Tiêm filler để có đôi môi gợi cảm, cô gái trẻ suýt bị hoại tử vì tiêm trúng động mạch chủ

01/12/2018, 15:20 GMT+07:00

Đôi môi của cô gái trẻ sưng lên gấp đôi kích thước bình thường sau khi tiêm chất làm đầy môi tại phòng thẩm mỹ của bạn mình. Rất may mắn cô gái đã kịp thời nhờ sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa khi chất làm đầy đang khiến máu không thể lưu thông trên môi của cô. 

Hôm qua (30/11), Rachael Knappier - một cô gái trẻ 29 tuổi sống ở Anh cho biết, cô đã chi 220 bảng Anh để đôi môi thêm phần đầy đặn hơn bằng chất làm đầy. Tuy nhiên, thật không may mắn khi người thợ đã tiêm nhầm chất này vào động mạch chủ khiến môi của cô sưng lên. Chất làm đầy được tiêm vào môi đã khiến máu không thể lưu thông lên môi, làm cho môi của cô gái tím tái và đau đớn.


Đôi môi sưng vù sau vài tiếng tiêm chất làm đầy. Ảnh: Dailymail
Đôi môi sưng vù sau vài tiếng tiêm chất làm đầy. Ảnh: Dailymail

Sau khi phát hiện đôi môi của mình sưng lên gấp đôi kích thước bình thường. Cô gái trẻ đã đến nhờ một chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ can thiệp. Theo lời cảnh báo từ bác sĩ chuyên khoa, chất làm đầy đã khiến các cơ ở môi không thể hoạt động được, nghiêm trọng hơn khi chất làm đầy đông cứng tại các mô và cơ của môi khiến cô phải đối diện với nguy cơ bị hoại tử

Sau khi khám, cô được yêu cầu nhập viện từ bác sĩ chuyên khoa, trải qua 3 ngày nhập viện Knappier được các bác sỹ tiêm chất hòa tan để cơ môi của cô có thể hoạt động trở lại. Tuy nhiên, Knappier đã phải chịu đựng những cơn đau đớn hành hạ. Sau khi xuất viện khoảng ba tháng, môi của cô gái đã trở lại kích thước bình thường. 

Knappier chia sẻ rằng cô vô cùng hối hận và sẽ không bao giờ tự ý đi tiêm chất làm đầy như thế nữa. Khi đưa ra lời khuyên cho mọi người, Knappier cho rằng các cô gái trẻ chỉ nên tiêm chất làm đầy (filler) hay botox ở những trung tâm y tế uy tín và có cấp phép hành nghề.

Botox hay chất làm đầy (filler) là 1 trong số 10 phương pháp điều trị không phẫu thuật được thực hiện ở Anh và là một ngành công nghiệp thẩm mỹ “tiền tỷ” ở Anh. Tại các phòng khám chuyên khoa, chất làm đầy (filler) có giá khoảng 300 bảng Anh nhưng trên thị trường hoặc một số cơ sở thẩm mỹ, chất làm đầy (filler) chỉ có giá khoảng 100 bảng Anh đổ lại. 


Rachael Knappier xinh đẹp trước đó. Ảnh: Dailymail
Rachael Knappier xinh đẹp trước đó. Ảnh: Dailymail

Nikki Milovanovic, một phát ngôn viên của Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Anh, đã cảnh báo rằng chất làm đầy (filler) hay botox là một loại thuốc được chỉ định theo toa tuy nhiện hiện tại chất làm đầy hay botox luôn được rao tiêm tràn lan tại các cơ sở thẩm mỹ hay mạng xã hội. Về mặt pháp lý, chất làm đầy chỉ được tiêm khi có sự giám sát của bác sĩ hay do bác sĩ trực tiếp kê đơn. 

Bà Milovanovic cảnh báo các khóa học để tiêm chất làm đầy hiện nay cũng xuất hiện tràn lan và có thể chỉ mất mất nửa ngày là học viên được thực hành và làm việc nên rất nhiều người có thể học và tự ý tiêm chất làm đầy mà không thông qua bất kỳ quy trình hay giấy phép nào.


Tại Việt Nam, việc tiêm filler (chất làm đầy) là một trong những phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật đang thu hút đông đảo các chị em phụ. Ảnh: Minh họa 
Tại Việt Nam, việc tiêm filler (chất làm đầy) là một trong những phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật đang thu hút đông đảo các chị em phụ. Ảnh: Minh họa 

Tại Việt Nam, việc tiêm filler (chất làm đầy) là một trong những phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật đang thu hút đông đảo các chị em phụ nữ với những ưu điểm như chi phí thấp hơn so với các loại hình phẫu thuật khác, nhanh chóng, gọn lẹ kèm theo đó có thể thay đổi bất kì nơi nào trên cơ thể mà người ta mong muốn. Tuy nhiên, sau một thời gian xuất hiện và thu hút nhiều thị phần, filler - chất làm đầy cũng được xem là một trong những đề tài mà giới chuyên môn cảnh báo bởi vì sự tràn lan của nó. 

Theo Daily Mail