”.


Bản trình bày lý do ăn xin gây sốc
Bản trình bày lý do ăn xin gây sốc

“Quê nhà tôi ở Hồ Nam, năm nay 30 tuổi, đến Lệ Giang được một năm nay rồi. Tôi từng làm phục vụ nhà hàng, nhân viên kinh doanh, cuối cùng đều bị đuổi.” Cô tự nhận bản thân vì muốn thu hút sự chú ý của người qua đường nên mới viết như vậy, cô cũng biết rằng như vậy sẽ càng khó xin được tiền của mọi người: “Nếu tôi viết tôi đói rồi, xin cho tôi 10 đồng (tương đương 35.000 đồng) ăn cơm, có thể sẽ có người cho tôi, hoặc là tôi tìm một công việc, bán đi sức lao động của mình, cũng có thể tự nuôi sống bản thân, nhưng tôi không làm vậy!”, cô gái cho biết.

Sáng ngày 7/4, phóng viên tìm đến hiện trường nhưng bất ngờ không thấy bóng dáng ăn xin của cô gái này nữa. Một người buôn bán gần đó cho hay: “Đã hai ngày nay không thấy cô ta rồi. Đến đi làm còn lười biếng, mấy hôm nay thời tiết lạnh như vậy, e là đến việc đi ra khỏi nhà cũng lười nốt".

Nguồn: mini.eastday