Cô gái tự chặt đứt ngón tay, lên mạng "dằn mặt" bố mẹ?

02/03/2016, 15:00 GMT+07:00

Một cô gái trẻ được cho là đã đăng tải nhiều dòng trạng thái xưng "tao – mày" với bố mẹ của mình. Đặc biệt cô gái này đã tự chặt ngón tay của mình để "dăn mặt" và xúc phạm đấng sinh thành thậm tệ. Sự việc đang khiến cư dân mạng dậy sóng và bất bình.

Mới đây, một cô gái trẻ đã chia sẻ status hỗn láo với cha mẹ trên Facebook khiến nhiều người giật mình, bức xúc.


Những dòng status chửi bố mẹ của cô gái trẻ. Ảnh: Chụp màn hình
Những dòng status chửi bố mẹ của cô gái trẻ. Ảnh: Chụp màn hình

Những dòng status mà này đăng tải lên Facebook cho thấy cô hù dọa là mình mà bỏ đi thì bố mẹ khỏi tìm. Hay cô sống thì bố mẹ phải chết, thậm chí là "mất ngón tay rồi bố mẹ vui chứ..."

Đăng tải những dòng trạng thái này, cô gái dùng những lời lẽ hết sức thiếu văn hóa để nói về phụ huynh của mình. Cô thậm chí xưng là "tao – mày". 

Chỉ trong vòng một thời gian ngắn, status thiếu suy nghĩ này của cô gái đã thu hút hàng nghìn bình luận của cư dân mạng. Đa phần đều lên tiếng chỉ trích hành vi bất hiếu này của cô gái.


Gia đình là nơi ta tìm về nương náu khi gặp những khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Ảnh minh họa: Internet
Gia đình là nơi ta tìm về nương náu khi gặp những khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Ảnh minh họa: Internet

Bạn S.L bình luận: “Ngày bé nhiều đứa nghĩ rằng có rất nhiều bạn bè sống tình nghĩa hơn cả gia đình, tình yêu trai gái là quan trọng hơn cả, nhưng lớn lên họ sẽ nhận thấy cho ta tất cả và không mảy may tính toán chỉ có thể là cha mẹ. Ta có đi khắp phương trời khi thành công, nhưng thất bại chỉ có gia đình là dang vòng tay đón nhận”.

Một cư dân mạng khác chia sẻ: “Mới lớn nên suy nghĩ như vậy! Dần họ sẽ hiểu không sớm thì muộn thôi! Hi vọng họ không làm gì để rồi gây họa cho chính mình cũng như gia đình trước khi họ nhận ra”.

Cô gái tự chặt đứt ngón tay, lên mạng


Bố mẹ là người luôn vất vả, hi sinh tất cả vì con cái. Ảnh minh họa: Internet
Bố mẹ là người luôn vất vả, hi sinh tất cả vì con cái. Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh những chia sẻ hoặc bình luận bức xúc, còn có những người cho rằng đó chỉ là trò câu like của cư dân mạng. Tuy nhiên, dù là chiêu trò câu view hay nỗi bức xúc không kiểm soát được thì hành động này cũng không phải "lạ lẫm" gì. Trước đây, cũng có nhiều bạn trẻ xúc phạm, hỗn láo với các đấng sinh thành trên mạng xã hội. Điển hình như một số bạn trẻ lên mạng có lời lẽ bất hiếu với ông bà, cha mẹ chỉ vì... nấu cơm không ngon, xin tiền đi chơi nhưng không cho.

Cũng có vài ý kiến nhận xét đây chỉ là trò "sửu nhi" của lứa tuổi bồng bột, đang muốn khẳng định bản thân, bộc lộ cá tính và "tiếng nói" của chính mình, vì thế những việc làm này không đáng để tâm. Tuy nhiên, việc khẳng định cái tôi với thái độ thiếu văn hóa là hai hành động hoàn toàn khác xa nhau, mà có lẽ có một số ít bạn trẻ đã bị chệch đường khi có thể "hùng hồn" dùng lời lẽ thiếu văn hóa để xúc phạm mẹ cha, người thân của chính mình trên mạng xã hội. 

Chẳng thể đo đếm độ "ngầu" của các bạn khi có những việc làm thế này trong mắt người khác sẽ tăng lên bao nhiêu, nhưng chắc chắn mức "tai tiếng" đã lên tới "nóc" khi cộng đồng mạng để mắt tới bạn. Ngoài ra, có thể hành động xúc phạm, khinh thường mẹ cha chỉ là sự bồng bột, nhưng có lẽ "nhân vật chính" không thể lường trước được những hậu quả nặng nề kéo theo sau đó.