Cô gái từ Bangladesh về mắc Covid-19 xúc động ngày ra viện

17:35 16/07/2020

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đang có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác kiểm soát dịch và chữa trị Covid-19 ở Việt Nam đang được quản lý khá chặt chẽ cùng nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Sáng ngày 16/7, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca khỏi bệnh, nâng tổng số người bình phục lên 356/381. Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đang lên kế hoạch để đưa người Việt từ nước ngoài hồi hương.

 
Các chốt kiểm soát thân nhiệt tại Việt Nam (Ảnh: Cổng thông tin Bộ Y tế)
Các chốt kiểm soát thân nhiệt tại Việt Nam (Ảnh: Cổng thông tin Bộ Y tế)

Thêm 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sáng 16/7

Theo bản tin sáng nay (ngày 16/7), Việt Nam không có thêm ca mắc Covid-19. Bên cạnh đó, từ thông tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết thì tính đến sáng ngày 16/7 đã có thêm 3 bệnh nhân khỏi bệnh. Trong đó bao gồm bệnh nhân 349, 367 và 368 điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới Trung Ương, trở về từ Châu Âu và Bangladesh.

Tình trạng sức khỏe của ba bệnh nhân vừa được xuất viện hiện khá ổn định. Trong đó, bệnh nhân nhỏ tuổi nhất (bệnh nhân 349) đã có chuyển biến tích cực, nhịp tim đều phổi không rale, trước đó 2 lần xét nghiệm âm tính. Bệnh nhân nam 367 cũng xét nghiệm 2 lần âm tính, không hôn mê hoặc xuất hiện các dấu hiệu bất thường, riêng phổi hoạt động ổn định. Bệnh nhân 368 có biểu hiện tương đồng, không ho, sốt hay khó thở, phổi cũng hoạt đồng bình thường. 

 
Sáng ngày 16/7, thêm 3 bệnh nhân âm tính với Covid-19 và được xuất viện. (Ảnh: VOV)
Sáng ngày 16/7, thêm 3 bệnh nhân âm tính với Covid-19 và được xuất viện. (Ảnh: VOV)

>>> Đừng quên: Hoa hậu Thế giới đẹp nhất mọi thời đại mắc Covid-19

Bệnh nhân xúc động trong ngày ra viện

Trong số 3 bệnh nhân vừa được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân 368 trở về từ Bangladesh vào cuối tháng 6 vừa qua. Sau đó được chuyển thẳng tới khu cách ly tại Thanh Hóa. Ngày 5/7, bệnh nhân 368 có kết quả dương tính với nCoV và điều trị bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Sau 2 lần âm tính với nCoV vào ngày 13/7 và 15/7, bệnh có sức khỏe ổn định, đáp ứng đủ điều kiện xuất viện.

 
Bệnh nhân 368 trong ngày được công bố khỏi bệnh (Ảnh: Vietnamnet)
Bệnh nhân 368 trong ngày được công bố khỏi bệnh (Ảnh: Vietnamnet)

Vui mừng sau khi nhận kết quả âm tính từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, nữ bệnh nhân số 386 bày tỏ cảm xúc biết ơn với các y bác sĩ. Chia sẻ với Vietnamnet, chị cho biết: "Tôi mừng đến rơi nước mắt. Hết thời gian cách ly sau khỏi bệnh, tôi sẽ ngay lập tức bay về đoàn tụ với gia đình. Nghĩ đến cảnh được gặp lại và ôm ba mẹ, thấy nôn nao, xúc động lắm. Tôi vô cùng biết ơn Chính phủ, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đã giúp tôi có cơ hội được trở về. Cảm ơn các bác sĩ đã giúp tôi khỏi bệnh. Khi về tới Việt Nam, tôi cảm giác như mình được sống trở lại".

Bên cạnh bệnh nhân 368, bệnh nhân 349 cũng khá đặc biệt khi chỉ mới 12 tuổi. Theo gia đình về nước, bệnh nhân 349 này là người cuối cùng được chữa khỏi, trước đó 4 người nhà bao gồm bố mẹ, hai em trai đã lần lượt âm tính với nCoV.

>>> Đừng quên: Hành khách cao tuổi qua đời trên chuyến bay đưa người Việt từ Mỹ về

Tiếp tục lên kế hoạch đưa người Việt nhiễm bệnh về nước

Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới đang có nhiều diễn biến phức tạp. Tại Guinea xích đạo thuộc Tây Phi hiện đang có 116 người Việt dương tính với nCoV.

 
Hoạt động đưa người Việt về nước cách ly. (Ảnh: Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh)
Hoạt động đưa người Việt về nước cách ly. (Ảnh: Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh)

Theo chỉ thị từ Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế sẽ lên kế hoặc đưa 219 người Việt về nước, trong đó có 116 trường hợp dương tính Covid-19. Theo thông tin từ báo Tiền Phong, các bệnh viện sẽ cử thêm bác sĩ và điều dưỡng tham gia cùng chuyến bay để đảm bảo sức khỏe ổn định cho số người Việt được trở về quê hương. Tại chuyến bay, giữa các bệnh nhân với nhau sẽ được trang bị rèm cách ly để tranh lây nhiễm chéo.

 
Phi hành đoàn chịu trách nhiệm đưa người Việt về nước trong những lần trước đó. (Ảnh: Dân Trí)
Phi hành đoàn chịu trách nhiệm đưa người Việt về nước trong những lần trước đó. (Ảnh: Dân Trí)

>>> Đừng bỏ lỡ: Cảnh báo chiêu trò lừa bán vé máy bay cho người Việt về nước

Hy vọng với việc thêm 3 bệnh nhân khỏi bệnh, các y bác sĩ sẽ có thêm sức mạnh để "chiến đấu" với Covid-19, dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Ngoại trưởng Anh cảm ơn Việt Nam vì chữa cho công dân Anh mắc Covid-19

Tình hình Covid-19 trên toàn thế giới vẫn đang có những chuyển biến phức tạp, số ca mắc tăng vượt ngưỡng 13 triệu người. Trong đó, Việt Nam được đánh giá là kiểm soát dịch tốt, đặc biệt khi mới đây chữa khỏi cho bệnh nhân phi công người Anh.

Trước nghĩa cử cao đẹp đó, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, Ngoại trưởng Anh đã có lời cảm ơn tới đội ngũ y bác sĩ và những cơ sở ban ngành liên quan. Ông tỏ lòng biết ơn sâu  sắc và chân thành bởi những nỗ lực hết mình của đội ngũ y bác sĩ Việt Nam khi cứu chữa cho bệnh nhân phi công người Anh.

Xem thêm TẠI ĐÂY!