Cô gái trẻ "lột xác" thần kì sau 18 năm bỏng nặng

25/11/2016, 11:03 GMT+07:00

Những tưởng ngọn lửa sẽ cướp đi mạng sống của Harley, nhưng cô lại “hồi sinh” một cách kì diệu từ đám cháy.

Harley Dabbs (tới từ Bắc Carolina, Mĩ) vốn có một tuổi thơ yên bình như bao bé gái khác. Tuy nhiên, tai họa ập đến quá sớm khi cô mới 2 tuổi. Một trận hỏa hoạn xảy ra thiêu rụi cả căn nhà nơi cô ở, đồng thời suýt nữa cướp đi mạng sống của Harley.

Harley đã phải trải qua nỗi đau quá lớn khi mới 2 tuổi.
Harley đã phải trải qua nỗi đau quá lớn khi mới 2 tuổi.

Dường như Chúa đã đặt ra thử thách cuộc đời cho Harley khi vẫn cho cô cơ hội được sống. Thế nhưng, Harley bị bỏng tới 85%. Toàn thân cô sưng phồng như quả bóng, khuôn mặt biến dạng, lông mi và lông mày cháy rụi. Harley bé nhỏ được chẩn đoán chỉ còn 2% sự sống. Bất cứ ai khi nhìn thấy em bé 2 tuổi nằm bất động giữa một mớ máy móc và băng gạc sẽ đều không khỏi đau lòng.

Không nghĩ Harley có thể qua khỏi với 85% cơ thể bị bỏng.
Không ai nghĩ Harley có thể qua khỏi với 85% cơ thể bị bỏng.

Nghị lực sống quá mãnh liệt đã giúp Harley vượt qua những đau đớn khi còn quá nhỏ và trưởng thành tới ngày hôm nay. Tuy nhiên, những di chứng của trận hỏa hoạn năm xưa vẫn lưu lại trên cơ thể cô gái trẻ. Suốt 18 năm, Harley phải đối diện với sự dè bỉu và xa lánh của bạn bè.

Trên người Harley chẳng chịt những vết khâu nối da.
Trên người Harley chẳng chịt những vết khâu nối da.

Trong  những năm tháng tuổi học sinh, cô coi bệnh viện Shriners ở thành phố Cincinnati, bang Ohio là ngôi nhà thứ hai. Ở đây Harley phải tiến hành các buổi trị liệu, ghép da và ghép lông mi.

Cả mùa hè, tôi luôn mặc quần áo dài để tránh bị chỉ trỏ khi ra đường. Ở bệnh viện, tôi thấy nhiều người có hoàn cảnh giống tôi và nghĩ rằng nơi đây mới thuộc về mình. Tôi chỉ muốn lánh xa xã hội và từng có ý định tự tử” – Harley nói.

Harley của ngày hôm nay.
Harley của ngày hôm nay.

Thế nhưng vào một ngày nọ, Harley bỗng giật mình nhận ra một điều mà bấy lâu nay cô đã quên:

Chúa đã cho tôi cơ hội sống. Những vết sẹo này sẽ có ý nghĩa với nhiều người bởi Chúa đã tạo ra nó. Dù có bị thiêu đốt hay không, chúng ta vẫn phải sống một cuộc đời không hoài phí.

Hình xăm với ý nghĩa đặc biệt của Harley.
Hình xăm với ý nghĩa đặc biệt của Harley.

Để có thêm dũng khí vượt qua hiện thực tàn nhẫn, Harley đã xăm hình phượng hoàng lửa lên người với dòng chú thích: “Tôi được sinh ra một cách thần kì và đáng sợ”.

Harley hạnh phúc bên bạn trai.
Harley hạnh phúc bên bạn trai.

Và mọi quyết tâm của Harley dường như trở nên lớn lao hơn bao giờ hết khi cô có được sự ủng hộ từ Joshua – bạn trai mình. Ngọn lửa không những chẳng thế cướp đi mạng sống, nét xinh đẹp rạng ngời của Harley, mà ngược lại còn biến cô trở thành một cô gái tự tin, mạnh mẽ.

Khi nhìn vào Harley của ngày hôm nay, ít ai ngờ được đằng sau nụ cười rạng rỡ kia là một tâm trí đã từng chết đi sống lại bao lần. Harley đã dũng cảm chia sẻ hình ảnh của mình lên mạng xã hội. Cô hy vọng có thể trở thành một ý tá, hay một diễn giả nhằm truyền cảm hứng sống tới tất cả những người đồng cảnh ngộ với mình trên khắp thế giới.

Theo Dailymail