Có ai tin đây lại là một cô gái, và 14 năm nay ngày nào cô ấy cũng phải... cạo râu?

05/12/2017, 07:00 GMT+07:00

Nova chia sẻ: “Từ năm 11 tuổi, trên mặt tôi đột nhiên mọc rất nhiều râu. Khi ấy, tất cả bạn bè đều trêu chọc khiến tôi bị ảnh hưởng tâm lý rất nặng nề.

Từ năm 11 tuổi, Nova đã mọc râu như một nam giới thực thụ. Trong vòng 14 năm, ngày nào Nova cũng phải cạo râu để giấu chứng bệnh của mình, cho đến một ngày...

 
Nova Galaxia mọc râu không khác gì nam giới. 
Nova Galaxia mọc râu không khác gì nam giới.

Cô Nova Galaxia (26 tuổi người Mỹ) mắc phải một chứng bệnh lạ khiến khuôn mặt mọc đầy râu quai nón như nam giới. Từ năm 11 tuổi, Nova đã bắt đầu mọc rất nhiều râu. Thay vì chải đầu như những bạn gái khác thì Nova phải cạo râu mỗi ngày. Mới đây, sau khi đọc được một hoạt động từ thiện mang tên "Tháng 11 không cạo râu" với mục đích nâng cao sự hiểu biết của mọi người về căn bệnh ung thư ở nam giới, Nova đã quyết định giữ nguyên bộ râu đặc biệt của mình trong suốt 1 tháng để ủng hộ cho hoạt động này. Đồng thời, hành động này của cô cũng nhằm thể hiện thái độ ủng hộ những cô gái đồng cảnh ngộ giống mình, rằng "Hãy tự hào về chính bản thân mình". 

  

Nova chia sẻ: “Từ năm 11 tuổi, trên mặt tôi đột nhiên mọc rất nhiều râu. Khi ấy, tất cả bạn bè đều trêu chọc khiến tôi bị ảnh hưởng tâm lý rất nặng nề. Từ năm 11 tuổi đển năm 26 tuổi, ngày nào tôi cũng phải cạo râu. Việc này chỉ chấm dứt cho đến ngày 1 tháng 11 vừa rồi."

  

Nova được các bác sĩ chuẩn đoán mắc phải hội chứng PCOS, khiến khuôn mặt và một số bộ phận khác của cơ thể mọc nhiều lông hơn bình thường. Khi mới hơn 10 tuổi, Nova đã phải dùng nhiều loại thuốc tránh thai để cố gắng khống chế căn bệnh lạ trên. Tuy nhiên, Nova đã dừng thuốc vì bỗng thấy xấu hổ khi bản thân phải dùng tới thuốc tránh thai.


Từ năm 16 tuổi, Nova bắt đầu dừng sử dụng thuốc tránh thai.
Từ năm 16 tuổi, Nova bắt đầu dừng sử dụng thuốc tránh thai.

Hiểu rằng mọi người còn quá thiếu hiểu biết về những triệu chứng của căn bệnh này, Nova đã chia sẽ kinh nghiệm của bản thân lên mạng xã hội. Cô nói: "Mọi người vốn dĩ không hề biết đến căn bệnh này. Những người mắc bệnh thì cố giấu và không bao giờ thảo luận đến nọ". Nova nhấn mạnh: "Tôi chỉ mong mọi người hiểu rằng, căn bệnh nhiều lông này đã gây rất nhiều trở ngại trong cuộc sống của chúng tôi. Nếu bạn cũng trong cảnh ngộ này, hãy nhớ rằng cũng đang có rất nhiều người phải trải qua điều giống như bạn. Đừng xấu hổ về bản thân bởi bạn vẫn là một người hết sức tuyệt vời."

  

Quyết định của Nova đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cô gái khác - những người đã trải qua sự khó khăn do căn bệnh lạ mang đến. Mặc dù có rất nhiều người để lại các bình luận tiêu cực, nhưng cũng những lời khuyến khích, động viên Nova mau lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Nova nói: "Tôi đã thoát khỏi sự sợ hãi vốn kìm hãm bản thân trong suốt 14 năm qua. Giờ đây, tôi cảm thấy rất thoải mái. Đây đích thực là một thứ cảm giác tuyệt vời."

Nova đang có dự định tiếp tục để râu dài trong tháng 12 tới nhằm góp phần nâng cao nhận thức của con người về căn bệnh ung thư ở nam giới. Nova mong rằng khi bộ râu của mình đủ dài, cô sẽ biến chúng thành "bộ râu nổi bật nhất".

Nguồn: news.163