Có ai dám làm công việc kinh dị liên quan đến xác chết như cô bạn này?

28/04/2017, 07:16 GMT+07:00

Ướp xác - công việc ít ai dám "đụng vào", nhưng cô gái trẻ này lại xem đây là niềm đam mê.

Tuy "chân yếu tay mềm", nhưng cô gái này lại chọn cho mình công việc mà cả cánh mày râu cũng phải e dè.

Giáo viên, thiết kế thời trang, tiếp viên hàng không hay một nhân viên văn phòng với 8 tiếng làm việc mỗi ngày... đều là những công việc mơ ước của phái đẹp. Thế nhưng, trái với xu hướng chung, cô gái trẻ 22 tuổi đến từ Singapore đã chọn công việc tiếp xúc với xác chết để theo đuổi như một niềm đam mê.

Cô gái 22 tuổi đến từ Singapore Nicole Chong đã bắt đầu công việc ướp xác từ năm 19 tuổi. Sau khi anh trai của cô - Elson Chong thành lập công ty ướp xác, Nicole có cơ hội tiếp xúc với nghề và dần dần xem đây là một niềm đam mê. 

Có ai dám làm công việc kinh dị liên quan đến xác chết như cô bạn này?


Chân dung cô gái trẻ.
Chân dung cô gái trẻ.

Được thừa hưởng niềm đam mê và kiến thức từ anh trai, cô gái trẻ bắt đầu làm quen với nghề ngay khi vừa tốt nghiệp trung học. Tính chất công việc đặc biệt, lại rất kén người theo đuổi, nhất là khi Nicole còn là nữ giới, nên quyết định này của em vấp phải không ít bất ngờ, thậm chí là phản đối từ gia đình và bạn bè.

Dù chưa được chính thức cấp bằng, nhưng cô gái đã có nhiều năm kinh nghiệm cùng kiến thức vững vàng được truyền lại từ anh trai và chị dâu Sarah Ang - người luôn bên cạnh cô từ những ngày đầu bỡ ngỡ. Trong suốt 3 năm theo nghề thì tính đến nay cô gái trẻ đã xử lí hơn 500 xác chết. 


Nicole cùng anh trai và chị dâu, những người đã truyền cho cô niềm đam mê đặc biệt này.
Nicole cùng anh trai và chị dâu, những người đã truyền cho cô niềm đam mê đặc biệt này.

Đặc thù công việc đòi hỏi phải giữ cho thi thể không bị phân hủy bởi những yếu tố ngoại cảnh cho đến khi gia đình an táng. Và theo cách cô gái trẻ định nghĩa: đây là quá trình giúp những người đã khuất sống thêm một thời gian nữa. 

Hầu như mỗi ngày đều phải đối mặt với tang tóc và những cảm xúc tiêu cực, nên thời gian đầu, việc cô nàng bị ảnh hưởng tâm lí gần như là điều không thể tránh khỏi. Theo Nicole chia sẻ, khó khăn lớn nhất chính là phải giữ cho mình một cái đầu lạnh, dẫu rằng xác chết đang nằm trước mặt có là người quen đi chăng nữa.


Đối mặt với cảnh tang tóc hàng ngày, không ít lần cô gái trẻ không kìm được cảm xúc.
Đối mặt với cảnh tang tóc hàng ngày, không ít lần cô gái trẻ không kìm được cảm xúc.

Và một trong những kí ức khó có thể quên được là vào năm 2015, Nicole phải tự tay ướp xác cho bác tài xế xe tang 62 tuổi - Lim Swee Huat - người vẫn trò chuyện với cô một cách thân thiết hằng ngày. Cảm giác mất mát đau buồn khiến đầu óc cô gái gần như trống rỗng và chẳng còn biết phải làm gì. Thế nhưng, nhờ sự động viên của chị dâu, Nicole đã tạm gác cảm xúc qua một bên để hoàn thành nhiệm vụ, và cô xem đây như một cách để nói lời tạm biệt với bác tài xế lần cuối cùng trong đời.

Sắp tới đây, Nicole sẽ đến Học viện Công nghệ Wellington ở New Zealand để nhận chứng chỉ ướp xác. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cô gái trẻ sẽ chính thức bước vào hàng ngũ những nghệ nhân ướp xác trẻ nhất thế giới. 

Ảnh: Internet.